31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

QUẢN LÝ CHUỖI CUNG CẤP ĐỂ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN

Cần có sự gia tăng tiền kỹ thuật số trong quản lý chuỗi cung ứng

  • Quản lý chuỗi cung ứng đòi hỏi nhiều đổi mới dựa trên blockchain hơn
  • Mạng lưới chuỗi khối có thể giúp tăng tính minh bạch của nguồn cung
  • Blockchain và tiền điện tử là tương lai của quản lý chuỗi cung ứng

Hiệu quả quản lý chuỗi cung ứng đang được cải thiện với sự gia tăng của tiền điện tử và công nghệ blockchain trong chuỗi. Công nghệ chuỗi khối và tiền điện tử đang làm việc cùng nhau, đảm bảo an toàn và hiệu quả từ quản lý chuỗi cung ứng đến theo dõi dược phẩm từ điểm A đến điểm B. Để mang lại sự tiện lợi như vậy, công nghệ đang sử dụng chuỗi lạnh. Mặt khác, trong những ngày gần đây, tiền điện tử đã trở thành cơn thịnh nộ trên thị trường khi Bitcoin tăng cao hơn để đạt được mức cao kỷ lục mới sau khi vượt qua mức giá $ 50k.

QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG XEM THÊM ĐỔI MỚI CỦA BLOCKCHAIN-DRIVEN

Mạng lưới chuỗi khối đang giúp đỡ một số lĩnh vực trên khắp thế giới. Từ quản lý chuỗi cung ứng đến nhiều nền tảng đám mây đang sử dụng mạng. Marina Mayer, Giám đốc điều hành chuỗi cung ứng và nhu cầu, gần đây đã thực hiện một cuộc thăm dò trên nền tảng xã hội. Sau nghiên cứu, Mayer quan sát thấy rằng hơn 75% số người được hỏi tìm kiếm tiền ảo để trở nên phổ biến hơn trong thị trường vận tải và chuỗi cung ứng. Ví dụ: Doftcoin của Do Freight Transportation (Doft) đã hỗ trợ các tài xế xe tải, người vận chuyển và người gửi hàng trong cộng đồng vận tải. Tuy nhiên, TruckCoin được kỳ vọng là thế hệ tiền điện tử tiếp theo trong cộng đồng vận tải đường bộ.

MẠNG BLOCKCHAIN ​​SẼ CÓ LỢI ÍCH NHƯ THẾ NÀO?

Mạng lưới chuỗi khối sẽ giúp gia tăng tính minh bạch của nguồn cung. Hơn nữa, công nghệ này cũng sẽ giúp giảm chi phí và rủi ro trên toàn bộ chuỗi cung ứng. Chuỗi cung ứng được thúc đẩy bởi các đổi mới blockchain có thể mang lại khả năng truy xuất nguồn cung nguyên liệu ngày càng tăng, Giảm thiệt hại từ giao dịch thị trường, cải thiện khả năng hiển thị, tuân thủ sản xuất hợp đồng thuê ngoài và giảm thủ tục giấy tờ. Đồng thời, người ta biết rằng công nghệ này có tiềm năng củng cố danh tiếng của doanh nghiệp thông qua việc cung cấp tính minh bạch của các vật liệu được sử dụng trong sản phẩm.

TƯƠNG LAI CỦA CHUỖI CUNG ỨNG BAO GỒM TIỀN TỆ KỸ THUẬT SỐ

Khi công nghệ blockchain đang phát triển, các công ty cần quan sát những người chơi trong lĩnh vực đã bắt đầu thử nghiệm tích hợp. Theo một nghiên cứu của Deloitte, tiền điện tử và blockchain là tương lai của chuỗi cung ứng. Việc quan sát chỉ quan trọng ai vào và ai ra.

Cuối cùng, công nghệ có thể hợp lý hóa các quy trình hành chính và giảm chi phí bằng cách cho phép kiểm tra hiệu quả dữ liệu chuỗi. Do đó, quá trình này liên quan đến việc kiểm tra sự tuân thủ, có thể mất vài tuần để tăng tốc thông qua một sổ cái phân tán của tất cả dữ liệu có liên quan.

Bài viết liên quan

Chặn phần thưởng của người khai thác Iris Energy để công khai ở Hoa Kỳ

Khôi Nguyên

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch đưa biểu quyết blockchain vào nhà của người dân – báo cáo của Saumil Kohli.

Tấn Phát

Dự luật mới của Hawaii tìm cách tạo nhóm làm việc blockchain do nhà nước lãnh đạo

Bạch Liên

Để lại bình luận