32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Thị trường Bitcoin Bull đang dấy lên các giao dịch khởi động chuỗi khối mới

Các liên doanh của Coinbase đã đóng góp vào sự phát triển của tiền điện tử kể từ khi Bitcoin đầu tiên được khai thác cách đây nhiều thập kỷ. Vào năm 2018, liên doanh Coinbase đã được ra mắt dựa trên sự tiến hóa và tăng tốc vô song trong đổi mới Bitcoin. Kết quả là, giá tiền tệ đã đạt đến đỉnh điểm và chạm tới con số 20.000 đô la, trước khi mất một nửa giá trị sau một tháng.

Các nền tảng giao dịch tiền điện tử được chứng minh là một thỏa thuận thú vị đối với các doanh nghiệp Coinbase. Quyết định thành lập một công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử phải làm nhiều hơn nữa với tầm quan trọng của sự nhiệt tình của thị trường đối với các doanh nhân so với giá của Bitcoin.

Shah Aggarwal, quỹ đầu tư Bitcoin, người được thuê từ Greycroft, cho biết rõ ràng:

“Theo quan sát của chúng tôi, trong nửa đầu năm 2018, có rất nhiều công ty khởi nghiệp đã mua lại công nghệ blockchain với tốc độ phát triển và nhanh chóng, điều này đã hoàn toàn cách mạng hóa thế giới.”

Theo các liên doanh của Coinbase, việc đầu tư vào một hệ sinh thái nhất định được chứng minh là có lợi trong dài hạn. Các công ty sẽ trở thành một trong những nhà đầu tư tích cực và hàng đầu trong ngành trong một thời gian ngắn và sẽ bắt đầu giao dịch với công ty khởi nghiệp stablecoin Terra, sàn giao dịch tiền điện tử Bitso và nhà sản xuất trò chơi nướng CryptoKitties. Các tổ chức đã tăng cường cuộc chơi của họ trong các khoản đầu tư bất cứ khi nào tiền điện tử nổi tiếng và hàng đầu thế giới đạt được những con số cao mới. Sau các cuộc biểu tình của bitcoin, các công ty khởi nghiệp blockchain đã đạt được động lực to lớn.

Các nhà đầu tư mạo hiểm tiếp tục chuyển đổi tiền thành tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp blockchain rất lâu trước khi xu hướng mua bitcoin giảm dần trong nửa đầu năm 2018. Theo PitchBook Data, các vòng tài trợ như vậy đạt tổng trị giá 2,8 tỷ đô la trong khoảng 400 giao dịch trong năm 2018. Một tình huống tương tự đã xảy ra trong một đợt tăng giá bitcoin nhỏ vào giữa năm 2019.

Chu kỳ đổi mới giá tiền điện tử

Giữ quan điểm về sự tiến hóa được đề cập ở trên trong chu kỳ bitcoin, Chris Dixon của Andreessen Horowitz đã tuyên bố hiện tượng này là một chu kỳ đổi mới giá tiền điện tử. Sự phát triển và tăng giá của các tài sản kỹ thuật số như bitcoin và tiền điện tử thu hút sự chú ý của các nhà lãnh đạo ngành, các doanh nhân và các quỹ đầu tư mạo hiểm, đồng thời phát triển lòng nhiệt tình trong việc đầu tư một số tiền khổng lồ vào chúng. Bitcoin đã quản lý để giao dịch trên 30.000 đô la từ tháng trước, nhưng vẫn còn mơ hồ về mức độ ảnh hưởng của nó đối với các công ty khởi nghiệp đang phát triển và nó sẽ tồn tại trong bao lâu. Nhưng các nhà đầu tư có rung cảm tích cực và hy vọng rằng lịch sử chắc chắn sẽ lặp lại.

Paul Veradittakit, một đối tác tại Pantera Capital cho biết:

“Trong tương lai sắp tới, chúng ta sẽ chứng kiến ​​một loạt các doanh nhân ra đời.”

