32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Trung Quốc có thể nhắm mục tiêu Tether sau khi ra mắt nhân dân tệ kỹ thuật số – Giám đốc điều hành B2C2 Nhật Bản

Tether (USDT) có thể trở thành một mục tiêu khó có thể xảy ra đối với ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), khi tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình trước Thế vận hội Olympic mùa đông năm sau, một công ty trong ngành đã cho biết.

Phát biểu với Bloomberg (thông qua Sankei Biz), Philip Gillespie, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp thanh khoản tiền điện tử B2C2 Nhật Bản tuyên bố rằng các nhà chức trách Trung Quốc có thể tìm cách cấm stablecoin được chốt bằng USD – có lẽ là trong nỗ lực nhằm tăng tỷ lệ người dùng của trung tâm sắp tới tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng (CBDC).

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hiện đang trong quá trình thử nghiệm thí điểm nâng cao tại nhiều địa điểm trên toàn quốc và PBoC đã cam kết triển khai toàn bộ trước Thế vận hội, dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh vào tháng 2 năm 2022.

Nhiều chuyên gia đã tuyên bố rằng các ngân hàng trung ương có thể sẽ săn lùng tiền điện tử khi họ phát hành CBDC của riêng mình và có thể tìm cách cấm hoặc loại trừ các loại tiền điện tử và stablecoin – nói rằng trên thực tế, điều này tạo thành một trong những mối đe dọa tồn tại lớn nhất đối với bitcoin (BTC) và altcoin.

Trung Quốc, trong cuộc đàn áp tiền điện tử vào tháng 9 năm 2017, đã cấm trao đổi nhân dân tệ fiat thành tiền điện tử, nhưng giao dịch không chính thức đã phát triển mạnh kể từ đó. Một số báo cáo thậm chí còn tuyên bố rằng người dùng Trung Quốc trên các nền tảng như Huobi’s Huobi OTC buộc phải trả “phí bảo hiểm tether” lên đến 2%, với nhiều nhà giao dịch ở đại lục sử dụng stablecoin làm cổng giao dịch BTC.

Mua BTC bằng USDT thường là kênh trực tiếp nhất để giao dịch mã thông báo cho người dùng ở Trung Quốc Đại lục.

Nhưng việc ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể sẽ chứng kiến ​​PBoC đến sau bất cứ điều gì mà họ coi là mối đe dọa trên mặt trận tài sản kỹ thuật số và tiền tệ. Trong khi một số người cho rằng điều này có thể có nghĩa là dấu chấm hết cho những gã khổng lồ thanh toán điện tử như Alipay do Ant Group điều hành và WeChat Pay của Tencent, giám đốc B2C2 Nhật Bản tuyên bố rằng Tether cũng có thể trở thành mục tiêu, đồng thời cho rằng Trung Quốc có thể cấm hoàn toàn Tether, điều này có thể tăng mức độ rủi ro “cho bất kỳ ai muốn tiếp tục sử dụng Tether.”

Gillespie tuyên bố rằng “một khi quá trình triển khai nhân dân tệ kỹ thuật số hoàn tất, nó sẽ là một trong những rủi ro lớn nhất đối với tiền điện tử”, nói thêm rằng nó sẽ “thu hút thanh khoản” các nền tảng giao dịch, có khả năng dẫn đến “bán hàng hoảng loạn”.

Gillespie, cựu trưởng nhóm Goldman Sachs FX, đã tham gia B2C2 vào năm 2018. Công ty, có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã bị gã khổng lồ chứng khoán và tiền điện tử SBI của Nhật Bản tóm gọn trong một thương vụ M&A vào năm ngoái.

Bài viết liên quan

Nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt cập nhật triển vọng về Cardano (ADA)

Tấn Phát

Phân tích giá Litecoin, Tron, SUSHI: 23 tháng 9

Khôi Nguyên

Omicron bay đến ATH, giữa lúc bùng phát các biến thể đại dịch Covid-19

Trường Phúc

Để lại bình luận