32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Quay lại các cách giành chiến thắng: Phá vỡ các kháng cự chính của Bitcoin và Ethereum

Thị trường tiền điện tử đã bắt đầu một tuần với một ghi nhận tốt với Bitcoin (BTC), tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường vượt qua mức tâm lý 50.000 đô la, một cuộc nổi loạn lớn từ các lực lượng gấu đã giữ nó xuống trong nhiều ngày.

Thị trường đã nhận được nguồn năng lượng mới và các biện pháp giảm nhẹ thích hợp để lập biểu đồ cho một hướng đi mới là điều hiển nhiên trong diễn biến giá hiện tại ngày hôm nay. Tại thời điểm viết bài và theo nguồn cấp dữ liệu giá thu được từ CEX.IO, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 53930,9 sau khi tăng 6,73% trong 24 giờ qua. Ethereum (ETH) đang gắn thẻ hợp pháp trong đợt tăng giá mới này, tích lũy mức tăng 5,53% để được trao tay ở mức 1.830,07 đô la cho mỗi đồng xu.

Tìm hiểu sâu hơn để xem cả các lực lượng cơ bản và kỹ thuật hỗ trợ cho đợt chạy giá đầy tham vọng mới này.

Bitcoin: Tham gia một xu hướng tăng giá giữa việc thông qua hóa đơn kích thích và tích trữ tổ chức


Đồng tiền kỹ thuật số đang tìm cách trở thành người hưởng lợi lớn nhất khi Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật kích thích COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của chính quyền Biden. Nền kinh tế sẽ rơi vào tình trạng ngập tràn với các tờ đô la mới được đúc, một tình huống sẵn sàng làm giảm sức mua của đồng tiền pháp định, dựa trên lạm phát hợp lý sẽ thành công.

Việc thông qua dự luật kích thích COVID-19 trước đó vào tháng 3 đã tỏ ra thuận lợi cho Bitcoin khi lạm phát tiếp theo khiến các nhà đầu tư doanh nghiệp tìm kiếm nơi ẩn náu trong tiền kỹ thuật số. Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin sẽ theo dõi để kiểm tra lại các mức giá mới trên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trước đó của nó là 58.000 đô la trong những tuần hoặc tháng tới.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD trên TradingView cho thấy một động thái tăng từ các chỉ báo kỹ thuật. Chỉ báo RSI nằm trên đường trung lập và cho thấy một động lực mua ở mức 70,05. Chỉ báo Awesome Oscillator nằm trên vùng tích cực đáng kể, xác nhận xu hướng tăng giá của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu. Ngoài ra, phe bò đã đẩy giá lên trên đường tín hiệu và hướng tới dải Bollinger Band phía trên.

Nếu các tín hiệu chỉ báo này được duy trì, Bitcoin sẽ vượt qua mức kháng cự 54.000 đô la và 56.000 đô la trong nỗ lực vượt qua ATH trước sự hài lòng của các nhà đầu tư.

Việc mua Bitcoin của công ty Công nghệ Trung Quốc Meitu Inc và người giàu thứ hai của Na Uy Kjell Inge Røkkes Aker với giá tương ứng là 40 triệu đô la và 58 triệu đô la là một số động lực mới nhất mà thị trường Bitcoin đang phát triển mạnh để đánh bại những con gấu thị trường hiện nay.

Ethereum lần đầu tiên phá vỡ mức kháng cự 1.800 đô la trong tháng này


Ethereum đã phá vỡ một cách ấn tượng mức kháng cự 1.800 đô la lần đầu tiên trong tháng này, giao dịch ở mức 1.830 đô la vào thời điểm viết bài. Sự phát triển của Ethereum đặc biệt đặt ra một thách thức trong những ngày qua do phí mạng tăng vọt, một tình huống đang đẩy người dùng sang các mạng blockchain thay thế.

Vẻ đẹp của Ethereum đã được hồi sinh nhờ kế hoạch bắt đầu nâng cấp mạng EIP 1559 vào tháng 7. Thông qua nâng cấp này, mạng đặt ra mức phí cơ bản do người dùng trả trái ngược với phương pháp trước đây, nơi mỗi người dùng có thể đặt phí phải trả của riêng mình.

Ngoài ra với bản nâng cấp EIP 1559 là quá trình ghi mã thông báo sẽ đi kèm với một số Ethereum, sau khi chúng được sử dụng cho các giao dịch. Việc nâng cấp này sẽ giúp giảm thiểu số lượng Ethereum đang lưu hành, một động thái có thể làm tăng giá trị định giá của đồng tiền này theo thời gian.

Hãy xem xét cặp ETH-USD trên biểu đồ 4 giờ trên TradingView.

Biểu đồ cho thấy Ethereum đã tăng kể từ ngày 5 tháng 3, phá vỡ mức 1.500 đô la, 1.600 đô la, 1.700 đô la và 1.800 đô la trong khung thời gian đó. Chỉ báo Dòng tiền Chaikin (CMF) xác nhận xu hướng này, được định vị trên 0 điểm chuẩn ở mức 0,25. Đây là xu hướng tăng giá đối với đồng tiền này, có đường trung bình động ngắn hạn cũng cực kỳ tăng giá như được thấy trên biểu đồ.

Trong khi Ethereum đang hành trình để triển khai mạng Proof-of-Stake sẽ giải quyết vĩnh viễn vấn đề về khả năng mở rộng và phí mạng của nó, người dùng mạng sẽ xem bản nâng cấp EIP 1559 như một biện pháp giảm nhẹ ngắn hạn.

Bài viết liên quan

Ethereum: 1 triệu ETH hiện đã bị đốt, nhưng đây là lý do tại sao Merge không thể chờ đợi

Thiện Nhân

Bitcoin đấu tranh để duy trì trên mức 40.000 đô la khi Ethereum, Dogecoin và Litecoin theo dõi phù hợp

Khôi Nguyên

Sau khi thử nghiệm XRP, MoneyGram, đối tác cũ của Ripple, đã mở rộng quyền truy cập vào Bitcoin

Khôi Nguyên

Để lại bình luận