Rõ ràng, động lực đang được xây dựng với sự gia tăng giá cả. Theo dữ liệu sách quảng cáo, với quý mạnh nhất của tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số và các công ty khởi nghiệp blockchain, sự tăng vọt đáng kể của bitcoin được quan sát thấy trong nửa cuối năm 2018. Giá đạt 702 triệu đô la trong quý 4 năm 2020. Giá của bitcoin đã phát triển từ dưới 11.000 đô la lên hơn 37.000 đô la kể từ tháng 10 năm ngoái.

Sự leo thang về giá của bitcoin, ether và các đồng tiền khác có thể nâng cao khả năng tiếp xúc của các công ty khởi nghiệp blockchain được tích hợp với các giá trị của tiền điện tử.

Kể từ năm 2018, các nhà đầu tư chuyên gia như Pithia, Blockchain Capital, Polychain Capital, Pantera, đã đầu tư hơn 100 triệu đô la vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain. Các nhà đầu tư đại chúng sẽ sớm bắt đầu xem xét điều này. Coinbase đã tiết lộ kế hoạch niêm yết trực tiếp. Hơn nữa, sàn giao dịch đối thủ Bakkt sẽ được công khai với tác động VPC Mua cổ phần thông qua sáp nhập SPAC.

Sự phát triển gần đây về giá của bitcoin đã phát triển đến mức đáng chú ý trong số nhiều nhà đầu tư tổ chức và nói chung, đã đóng một vai trò quan trọng trong thị trường tiền điện tử. Các nhà đầu tư bán lẻ hiện có thể mua các loại tiền kỹ thuật số trên một số nền tảng nhất định như Paypal và Robinhood, không bao gồm yêu cầu tạo tài khoản thông qua một sàn giao dịch tiền điện tử chuyên dụng.

Vào thứ Hai, giá Bitcoin đã tăng hơn 44.000 đô la để thiết lập một kỷ lục mới sau khi Tesla tiết lộ rằng họ đã mua số tiền điện tử trị giá 1,5 tỷ đô la. Gần đây, các nhà sản xuất ô tô đang tích hợp mình với các nhà đầu tư lớn để đầu tư vào tiền điện tử và nhiều loại tài sản kỹ thuật số khác. Vào tháng 10, Square, cũng như Harvard và Yale đã tiết lộ sự thật rằng họ đã mua bitcoin trị giá 50.000 đô la.

Đứng trước sự không chắc chắn

Luôn theo dõi những tiến bộ công nghệ và các ứng dụng mới nổi, các nhà đầu tư tiền điện tử ước tính rằng các cây trồng mới của các công ty khởi nghiệp đang phát triển sẽ sớm xuất hiện sẽ đầu tư nhiều vào tiền điện tử và blockchain. Cơ sở hạ tầng từng tồn tại vào năm 2018 đang phát triển với tốc độ ánh sáng. Những tiến bộ dẫn đến sự xuất hiện này tạo ra sự nhiệt tình giữa các nhà phát triển nhằm nâng cao khả năng mở rộng, độ chính xác và hiệu quả của các giao dịch.

Một trong những lĩnh vực phát triển nhất trong đó ngày càng có nhiều tiến bộ và nâng cao công nghệ có thể được mong đợi trong những năm tới là tài chính phi tập trung, còn được gọi là DeFi. Lĩnh vực này đã thu hút được sự theo dõi mạnh mẽ của các nhà đầu tư, những người đang đặt cược rằng các dịch vụ ngân hàng truyền thống có thể được cung cấp cho khách hàng một cách an toàn và bảo mật bằng cách mua lại công nghệ sổ cái blockchain.

Steve Jang, một đối tác quản lý và nhà đầu tư Coinbase của Kindred Ventures tuyên bố:

“DeFi là một thứ đang phát triển, nhưng chưa rõ ràng vài năm trước. Nhưng may mắn thay, lĩnh vực này đã phát triển với tốc độ nhanh chóng trong vài năm nay. ”

Bài viết liên quan

Công ty khai thác BTC BitNile có trụ sở tại Lass Vegas đã khai thác tổng cộng 74,98 Bitcoin cho đến nay.

Tấn Phát

Bitcoin đã tăng trên 42 nghìn đô la trong khi thị trường tăng giá mạnh lên

Chấn Phong

Cuộc họp quan trọng của Elon Musk và Michael Saylor để giải quyết tác động môi trường của Bitcoin

Khôi Nguyên

Để lại bình luận