25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bitcoin phục hồi mạnh mẽ sau khi chạm mức thấp nhất trong 7 tuần

Hôm nay, Bitcoin (BTC) đã phục hồi mạnh mẽ lên 53 nghìn đô la sau khi giảm mạnh xuống mức thấp khoảng 47.000 đô la vào ngày 25 tháng 4.

Được thúc đẩy bởi sự công khai và hào hứng của việc niêm yết trực tiếp trên Coinbase, Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục 64.895 đô la vào ngày 14 tháng 4. Tuy nhiên, kể từ khi chạm mức cao nhất là 64.800 đô la, BTC đã ở trong trạng thái giảm. Những con bò đực của BTC đã tích cực bảo vệ mức hỗ trợ của đường trung bình động hàm mũ 100 ngày trong những ngày gần đây.

Giá vàng lần đầu tiên giảm xuống dưới đường trung bình động 100 ngày kể từ cuối tuần trước. Giá vàng giảm và sự phá sản đột ngột của hai sàn giao dịch tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể đã góp phần khiến mọi người hoảng sợ rằng lĩnh vực tiền điện tử là bong bóng, khiến giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tuần.

Tại thời điểm viết bài, BTC đã tăng hơn 7,74% và đang giao dịch ở mức 52,910 đô la.

Nguồn: BTC / USD hàng ngày qua TradingView

Theo Chỉ số Sức mạnh Tương đối, RSI hàng ngày của BTC đã chạm vào vùng bán quá mức 30 điểm lần đầu tiên trong năm nay. Lần cuối cùng nó giảm xuống dưới 30 vùng quá bán xảy ra vào ngày 12 tháng 3 năm ngoái và đã điều chỉnh chỉ số trong vòng sáu ngày tới. RSI hàng tuần của nó đã giảm xuống mức tương đương với mức điều chỉnh được tạo ra “trước khi Bitcoin bước vào siêu không gian trong phần đầu tiên của thị trường tăng giá 2017”.

Giám đốc điều hành và người sáng lập Copia Wealth Studios Michael Sikorsky cho biết trong một báo cáo hôm thứ Sáu:

“Sự biến động luôn tạo ra cơ hội và mọi người tiếp tục bị ngạc nhiên bởi những mức cao mới hàng tháng và năm này qua năm khác”.

Sự thoái lui mạnh trong thị trường tăng giá có thể không phải là một mối đe dọa, mà là một cơ hội để mua các mức giảm.

Theo dữ liệu của Glassnode, khi thị trường tăng nhanh, số tiền thanh lý ngắn hạn của hợp đồng tương lai BTC là $ 88,696,765 trong giao dịch sớm tại châu Á vào sáng thứ Hai.

Mặc dù có mức thoái lui lớn, nhưng lợi suất của Bitcoin tính từ đầu năm đến nay vẫn rất ấn tượng. Cho đến nay, nó đã duy trì mức tăng khoảng 80%, từ $ 28,999 lên $ 52,722.

Điều này không chỉ được các nhà đầu tư cá nhân mà cả các nhà đầu tư tổ chức tán thành. Các tổ chức từ Goldman Sachs Group đến Bank of New York Mellon đã tăng cường sự quan tâm của họ đối với tiền điện tử. Các công ty có vốn hóa thị trường cao như Tesla và Meitu đã thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của họ để phòng ngừa rủi ro lạm phát tiền tệ.

Bài viết liên quan

Lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong 13 tháng, đẩy Bitcoin (BTC) xuống dưới $ 53K

Bạch Vân

Giá Bitcoin vượt lên trên xu hướng giảm ngắn hạn, hỗ trợ tăng thêm tiến tới mức kháng cự $65,000

Khôi Nguyên

Sự bình định của BTC về tự do

Khôi Nguyên

Để lại bình luận