32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Các chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ Đóng cửa Q1 với mức lưu ý cao khi các nhà đầu tư nắm bắt cổ phiếu công nghệ

Thị trường chứng khoán Mỹ có thể đi xuống giữa những bất ổn nhưng niềm tin vào các động lực của nền kinh tế có thể khôi phục hy vọng cho những ngày tốt đẹp hơn sắp tới.

Các chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ đã khép lại quý đầu tiên của năm với một bước nhảy vọt ấn tượng khi các nhà đầu tư tái khẳng định tình yêu của họ đối với các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao. Chỉ số S&P 500 (INDEXSP: .INX) đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư cao hơn 0,36% lên 3.972,89 trong khi Nasdaq Composite nặng về công nghệ (INDEXNASDAQ: .IXIC) tăng 1,54% lên 13.246,87. Giữa những mức tăng trưởng này, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) giảm 0,26% xuống 32.981,55.

Mặc dù mức giảm hàng ngày này, Dow Jones vẫn được đánh giá là hoạt động tốt nhất trong tháng 3, tăng 6,6% với S&P 500 theo sau ghi nhận mức tăng 4,3%. Nasdaq Composite chỉ tăng 0,4%. Ngoài ra, chỉ số Dow Jones dẫn đầu đà phục hồi trong quý đầu tiên, tăng 7,8% so với 5,8% của S&P 500 và 2,8% của Nasdaq Composite.

Cổ phiếu công nghệ cũng tăng khi quý kết thúc ngày hôm qua và các nhà đầu tư cân nhắc về các kế hoạch cơ sở hạ tầng của Tổng thống Joe Biden. Facebook Inc (NASDAQ: FB) tăng 2,27% lên 294,53 USD, Apple Inc (NASDAQ: AAPL) tăng 1,88% lên 122,15 USD, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc (NASDAQ: GOOGL) đã kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Tư với mức tăng 0,78% lên 2.062,52 USD. Netflix Inc (NASDAQ: NFLX) và thương mại điện tử khổng lồ Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) cũng tăng lần lượt 1,61% và 1,27%.

“Các nhà đầu tư ‘bán tin tức’ về kế hoạch cơ sở hạ tầng của Tổng thống Biden và tránh xa những người hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng – Năng lượng, Vật liệu, Công nghiệp – và sang các lĩnh vực Công nghệ cao vốn là ‘người hưởng lợi’ của đại dịch”, Chris Hussey, giám đốc điều hành cho biết tại Goldman Sachs. Dự luật “phần lớn phù hợp với kỳ vọng và đang bị các thị trường chứng khoán tỏ ra thờ ơ, có lẽ đã giao dịch trước khoản chi này trong nhiều tuần rồi”.

Kế hoạch cơ sở hạ tầng tìm cách tăng thuế doanh nghiệp lên 28% để tài trợ cho kế hoạch trị giá 2 nghìn tỷ đô la mà Tổng thống hy vọng sẽ giúp tái cân bằng cơ sở hạ tầng của quốc gia trong 15 năm tới.

Liệu Thị trường Chứng khoán Hoa Kỳ có bị ràng buộc khi Thuế công ty được tăng lên?

Có những ngành chắc chắn được hưởng lợi trực tiếp từ kế hoạch cơ sở hạ tầng bao gồm năng lượng, vật liệu, tài chính và các ngành công nghiệp nhưng các nhà đầu tư nói chung lo ngại hơn về tác động rộng lớn hơn của việc tăng thuế doanh nghiệp do kích thích tài khóa tăng đột biến. triển khai.

Tom Essaye, người sáng lập Sevens Report, cho biết trong một ghi chú: “Kích thích kinh tế không còn là công cụ 100% trong mắt thị trường. “Đó là bởi vì nó sẽ kéo theo 1) Lợi suất cao hơn, 2) Kỳ vọng lạm phát gia tăng, và 3) Xói mòn ý tưởng rằng Fed sẽ giữ nguyên trong toàn bộ năm 2021. Ngoài ra, tất cả các biện pháp kích thích này đang được sử dụng để bù đắp và mở ra việc tăng thuế đối với các cá nhân, công ty và các khoản đầu tư. “

Thị trường chứng khoán Mỹ có thể đi xuống giữa những bất ổn này nhưng niềm tin vào các động lực của nền kinh tế có thể khôi phục lại hy vọng cho những ngày tốt đẹp hơn sắp tới.

Bài viết liên quan

Với luật mới, Đức cho phép các tổ chức lớn đầu tư tiền điện tử

Chấn Phong

Công nhân siêu thị trở thành triệu phú với khoản đầu tư Shiba Inu (SHIB)

Khôi Nguyên

Đầu tư Grayscale Mua nhiều ETH hơn khi giá Ethereum tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới trên $ 1550

Tuyền Lâm

Để lại bình luận