25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Torchy’s Tacos chuẩn bị cho IPO, Morgan Stanley và Bank of America sẽ bảo lãnh cho đợt chào bán

Nếu không có gì thay đổi và việc chào bán diễn ra, Torchy’s Tacos có thể huy động được tới 300 triệu đô la. Bên cạnh đó, định giá của nó có thể đạt khoảng 1 tỷ USD.

Chuỗi cửa hàng thực phẩm được yêu thích nhất có trụ sở tại Texas, Torchy’s Tacos, được cho là đang lên kế hoạch tiến hành Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO). Theo những người quen thuộc với vấn đề này, sự kiện có thể diễn ra sớm nhất trong năm nay. Đáng chú ý, Torchy’s Tacos đã chọn các ngân hàng để IPO, trong số đó có JPMorgan Chase (NYSE: JPM), Morgan Stanley (NYSE: MS) và Bank of America Corp. (NYSE: BAC).

Đối với các chi tiết của IPO, không có nhiều người biết. Một số ý kiến ​​cho rằng Torchy’s Tacos vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc IPO và có thể sẽ từ bỏ các kế hoạch. Tuy nhiên, nếu không có gì thay đổi và đợt chào bán diễn ra, công ty có thể huy động được tới 300 triệu USD. Bên cạnh đó, định giá của nó có thể đạt khoảng 1 tỷ USD.

Cả Torchy’s Tacos và đại diện của các ngân hàng đều không bình luận gì về tin này.

Torchy’s Tacos Trước khi IPO


Câu chuyện của Torchy’s Tacos bắt đầu ở Austin, Texas vào năm 2001. Ban đầu, người sáng lập Mike Rypka chỉ có một chiếc xe tải thực phẩm. Năm 2006, anh chỉ có một chiếc xe kéo, một chiếc Vespa và một thực đơn cung cấp từ 10 đến 12 loại bánh tét khác nhau. Vào thời điểm đó, Rypka bắt đầu bán đồ ăn nhẹ bên ngoài khuôn viên lễ hội Austin City Limits. Kể từ đó, công ty đã phát triển thành một chuỗi nhà hàng đình đám với hơn 75 địa điểm tại 10 bang.

Riêng trong năm 2020, Torchy’s Tacos đã mở thêm 12 nhà hàng mới. Mặc dù kế hoạch ban đầu là mở 20 địa điểm mới, nhưng may mắn là công ty đã kết thúc ở con số 12. Công ty đã mở nhiều nhà hàng bao gồm cả ba tiểu bang mới trong thời kỳ đại dịch.

Đáng chú ý, các nhà hàng của Torchy đạt doanh thu đặc biệt cao, với trung bình 4 triệu đô la mỗi năm tại mỗi địa điểm.

Hiện tại, Torchy’s Tacos hoạt động dưới tên kinh doanh là Công ty Quản lý Thực phẩm Thành công (Success Foods Management Group LLC). Vào năm 2017, nó đã xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với công ty cổ phần tăng trưởng General Atlantic. Bên cạnh đó, vào năm 2020, công ty đã bán thêm cổ phần cho một tập đoàn do General Atlantic hậu thuẫn với giá khoảng 400 triệu USD. Trong số các nhà đầu tư của nó, còn có các công ty đầu tư toàn cầu D1 Capital Partners, T. Rowe Price, Lone Pine Capital và XN.

Công ty đang làm tốt nhưng cố gắng để đạt được nhiều hơn nữa. Đặc biệt, Torchy’s Tacos đang có kế hoạch mở rộng địa lý trong những năm tới. Mục tiêu của nó là tăng gấp đôi quy mô vào cuối năm 2023. Vào năm 2020, trong một hội nghị đầu tư ở Orlando, Giám đốc điều hành Torchy’s Tacos G.J. Hart cho biết kế hoạch của chuỗi sẽ tăng lên khoảng 160 vào cuối năm 2023, trong vòng chưa đầy 4 năm. Hart cũng cho biết anh hy vọng sẽ có nhà hàng trên tổng số 15 bang vào thời điểm đó.

Bài viết liên quan

Chính phủ Síp không quản lý không gian tiền tệ kỹ thuật số ‘rủi ro’

Tấn Phát

Cảnh sát cho biết gian lận tiền kỹ thuật số ở Canada tăng 400%

Khôi Nguyên

Ngân hàng tư nhân DBS ra mắt Dịch vụ ủy thác tiền điện tử đầu tiên được ngân hàng hậu thuẫn ở châu Á

Tấn Phát

Để lại bình luận