31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cổ phiếu BP Tăng nhẹ, Doanh thu Q1 của BP Đánh bại Dự đoán của các nhà phân tích khi Công ty chuẩn bị cho việc mua lại cổ phiếu trong Q2

Trong ba tháng đầu năm, BP đã báo cáo rằng nợ ròng của họ đã giảm 5,6 tỷ USD xuống còn 33,3 tỷ USD. Đáng chú ý, công ty đã đạt mục tiêu giảm nợ ròng xuống 35 tỷ USD.

Cổ phiếu BP Plc (LON: BP) hôm nay đã tăng khoảng 2% để giao dịch quanh mức 300 Pence. Tại thời điểm viết bài, nó đã tăng 0,5%. Công ty dầu khí đa quốc gia của Anh đã báo cáo kết quả thu nhập quý đầu tiên của họ, tình cờ đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích. Hơn nữa, BP đã lưu ý trong báo cáo thu nhập quý 1 rằng họ sẽ thực hiện mua lại cổ phiếu trị giá 500 triệu đô la trong quý thứ hai.

Quý đầu tiên có lợi nhuận vượt trội so với năm trước khi Hệ sinh thái toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng covid. Trong ba tháng đầu năm, công ty đã nhận thấy sự thay đổi về nhu cầu đối với các sản phẩm của mình và hy vọng tình hình sẽ cải thiện theo thời gian khi nhiều người tiêm vắc xin Jab hơn và nền kinh tế toàn cầu bắt đầu mở cửa trở lại.

Thị trường chứng khoán BP và kết quả thu nhập quý 1

Trong ba tháng đầu năm, BP đã báo cáo rằng nợ ròng của họ đã giảm 5,6 tỷ USD xuống còn 33,3 tỷ USD. Đáng chú ý, công ty đã đạt mục tiêu giảm nợ ròng xuống 35 tỷ USD.

“Nhìn chung, đây là một quý rất tốt cho công ty. Đó là một năm đầy bất ổn đối với thế giới và công ty. Tất nhiên, có rất nhiều câu hỏi và điều đó có thể hiểu được nhưng tôi nghĩ kết quả của ngày hôm nay thực sự trả lời được nhiều câu hỏi đó. Nó cho thấy rằng có thể làm hai việc cùng một lúc. Có thể mang lại cho các cổ đông của chúng tôi lợi nhuận tiền mặt cạnh tranh và đồng thời chuyển đổi công ty sang một tương lai carbon thấp hơn, ”Giám đốc điều hành BP Bernard Looney nói với CNBC.

Trong quý đầu tiên, BP đã báo cáo lợi nhuận 2,6 tỷ đô la, theo đó họ báo cáo lợi nhuận lần lượt là 115 triệu đô la và 791 triệu đô la trong quý 4 và quý 1 năm 2020. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Refinitiv, các nhà phân tích đã kỳ vọng BP sẽ báo cáo lợi nhuận 1,4 tỷ USD. Đáng chú ý, công ty báo cáo rằng họ đã tạo ra dòng tiền thặng dư 1,7 tỷ đô la trong quý đầu tiên, sau khi đạt mục tiêu nợ trước thời hạn.

“Công ty đã nắm bắt cơ hội giá năng lượng phục hồi để trả các khoản nợ của mình, để lại cơ hội tốt cho tương lai khi các điều kiện có thể không thuận lợi như vậy. Câu hỏi quan trọng vẫn chưa được trả lời là BP sẽ có thể đạt được lợi nhuận gì từ danh mục đầu tư vào năng lượng xanh ngày càng tăng của mình. Trong thời gian chờ đợi, các nhà đầu tư có thể hướng đến mức cổ tức 5%, ”Steve Clayton, quản lý của quỹ Hargreaves Lansdown Select UK Income Shares, lưu ý.

Trong một nỗ lực để ổn định thị trường chứng khoán của mình, BP đã lên kế hoạch mua lại trong quý thứ hai với chi phí khoảng 500 triệu đô la.

Bài viết liên quan

Các khoản đầu tư trung thực tham gia với các cơ quan quản lý để đưa tài sản tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo

Tuệ Lâm

Anthony Scaramucci của thủ đô SkyBridge đang cung cấp cổ phần cho các nhà đầu tư ở Kraken

Tấn Phát

Sự phát triển này tác động như thế nào đến triển vọng đầu tư đối với Bitcoin, các loại tiền điện tử khác

Tấn Phát

Để lại bình luận