25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bitcoin và Ethereum giảm cùng nhau

Greg Waisman, người đồng sáng lập và COO của công ty fintech Mercuryo, chia sẻ những hiểu biết của mình về biến động giá hàng ngày của Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Khi quý 1 năm 2021 kết thúc, các loại tiền điện tử hàng đầu – Bitcoin và Ethereum – bắt đầu giảm giá đáng kể. Sự sụt giảm đã ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường, vì tất cả các đồng tiền dường như đang theo sau hai đồng tiền hàng đầu.

Bitcoin và Ethereum sụt giảm bất chấp những dự báo tích cực

Bitcoin và Ethereum đã bắt đầu giảm giá đáng kể trong vài ngày qua, kể từ thứ Bảy, ngày 20 tháng 3. Đây là một sự phát triển thú vị, đặc biệt là với tất cả các dự đoán tích cực và sự quan tâm của thể chế đã được đánh thức gần đây.

Tuy nhiên, đã có một số phát triển tiêu cực đáng chú ý, chẳng hạn như Na Uy gần đây nói rằng mọi người không nên chuyển sang BTC như một sự thay thế cho các loại tiền tệ truyền thống. Điều này đến từ thống đốc ngân hàng trung ương của đất nước, Oystein Olsen, người nói rằng không thể tưởng tượng được rằng BTC sẽ thay thế tiền do các ngân hàng kiểm soát, vì nó quá thâm dụng tài nguyên, tốn kém và dễ bay hơi.

Một điều đáng nói khác là Ấn Độ lại đề xuất lệnh cấm tiền điện tử một lần nữa, mặc dù điều này đã diễn ra gần 10 ngày trước, vào ngày 14 tháng 3. Đề xuất này đã bị chỉ trích, bị khuyến cáo phản đối, và có rất nhiều báo cáo và phân tích cho rằng tại sao nó là một ý tưởng tồi. Nhưng, bất chấp điều này, nó dường như đã có tác động lớn đến cả giá Bitcoin và Ethereum.

Giá BTC và ETH giảm trong 24 giờ qua

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã giảm khoảng 7%, từ 58.387 đô la xuống còn 53.476 đô la. Sự sụt giảm của BTC đã gặp phải một số kháng cự cố gắng làm dịu nó và có thể giữ đồng tiền lên, nhưng cho đến nay, tất cả chúng đều thất bại. Giá đầu tiên là 57 nghìn đô la, tiếp theo là 56 nghìn đô la và cuối cùng là 54.500 đô la. Mức dường như đã ngăn chặn đồng tiền – ít nhất là hiện tại – là 53.500 đô la, mặc dù có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó giảm xuống.

Với các dự đoán, mô hình lưu chuyển chứng khoán của đồng xu và sự quan tâm dữ dội từ các tổ chức cũng như các nhà đầu tư bán lẻ, đây có thể không phải là dấu chấm hết cho các cuộc biểu tình của Bitcoin. Tuy nhiên, nó đại diện cho một sự điều chỉnh mạnh cần được coi là lời nhắc nhở rằng BTC có thể thấy sự sụt giảm bất cứ lúc nào và không có gì đảm bảo trong lĩnh vực tiền điện tử.

Bản thân Ethereum, gần đây không được đề cập nhiều, cũng đã trải qua một đợt giảm giá, vì đồng altcoin lớn nhất thế giới tiếp tục theo sau Bitcoin. Trong 24 giờ qua, ETH chủ yếu giao dịch đi ngang ở mức khoảng $ 1785, với những biến động nhẹ lên và xuống.

Tuy nhiên, sau đó nó đã giảm mạnh xuống còn 1.676 đô la, điều này đến khá đột ngột. Nó cũng nhanh chóng kết thúc. Và đồng tiền này đã cố gắng tăng trở lại, chỉ bị chặn lại bởi một ngưỡng kháng cự ở mức 1.720 đô la và sau đó bị từ chối xuống còn 1.660 đô la. Tại thời điểm viết bài, nó nằm ở mức 1.682 đô la, không thể vượt quá 1.700 đô la.

Bài viết liên quan

Xem xét chuyển động giá của Polkadot, sau khi nó đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức $32,7

Thiện Nhân

Sàn giao dịch Binance đang được điều tra CFTC của Hoa Kỳ

Chấn Phong

Tổng thống El Salvador đề xuất Hệ thống khai thác Bitcoin chạy bằng năng lượng từ núi lửa

Khôi Nguyên

Để lại bình luận