26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Tỷ phú công nghệ Tim Draper cho biết Netflix có thể trở thành công ty hàng đầu trong danh sách Fortune 100 đầu tư vào Bitcoin

Nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Tim Draper đã nói rằng Netflix có thể là công ty Fortune 100 tiếp theo đầu tư vào Bitcoin.

Nhà đầu tư nối tiếp đã phát biểu tại một tập gần đây của Podcast Unstoppable, nơi ông tuyên bố rằng sau nhà sản xuất xe điện Tesla, Netflix có thể là hãng tiếp theo thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình.

Draper nói rằng người đồng sáng lập và đồng giám đốc điều hành Netflix, Reed Hastings, khiến công ty có khả năng trở thành nhà đầu tư Bitcoin. Anh ấy nói: “Tôi nghĩ Reed Hastings là một chàng trai rất sáng tạo và có nhiều tư duy sáng tạo và tôi nghĩ anh ấy vẫn kiểm soát dây cương tại Netflix. Và vì vậy, tôi nghĩ rằng đó có thể là một cú ngã lớn tiếp theo. ”

Draper tuyên bố rằng nếu anh ấy là Giám đốc tài chính (CFO) của bất kỳ công ty lớn nào, anh ấy sẽ khuyên công ty đó phân bổ một phần dự trữ tiền mặt của họ cho Bitcoin. Người truyền giảng BTC đã tuyên bố:

“Nếu tôi là giám đốc tài chính của một trong những tổ chức lớn đó, tôi đang nói ‘Chúng ta phải sở hữu X% bằng Bitcoin’ vì đó là hàng rào chống lại một loại tiền tệ khác trở thành tiền tệ của tương lai, và nó cũng là hàng rào chống lạm phát như các chính phủ tiếp tục in nhiều đô la tiền ngộ nghĩnh của họ. ”

Draper nói thêm rằng trong khi gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook và các công ty lớn khác như Google và Apple đang cố gắng tạo ra một loại tiền tệ tập trung của riêng họ, họ có khả năng làm cho nền tảng của họ có thể tương tác với tiền điện tử, do sự phổ biến của Bitcoin. Anh ấy nói: “Google có thể làm điều gì đó nhưng tôi nghĩ rằng tất cả họ, Google, Facebook và Apple đều đang cố gắng… tạo ra một loại tiền tệ tập trung, đó là của họ. Và Amazon. Mặc dù Amazon có thể sẽ sớm chấp nhận Bitcoin… ”

Kể từ khi Tesla thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình, đã có những suy đoán về việc công ty nào sẽ mô phỏng chiến lược của Tesla. Bên cạnh việc dự đoán Netflix sẽ là nhà đầu tư Bitcoin tiếp theo, Draper nói rằng gã khổng lồ bán lẻ Amazon có thể bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán. Ông tuyên bố: “Amazon có thể sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin khá sớm”, nói rằng người tiêu dùng đã mua sản phẩm gián tiếp bằng cách sử dụng tài sản tiền điện tử trên Amazon trong nhiều năm.

Tuần này, Amazon đã cung cấp Ethereum trên dịch vụ blockchain được quản lý của mình.

Vào tháng 2 tháng trước, có báo cáo rằng Amazon đang xem xét khởi động một loại dự án tiền kỹ thuật số ở Mexico, cho phép khách hàng thanh toán các sản phẩm thông qua tiền tệ kỹ thuật số. Mặc dù công ty không chỉ định loại tiền ảo nào mà họ sẽ hỗ trợ, nhưng đã có tin đồn rằng công ty có thể không sử dụng các loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc Ethereum.

Các tổ chức trung tâm của cuộc biểu tình giá Bitcoin

Mối quan tâm giữa các tổ chức đối với Bitcoin là nguyên nhân dẫn đến đà tăng giá của tiền điện tử. Cuộc biểu tình phá kỷ lục của tiền điện tử được chứng kiến ​​trong thời gian gần đây một phần được thúc đẩy bởi sự gia nhập của nhiều tổ chức lớn hơn vào thị trường.

Bitcoin đã giảm xuống 48.000 đô la sau khi vượt qua rào cản tâm lý ở mức 50.000 đô la trong vài ngày gần đây. Tài sản kỹ thuật số chỉ xuất hiện từ năm 2009 nhưng bắt đầu phổ biến hơn trong các tổ chức chính thống vào năm ngoái.

Sự hồi sinh về giá của tiền điện tử vào năm ngoái một phần được thúc đẩy bởi các tỷ phú nổi tiếng của Phố Wall như Stanley Druckenmiller và Paul Tudor, và sự chứng thực của họ đã mang lại niềm tin cho các tổ chức chính thống như MicroStrategy, Square, Fidelity, PayPal và những người khác đầu tư vào Bitcoin như một phần của công ty của họ chiến lược phân bổ tài sản.

Bài viết liên quan

Tại sao thập kỷ này giống như ngã tư cho các công ty công nghệ?

Chấn Phong

Bitcoin đấu tranh để duy trì trên mức 40.000 đô la khi Ethereum, Dogecoin và Litecoin theo dõi phù hợp

Khôi Nguyên

Bitcoin tăng cao hơn khi Visa thông báo sẽ sớm hỗ trợ USDC Stablecoin

Tấn Phát

Để lại bình luận