31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Các ngân hàng quốc doanh hàng đầu của Trung Quốc quảng bá nhân dân tệ kỹ thuật số trước ‘Lễ hội mua sắm’ Thượng Hải

Một số ngân hàng thuộc sở hữu Nhà nước của Trung Quốc được cho là đang thúc đẩy các sáng kiến ​​về Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) của nước này trước Lễ hội mua sắm vào ngày 5 tháng 5 ở Thượng Hải.

Theo báo cáo của Reuters, việc quảng cáo CBDC, còn được gọi là Nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY), là một nhiệm vụ chính trị được thiết kế để thay thế cho Alipay của Ant Group và WeChat Pay của Tencent trong hệ sinh thái thanh toán của Trung Quốc, theo báo cáo của Reuters.

Các quan chức ngân hàng bị kiện vì giấu tên đã quảng cáo rằng e-Yuan có các tính năng giúp nó dễ sử dụng như cơ sở hạ tầng thanh toán do Alipay và WeChat Pay cung cấp, cả hai đều kiểm soát hơn 94% thanh toán kỹ thuật số của gã khổng lồ châu Á.

“Mọi người sẽ nhận ra rằng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số rất tiện lợi đến mức tôi không phải dựa vào Alipay hoặc WeChat Pay nữa”, nguồn tin của Reuters lưu ý.

Trong một nỗ lực để thực sự chống lại sự thống trị của hai gã khổng lồ fintech, báo cáo lưu ý rằng e-Yuan có thể được chuyển giao tự do cho người dân hoặc đi kèm với một khoản chiết khấu lớn sẽ khuyến khích doanh số bán hàng của họ. Nhiều bên liên quan đang dự đoán tính khả thi của việc đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi trên khắp Trung Quốc, với lý do các tính năng bảo mật tiên tiến của nó.

“Tính dễ sử dụng của e-CNY có thể sẽ tương đương với Alipay và WeChat Pay, trong khi chức năng bảo mật của nó có thể sẽ cao hơn và tinh vi như Bitcoin”, HSBC viết trong một báo cáo gần đây và nói thêm rằng họ hy vọng e-Yuan sẽ “sinh sôi nảy nở” bên trong Trung Quốc.

Năm ngoái, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tiến hành các cuộc thử nghiệm thí điểm ở các thành phố lớn bao gồm Bắc Kinh và Thâm Quyến, nơi họ đã trao số tiền kỹ thuật số trị giá hơn 1,5 triệu đô la cho công dân ở thành phố này. Mục đích là để kiểm tra khả năng bán lẻ của CBDC và lễ hội mua sắm được lên lịch vào ngày 5 tháng 5 có thể là một phần mở rộng của các thử nghiệm thí điểm rộng hơn được thiết kế cho Đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số.

Cuộc đua giành CBDC đang ngày càng gay gắt trên phạm vi toàn cầu. Tuần trước, Chính phủ Vương quốc Anh đã công bố Lực lượng đặc nhiệm CBDC bao gồm Kho bạc HM và Ngân hàng Trung ương Anh. Trong số nhiều nhiệm vụ, lực lượng đặc nhiệm sẽ giúp thiết kế một trường hợp sử dụng chức năng mà thông qua đó, một Bảng Anh kỹ thuật số có thể được phát hành ở Vương quốc Anh.

Bài viết liên quan

Bullieverse kết thúc vòng tài trợ để phát triển trải nghiệm Metaverse phong phú

Khôi Nguyên

Samsung ra mắt dòng Samsung Galaxy Book Pro

Bạch Vân

Buổi chụp hình cuối cùng của Chris Cornell sẽ được bán dưới dạng NFT

Thiện Nhân

Để lại bình luận