26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Tòa án Hoa Kỳ yêu cầu người đàn ông Vương quốc Anh đứng sau vụ lừa đảo Control-Finance trả 572 triệu đô la

Một tòa án liên bang ở Hoa Kỳ đã ra lệnh cho một người đàn ông ở Vương quốc Anh phải trả 572 triệu đô la tiền bồi thường và các hình phạt tiền dân sự liên quan đến việc lừa đảo hơn 1.000 nhà đầu tư vào năm 2017. Benjamin Reynolds, người sáng lập Control-Finance, bị buộc tội lừa dối các nhà đầu tư. tin rằng anh ta sẽ đầu tư BTC của họ, mà các nhà chức trách cho biết anh ta đã bỏ túi.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) xác nhận trong một tuyên bố rằng Quận phía Nam của New York đã đưa ra phán quyết mặc định chống lại Reynolds. Tòa án phát hiện ra rằng người gốc Manchester, Anh đã “thực hiện một kế hoạch gian lận để thu hút bitcoin từ các thành viên của công chúng và chiếm đoạt bitcoin của khách hàng”.

Tòa án phán quyết rằng Reynolds phải bồi thường 143 triệu USD cho những khách hàng mà anh ta lừa đảo. Anh ta cũng phải trả 429 triệu đô la tiền phạt dân sự. Lệnh này cũng cấm vĩnh viễn anh ta tham gia vào các hành vi vi phạm các quy định của CFTC hoặc giao dịch trên bất kỳ thị trường nào do CFTC quản lý.

Như CoinGeek đã báo cáo, CFTC đã cáo buộc Reynolds chủ mưu một vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số trị giá hàng triệu đô la thông qua công ty Control-Finance của anh ta. Các nhà chức trách cho biết người đàn ông này đã thu hút ít nhất 1.000 nhà đầu tư, hơn 100 trong số đó là công dân Hoa Kỳ đầu tư vào các sản phẩm BTC không có thật của mình. CFTC cho biết Reynolds đã kiếm được 22.858 BTC, trị giá 147 triệu đô la vào thời điểm đó. Số tài sản này hiện trị giá 1,3 tỷ USD.

Các nhà điều tra cho biết Reynolds ban đầu vận hành Control-Finance giống như một kế hoạch Ponzi, thanh toán cho các nhà đầu tư hiện tại bằng số tiền mà anh ta thu được từ các nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, mô hình này tỏ ra không bền vững khi lượng khách hàng mới cạn kiệt, dẫn đến việc Reynolds đóng cửa hàng và biến mất cùng với tiền của các nhà đầu tư của mình, theo các nhà chức trách.

Sau khi anh ta bỏ trốn, CFTC bắt đầu theo dõi anh ta để phục vụ anh ta, nhưng vô ích. Nó đã thuê các luật sư Vương quốc Anh để phục vụ Reynold tại địa chỉ mà anh ta đã liệt kê trên trang web của mình nhưng anh ta không còn sống ở đó nữa. Cố gắng phục vụ anh ta qua email và điện thoại cũng không thành công.

Cơ quan giám sát đã đệ trình một phán quyết mặc định vào tháng 8 năm 2020 sau khi bảo đảm một Giấy chứng nhận mặc định và Thông báo tự nguyện sa thải đối với Reynolds.

Mặc dù phán quyết mặc định đánh dấu một chiến thắng cho CFTC, nhưng không có gì đảm bảo rằng các nạn nhân sẽ được hoàn lại tiền, cơ quan giám sát cảnh báo. “CFTC cảnh báo các nạn nhân rằng các lệnh thay thế có thể không dẫn đến việc thu hồi bất kỳ khoản tiền nào bị mất vì những người làm sai có thể không có đủ tiền hoặc tài sản. CFTC sẽ tiếp tục đấu tranh mạnh mẽ để bảo vệ khách hàng và đảm bảo những người làm sai phải chịu trách nhiệm, ”nó nêu rõ.

Bài viết liên quan

Binance có thể tài trợ cho Đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina

Trường Phúc

Các nhà đầu tư Nga sẽ phải tham gia một kỳ thi để đầu tư vào tài sản kỹ thuật số

Bạch Vân

Mẹo hàng đầu cho các nhà đầu tư Bitcoin mới

Thiện Nhân

Để lại bình luận