25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Quốc hội Hoa Kỳ hiện cũng nhắm đến các dịch vụ phi tập trung

Hai thành viên của Ủy ban lựa chọn thường trực của Quốc hội Mỹ về tình báo đã thách thức nền tảng DLive phân quyền dựa trên blockchain để giải thích lý do tại sao nó lưu trữ nội dung “cực đoan” kích động những người ủng hộ Donald Trump xông vào tòa nhà Capitol vào đầu tháng trước và cho phép những người phát trực tuyến kiếm tiền điện tử trong khi làm như vậy.

Như đã báo cáo trước đây, các nhóm đã tuyên bố rằng có đến sáu cá nhân liên quan đến vụ việc có thể đã phát trực tuyến khi những kẻ bạo loạn bao vây tòa nhà Capitol vào ngày 6 tháng 1 bằng cách sử dụng DLive, với một người được cho là đã phát trực tuyến nội dung trên nền tảng khi ở bên trong tòa nhà Capitol.

Những người nổi tiếng trên nền tảng, được sở hữu từ tháng 10 năm 2020 bởi lãnh đạo Tron (TRX) Justin Sun và dưới sự bảo trợ của BitTorrent, có thể kiếm được mã thông báo bittorrent (BTT). Và hai nhà lập pháp của Đảng Dân chủ, Jackie Speier và Raja Krishnamoorthi, đã viết thư cho Sun và Charles Wayn, Giám đốc điều hành của Dlive, tuyên bố,

“Nền tảng của bạn đã phát trực tiếp một số cá nhân đã vào và ở xung quanh tòa nhà. Một số cá nhân trong số này đã kiếm được hàng nghìn đô la bằng tiền kỹ thuật số của DLive vào ngày hôm đó và một số đã nhận được khoản quyên góp lớn thông qua nền tảng này trước sự kiện ”.

Các chính trị gia tuyên bố rằng “một cá nhân đã nhận được 2.800 USD trong một luồng trực tiếp vào ngày 5 tháng 1”, trong đó anh ta khuyến khích người xem của mình sát hại các quan chức được bầu cử. “

Bộ đôi tuyên bố rằng Wayn đã nói về chính sách của DLive trong việc “dung thứ” cho những kẻ cực đoan và “cho phép các nhà sản xuất nội dung phổ biến hơn khác‘ pha loãng ’phạm vi tiếp cận của họ. “Nếu đúng”, các chính trị gia viết, “điều này là không thể chấp nhận được.”

Và cặp đôi này đã yêu cầu phản hồi từ Sun và Wayn trước ngày 12 tháng 2, mặc dù Wayn đã vạch ra một loạt thay đổi mà công ty muốn thực hiện đối với chính sách người dùng của mình.

Các thành viên của ủy ban đã trực tiếp thách thức Sun và Wayn, yêu cầu họ trả lời nếu có “bất kỳ cơ chế nào được áp dụng để xác định các khoản đóng góp từ blockchain từ nước ngoài cho người dùng” trên nền tảng. ”

Họ cũng yêu cầu biết liệu DLive hoặc BitTorrent đã xác định “bất kỳ khoản đóng góp blockchain nào ở nước ngoài cho các cá nhân sau đó đã bị xóa khỏi nền tảng sau cuộc bạo động ở Capitol hay không.”

Và trong khi nền tảng tuyên bố về bản chất là phi tập trung, các nhà lập pháp đã không tìm cách phân biệt giữa nó với các nền tảng chia sẻ nội dung và truyền thông xã hội tập trung, bằng văn bản,

“Chúng tôi đã làm việc với các nền tảng khác như Facebook, Twitter và YouTube để cải cách các phương thức quản trị của họ xung quanh nội dung cực đoan và công việc đó vẫn đang tiếp tục. Nhưng rõ ràng DLive đang đi sau rất nhiều so với các công ty cùng ngành về quản trị nền tảng và cần thực hiện các hành động cải cách nghiêm túc ”.

Bài viết liên quan

Bình tĩnh trước cơn bão? Công ty phân tích Blockchain – Glassnode cân nhắc về trạng thái của Bitcoin

Thiện Nhân

Superchief mở phòng trưng bày đầu tiên dành riêng cho nghệ thuật NFT ở Thành phố New York

Mai Lan

FTX ra mắt Đơn vị trò chơi của riêng mình trong bối cảnh Ngày càng không tán thành sự xâm nhập của tiền điện tử vào ngành công nghiệp trò chơi

Thiện Nhân

Để lại bình luận