32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

ATAI Life Sciences công bố kế hoạch IPO trên Nasdaq và huy động được khoảng 100 triệu đô la

ATAI Life Sciences trích dẫn rằng số tiền được chi cho chăm sóc sức khỏe tâm thần dự kiến ​​sẽ lên đến 16 nghìn tỷ đô la vào năm 2030.

ATAI Life Sciences, một công ty dược phẩm sinh học giai đoạn lâm sàng nhằm chuyển đổi phương pháp điều trị các rối loạn sức khỏe tâm thần, đã công bố kế hoạch huy động 100 triệu USD từ công chúng thông qua phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) trên sàn giao dịch Nasdaq. Theo bản cáo bạch được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), công ty đã đưa ra những phát hiện trước đó cho các nhà đầu tư tư nhân.

“Cho đến nay, chúng tôi đã huy động được tổng cộng 362,3 triệu đô la tiền mặt thu được từ việc bán cổ phiếu phổ thông và trái phiếu chuyển đổi của chúng tôi,” công ty lưu ý thông qua bản cáo bạch.

Đáng chú ý, ATAI Life Sciences được cho là được hỗ trợ bởi tỷ phú Peter Thiel, người đã mạo hiểm thành công vào hệ sinh thái tài chính và công nghệ. Kể từ đó, ông đã đa dạng hóa sang các lĩnh vực khác, bao gồm cả lĩnh vực y tế và những lĩnh vực khác.

ATAI Life Sciences được thành lập vào năm 2018 nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị sức khỏe tâm thần rất lớn. Hơn nữa, bây giờ khi nhiều người đã bị khóa COVID và cách xa xã hội để ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

ATAI Life Sciences và IPO của nó

Theo công ty, họ dự đoán sẽ sử dụng các liệu pháp mà trước đây có thể bị bỏ qua trong các trường hợp sức khỏe tâm thần. Bên cạnh đó, các nghiên cứu đã được thực hiện và chỉ ra mức độ của các trường hợp sức khỏe tâm thần cả được xác định và không xác định được dự kiến ​​sẽ tăng mạnh hơn nữa ở Hoa Kỳ và toàn cầu.

“Các rối loạn sức khỏe tâm thần như trầm cảm, rối loạn sử dụng chất kích thích hoặc SUD, và lo âu, nằm trong số các dấu hiệu tập trung ban đầu của chúng tôi, rất phổ biến và ước tính ảnh hưởng đến hơn một tỷ người trên toàn cầu. Ngoài ra, dự kiến ​​hơn 50% dân số Hoa Kỳ sẽ được chẩn đoán mắc chứng rối loạn sức khỏe tâm thần vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ, với tỷ lệ ngày càng tăng do đại dịch COVID-19, ”công ty lưu ý trong bản cáo bạch.

ATAI Life Sciences trích dẫn rằng số tiền phải chi cho chăm sóc sức khỏe tâm thần dự kiến ​​sẽ lên tới 16 nghìn tỷ đô la vào năm 2030. “Những người bị rối loạn sức khỏe tâm thần có tỷ lệ tử vong cao hơn dân số nói chung và thường bị giảm chất lượng cuộc sống do kết quả của các biểu hiện về cảm xúc, hành vi hoặc thể chất. Ngoài ra, tổng chi phí cho các rối loạn sức khỏe tâm thần là đáng kể và dự kiến ​​sẽ tăng lên đáng kể. Từ năm 2009 đến năm 2019, chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tâm thần ở Hoa Kỳ đã tăng hơn 50%, đạt 225 tỷ USD và báo cáo của Ủy ban Lancet ước tính chi phí kinh tế toàn cầu sẽ đạt 16 nghìn tỷ USD vào năm 2030, ”công ty giải thích.

Theo hãng truyền thông CNBC, ATAI Life Sciences có thể huy động được 100 triệu USD trong đợt IPO theo kế hoạch. Các nhà bảo lãnh cho ATAI Life Sciences bao gồm Credit Suisse, Citigroup, Cowen và Berenberg.

Bài viết liên quan

Thị trường năng lượng tái tạo dựa trên chuỗi khối đạt được sức hút vào năm 2021

Tấn Phát

Tất cả những gì bạn cần biết trước khi đầu tư vào tiền điện tử

Tuyền Lâm

Ngay cả khi SEC chiến thắng trong trận chiến với Ripple, họ sẽ kết thúc thua cuộc trong cuộc chiến

Bạch Liên

Để lại bình luận