25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Úc và Singapore công bố kế hoạch thương mại xuyên biên giới bằng cách sử dụng blockchain.

Úc và Singapore đã công bố kế hoạch thử nghiệm một hệ thống blockchain nhằm mục đích cải thiện dòng chảy thương mại xuyên biên giới giữa các quốc gia.
Lực lượng Biên phòng Úc đã hợp tác với hai cơ quan quản lý riêng biệt ở Singapore, Hải quan Singapore và Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm Singapore, để chạy thử nghiệm kế hoạch xác minh kỹ thuật số trên blockchain, nhằm mục đích hợp lý hóa thương mại xuyên biên giới giữa hai nước. Thử nghiệm, bắt đầu vào tuần này, sẽ sử dụng Sổ cái liên chính phủ của Lực lượng Biên giới và hệ thống TradeTrust của Singapore để xử lý các tài liệu điện tử cho thương mại xuyên biên giới. Thử nghiệm thương mại xuyên biên giới sẽ được thực hiện bởi các chuyên gia blockchain của cả hai bên thông qua Trung tâm Tạo thuận lợi Thương mại và Kinh doanh Điện tử của Liên Hợp Quốc.

“Giải pháp chuỗi khối sẽ tăng hiệu quả của thương mại.”

Một số tổ chức, bao gồm Ngân hàng ANZ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Úc, và Tập đoàn Công nghiệp Úc, sẽ tham gia thử nghiệm. Ủy viên Lực lượng Biên giới Michael Outram cho biết giải pháp blockchain sẽ tăng hiệu quả thương mại giữa hai quốc gia đồng thời giảm chi phí hành chính. “ABF hoan nghênh cơ hội hợp tác hơn nữa với Singapore để cải thiện thương mại xuyên biên giới giữa các quốc gia của chúng ta. Ngoài những nỗ lực của chúng tôi trên phạm vi quốc tế, sáng kiến ​​này sẽ kết hợp giao dịch không giấy tờ và an toàn, trao đổi kỹ thuật số thông tin thương mại như một phần của kiến ​​trúc và thiết kế trong tương lai của Cơ chế một cửa thương mại của Úc. ”

Các nhà lập pháp trên khắp thế giới thừa nhận tiềm năng của công nghệ blockchain.

Như đã báo cáo trước đó, King’s College London, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và An ninh (CSSS) của trường đại học, đã gợi ý rằng việc sử dụng công nghệ blockchain sẽ giúp các bên tham gia Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân xây dựng lòng tin và làm cho việc tháo dỡ vũ khí hạt nhân “an toàn, bảo mật và đáng tin cậy hơn. Trong vài năm gần đây, các chính phủ trên thế giới đã thừa nhận tiềm năng của công nghệ blockchain. Một số quốc gia đang tích cực sử dụng công nghệ trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm chăm sóc sức khỏe và hậu cần. Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thúc giục đất nước của mình đi đầu trong lĩnh vực blockchain.

Bài viết liên quan

Úc phân bổ 5,3 triệu đô la cho các thí điểm blockchain

Khôi Nguyên

Samsung Electronics sử dụng Blockchain trong chương trình tái trồng trọt tập trung vào khí hậu

Khôi Nguyên

Thẻ Mastercard: 93% người tiêu dùng đang xem xét các khoản thanh toán mới nổi như tiền tệ kỹ thuật số

Mai Lan

Để lại bình luận