32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

THỊ TRƯỜNG BITCOIN VỐN NGUỒN 1 TRIỆU USD NHƯ CÁC KHOẢN TRÍCH THEO GIÁ BTC LẠI

Bitcoin lại gần đạt mức giá cao nhất mọi thời đại trong tuần này và vốn hóa thị trường của nó đã quay trở lại mốc chính là 1 nghìn tỷ đô la.

Giá bitcoin đã tăng mạnh trong tuần này, đạt mức 58.000 USD vào ngày hôm qua lần thứ hai trong lịch sử. Nhưng, thậm chí còn đáng chú ý hơn mức giá cao đó, là cột mốc một lần nữa bị lu mờ trong tổng vốn hóa thị trường của nó: 1 nghìn tỷ đô la.

Vốn hóa thị trường bitcoin là thước đo tổng giá trị của tất cả nguồn cung của nó – giá USD của một bitcoin nhân với tổng số bitcoin tồn tại. Với 18.651.861 BTC được phát hành và mỗi bitcoin có giá hơn 57.000 đô la tại thời điểm viết bài này, theo Clark Moody Bitcoin, tổng vốn hóa thị trường hiện là hơn 1,06 nghìn tỷ đô la.

Vốn hóa thị trường lần đầu tiên phá vỡ 1 nghìn tỷ đô la vào ngày 19 tháng 2, theo CNBC và bitcoin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 58.355 đô la vào ngày 21 tháng 2, theo Clark Moody. Thực tế là nó đang dao động quanh mức giá này một lần nữa chỉ vài tuần sau đó có thể cho thấy rằng mức cao nhất mọi thời đại mới đang ở trên đường chân trời.

Mặc dù giá USD của một BTC thường là số liệu được chú ý nhiều hơn, nhưng vốn hóa thị trường của bitcoin có thể mang nhiều thông tin hơn như một thước đo giá trị của mạng. Vốn hóa thị trường tính trực tiếp hơn cho số lượng bitcoin đã được khai thác từ tổng số giới hạn cứng là 21 triệu. Nó cũng có thể là một cách hữu ích để so sánh bitcoin với các thị trường tài sản hoặc tập đoàn khác.
Khi giá BTC và vốn hóa thị trường tiếp tục tăng sau đợt tăng giá mạnh nhất trong lịch sử của tài sản, diễn ra kể từ tháng 3 năm 2020, việc phân tích các hành động cụ thể thúc đẩy giá trong bất kỳ tuần nhất định nào trở nên khó khăn hơn. Nhưng sự gia tăng mới nhất này có thể được ghi nhận là do các thông báo gần đây về sự tiếp xúc của tổ chức đối với bitcoin, sự gia tăng lợi ích của doanh nghiệp trong việc khai thác bitcoin, tiến bộ trong việc thúc đẩy môi trường lập pháp thân thiện hơn cho các doanh nghiệp bitcoin hoặc các tiêu đề gần đây khác.

Bài viết liên quan

Một làn sóng bán vào giữa ngày đã làm giảm giá bitcoin từ mức hỗ trợ 63.300 USD xuống 61.000 USD

Khôi Nguyên

Lý do tại sao thị trường Bitcoin trông mạnh mẽ mặc dù ‘mùa hè chậm chạp’

Khôi Nguyên

Sự kiện Bitcoin lớn nhất không ảnh hưởng đến giá BTC

Khôi Nguyên

Để lại bình luận