25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Các hồ khai thác Bitcoin bị ảnh hưởng tiêu cực khi Tây Bắc Trung Quốc trải qua thời kỳ mất điện hoàn toàn

Tỷ lệ băm của các nhóm khai thác Bitcoin (BTC) khác nhau đã giảm do sự cố mất điện ảnh hưởng đến vùng Tây Bắc Trung Quốc.

Phóng viên Trung Quốc có bút danh tweet trong “Wu Blockchain” giải thích:

“Tỷ lệ băm của các nhóm khai thác Bitcoin đã giảm mạnh trong 24 giờ. Antpools giảm 24,5%, BTC.com giảm 18,9%, Poolin giảm 33%, Binance giảm 20%. Lý do là vùng Tây Bắc Trung Quốc đang bị mất điện hoàn toàn để kiểm tra an toàn ”.

Image

Theo Tân Hoa xã, các cuộc thanh tra này đã được thúc đẩy bởi các vụ tai nạn an ninh tại các mỏ than khác nhau ở Trung Quốc do lũ lụt và các vụ nổ khí đốt, theo Tân Hoa xã. Do đó, mức độ nghiêm trọng của những vụ việc này đã rất cần sự can thiệp của các cơ quan chức năng liên quan.

66% tỷ lệ băm toàn cầu đến từ Trung Quốc

Theo một nghiên cứu của công ty CoinShares có trụ sở tại Anh, có tới 66% hàm băm trên toàn cầu đến từ và được kiểm soát bởi các đơn vị Trung Quốc. Tiến bộ công nghệ và giá điện rẻ là một số yếu tố tạo lợi thế cho việc khai thác Bitcoin ở Trung Quốc so với các quốc gia khác.

Tỷ lệ băm được sử dụng để đo sức mạnh xử lý của mạng BTC. Do đó, nó cho phép máy tính xử lý và giải quyết các vấn đề cho phép các giao dịch được chấp thuận và xác nhận trên toàn mạng.

Khi có nhiều thợ đào tham gia vào mạng Bitcoin, thì cần có nhiều phép tính toán hơn mỗi giây để tìm ra giải pháp. Do đó, sức mạnh băm sẽ tăng lên và độ khó mạng của Bitcoin sẽ tăng lên.

Sự thống trị của Bitcoin và giá cả

Nhà phân tích tiền điện tử Lark Davis đã tiết lộ rằng sự thống trị của Bitcoin đã giảm trong giai đoạn hiện tại mặc dù giá của nó đang tăng. Anh ấy đã giải thích:

“Sự thống trị của Bitcoin đã giảm xuống còn 53%, một khu vực hỗ trợ quan trọng! Mùa Altcoin đang sôi động! Điều điên rồ là giá BTC đã liên tục tăng trong thời gian này. ”

Image

BTC gần đây đã bùng nổ và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 64.000 đô la, mặc dù nó đã giảm xuống 61.485 đô la vào thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap.

Bài viết liên quan

Theo Giám đốc Fidelity Investments, sự trỗi dậy của Bitcoin không đe dọa đến USD

Chấn Phong

Bitcoin giảm xuống dưới 30 nghìn đô la lần đầu tiên kể từ tháng 6: Thị trường tiền điện tử mất thêm 100 tỷ đô la

Thiện Nhân

Mạng RSK vượt qua 1445 Bitcoin trong TVL được cung cấp bởi Sovryn Launch và các nền tảng DeFi khác

Mai Lan

Để lại bình luận