31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Tin tặc Twitter Túi xách ba năm trong tù sau khi nhận tội gian lận tài chính

Tin tặc Twitter đã bị xét xử và bị kết án là “Người phạm tội thiếu niên”, vì anh ta chưa tròn 18 tuổi khi vụ tấn công được thực hiện. Điều này đã giúp anh ta tránh được bản án tối thiểu 10 năm sẽ phải tuân theo nếu anh ta bị kết án khi trưởng thành.

Tin tặc Twitter nổi tiếng vào tháng 7 năm 2020, Graham Ivan Clark sẽ phải chịu án tù 3 năm sau khi nhận tội nhiều tội danh gian lận tài chính. Theo báo Tampa Bay Times, Graham, người vào thời điểm xảy ra vụ án mới 17 tuổi đã đồng ý với án tù và thời gian quản chế thêm 3 năm sẽ theo sau.

Graham bị cáo buộc là chủ mưu của vụ hack đã chiếm tài khoản của các hồ sơ Twitter nổi bật vào mùa hè năm 2020, bao gồm của Elon Musk, Tổng thống Joe Biden (ứng cử viên tổng thống khi đó là đảng Dân chủ), cựu Tổng thống Barack Obama, Jeff Bezos, Apple Inc (NASDAQ: AAPL), Warren Buffett, Floyd Mayweather và Mike Bloomberg để đề cập đến một số.

Vụ tấn công được sử dụng để gây quỹ bằng Bitcoin (BTC) từ những người theo dõi không nghi ngờ của những tay cầm này trong một tweet chung chung tương tự như tweet được gửi đến Tổng thống Joe Biden như được hiển thị bên dưới:

“Tôi đang cống hiến cho cộng đồng. Tất cả Bitcoin được gửi đến địa chỉ bên dưới sẽ được gửi lại gấp đôi! Nếu bạn gửi 1.000 đô la, tôi sẽ gửi lại 2.000 đô la. Chỉ làm điều này trong 30 phút… Hãy tận hưởng! ”

Vụ hack nhanh chóng bị dừng lại khi Twitter hạn chế tài khoản bị ảnh hưởng, nhưng đó không phải là trước khi Graham và đồng phạm của anh ta là Nima Fazeli ở Orlando và Mason Sheppard ở Vương quốc Anh thu được khoảng 121.000 đô la BTC.

Trong quá trình điều trần, luật sư của Graham, David Weisbrod, xác nhận rằng Graham đã chuyển giao tất cả số tiền điện tử mà anh ta có được cho các cơ quan chức năng như một phần của động thái bồi thường. Ngoài ra, Graham đã đồng ý không sử dụng máy tính mà không có sự cho phép thích hợp và anh ta cũng sẽ chuyển mật khẩu cho tất cả các thiết bị của mình để giám sát thêm.

Điều khoản của Twitter Hacker Jail Những điểm nổi bật về tính dễ hiểu

Graham đã bị xét xử và bị kết án như một “Tội phạm thanh thiếu niên”, vì anh ta chưa tròn 18 tuổi khi vụ tấn công được thực hiện. Điều này đã giúp anh ta tránh được mức án tối thiểu 10 năm sẽ phải tuân theo nếu anh ta bị kết án khi trưởng thành.

Bản án mô tả sự khoan hồng vì Graham cũng có thể đủ điều kiện để phục vụ một số nhiệm kỳ của mình trong một trại huấn luyện kiểu quân đội.

“Graham Clark cần phải chịu trách nhiệm về tội ác đó, và những kẻ lừa đảo tiềm năng khác ngoài đó cần phải nhìn thấy hậu quả,” Luật sư Andrew Warren của bang Hillsborough cho biết trong một tuyên bố. “Trong trường hợp này, chúng tôi có thể giải quyết những hậu quả đó đồng thời nhận ra rằng mục tiêu của chúng tôi với bất kỳ đứa trẻ nào, bất cứ khi nào có thể, là để chúng học được bài học mà không hủy hoại tương lai của chúng.”

Lừa đảo vẫn còn phổ biến trong ngành công nghiệp tiền điện tử ngày nay, nhưng việc truy lùng và xét xử sau đó đối với Graham và các đồng đội của anh ta là một minh chứng chống lại những tuyên bố rằng các giao dịch hoặc gian lận trong không gian blockchain và tiền điện tử rất khó bị bẻ khóa. Trong khi Graham bị xét xử ở cấp tiểu bang, Nima và Mason sẽ phải đối mặt với các công tố viên Liên bang.

Bài viết liên quan

Cách bảo vệ tiền điện tử của bạn cho các thế hệ sau

Bạch Liên

Cầu thủ ngôi sao người Đức Mario Gotze đã thực hiện những bước nhỏ để tham gia cộng đồng tiền điện tử

Thiện Nhân

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance tặng 10 triệu đô la tiền điện tử cho Ukraine.

Trường Phúc

Để lại bình luận