32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Xác nhận của Gary Gensler đối với vai trò của Chủ tịch SEC sẽ có ý nghĩa gì đối với ngành công nghiệp tiền điện tử?

Chủ tịch SEC được đề cử Gary Gensler đã làm chứng trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện như một phần của phiên điều trần xác nhận của mình.

Gensler đã được Tổng thống Joe Biden mời vào ghế chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Trước đây, Gensler từng là Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai dưới thời chính quyền Obama và làm việc cho Goldman Sachs trong 20 năm. Gensler cũng là giáo sư tại MIT, nơi ông dạy một lớp về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Nếu được xác nhận là chủ tịch của SEC, Gensler sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định cách tiền điện tử được quản lý ở Hoa Kỳ.

Làm chứng trước Thượng viện, Gensler đã thảo luận về cách Bitcoin và tiền điện tử đã cách mạng hóa ngành tài chính và là những đổi mới đáng được khuyến khích. Anh ấy nói:

“Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã mang lại tư duy mới cho việc lập kế hoạch tài chính và thu hút các nhà đầu tư. Tôi sẽ làm việc với các đồng hoa hồng để thúc đẩy cải tiến mới nhưng cốt lõi là đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư. ”

Mặc dù Gensler đã cho biết rằng anh ấy ủng hộ quyết định loại trừ Bitcoin khỏi phạm vi pháp lý của SEC, nhưng anh ấy đã không tiết lộ quan điểm của mình về cách các dịch vụ tiền xu ban đầu nên được quy định.

Trước đây, cựu Chủ tịch SEC, Jay Clayton đã nói rằng ông tin rằng ICO là chứng khoán nhưng không nói rõ về thời điểm và cách thức phân loại token là chứng khoán. Là một chuyên gia trong lĩnh vực tiền điện tử, Gensler chắc chắn sẽ cung cấp rõ ràng hơn về mặt đó.

Nếu Gensler được xác nhận là chủ tịch của SEC, anh ấy sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình các chính sách tiền điện tử trong những năm tới. Mặc dù nó có thể có nghĩa là quy định nghiêm ngặt hơn về tiền điện tử ở Hoa Kỳ, nhưng quy định rõ ràng hơn sẽ được cung cấp, điều này sẽ rất quan trọng vì SEC đã bị chỉ trích hết lần này đến lần khác vì không đưa ra các quy định rõ ràng về tiền điện tử.

Quan điểm của Gensler về XRP

Trong phiên điều trần của mình, Gensler nhấn mạnh rằng ông dự định sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ các nhà đầu tư và hành động vì lợi ích tốt nhất của họ.

Vào năm 2018, trong một bài giảng tại MIT, Gensler nói rằng anh ấy tin rằng XRP là một bảo mật không tuân thủ, vì mã thông báo đáp ứng các yêu cầu của Kiểm tra Howey – một loạt các tiêu chí được các nhà quản lý chứng khoán sử dụng để xác định xem một tài sản có nên được phân loại hay không. như một bảo mật hay không. Mặc dù chia sẻ quan điểm của mình, Gensler đã cải chính rằng tùy thuộc vào “các tòa án phúc thẩm hoặc Tòa án Tối cao” để xác định xem XRP có nên được quy định như một chứng khoán hay không.

Nếu Gensler được xác nhận là Chủ tịch SEC, điều này có thể thay đổi cách thức vụ kiện của SEC chống lại Ripple Labs diễn ra. Việc Chứng khoán và Sàn giao dịch đàn áp XRP vì là bảo mật không được kiểm soát đã được tiến hành ngay khi cựu chủ tịch SEC Jay Clayton tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ của mình tại cơ quan – một động thái mà các giám đốc điều hành Ripple và những nhân vật nổi tiếng trong ngành tiền điện tử đã chỉ trích là cực kỳ kỳ quặc.

Mặc dù Gensler đã tiết lộ rằng anh ấy coi XRP là một bảo mật vào năm 2018, nhưng quan điểm của anh ấy có thể có khả năng thay đổi, do bản chất năng động của tiền điện tử.

Trước đây, người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã tiết lộ rằng ông không tin XRP là một bảo mật ở dạng hiện tại, mặc dù có các tính năng giống như bảo mật vào năm 2012-2014.

Bài viết liên quan

Justin Sun đã đồng ý với Musk về mối quan tâm về dấu chân carbon của BTC

Khôi Nguyên

Bồ Đào Nha thân thiện với tiền điện tử thu hút công dân Ukraine

Bạch Liên

Hàn Quốc đánh thuế các loại tiền kỹ thuật số được thừa kế và tặng cho bắt đầu từ năm 2022

Tấn Phát

Để lại bình luận