31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cổ phiếu của Deliveroo (ROO) giảm 30% khi ra mắt IPO tại Sở giao dịch chứng khoán London, giảm 0,55% ngay bây giờ

Deliveroo đã bán số cổ phiếu trị giá 1,5 tỷ bảng Anh trong đợt IPO, trong đó 1 tỷ bảng Anh sẽ thuộc về chính công ty và 500 triệu bảng Anh sẽ thuộc về các cổ đông hiện hữu.

Ngay sau khi được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán London, cổ phiếu của Deliveroo Holdings Plc (LON: ROO) đã giảm khoảng 30%. Cổ phiếu của Deliveroo bắt đầu giao dịch ở mức 390 pence / cổ phiếu nhưng giảm xuống mức thấp nhất là 275 pence / cp trong vòng vài phút đầu tiên giao dịch. Trong khi đó, cổ phiếu Deliveroo đang giao dịch quanh mức 285 pence vào thời điểm báo cáo theo số liệu được cung cấp bởi MarketWatch. IPO Deliveroo London đánh dấu một kỷ nguyên niêm yết công khai mới sau Brexit. Bên cạnh đó, đợt IPO lớn nhất trong vài năm qua được niêm yết thông qua Sở giao dịch chứng khoán London.

Chứng khoán Deliveroo và Triển vọng thị trường của nó

Công ty do Amazon hậu thuẫn gia nhập thị trường đại chúng vào thời điểm ngành giao đồ ăn trực tuyến tiếp tục phát triển với nhu cầu được thúc đẩy bởi cuộc khủng hoảng coronavirus. Tuy nhiên, sự cạnh tranh cùng với sự không chắc chắn về quy định đã buộc các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu Deliveroo ngay ngày đầu tiên.

Theo một bài đăng của CNBC, khoảng ba nhà đầu tư quỹ đầu cơ đặt cược vào cổ phiếu của Deliveroo trong ngày đầu tiên. Nhà phân tích Sophie Lund-Yates của Hargreaves Lansdown, nhà phân tích cổ phần của Hargreaves Lansdown, Sophie Lund-Yates, nói: “Con đường dẫn đến lợi nhuận có khả năng bị đe dọa nếu chúng ta thấy các quy định gia tăng về quyền của người lao động. “Tôi nghĩ rằng đó là lý do lớn nhất mà chúng tôi đã chứng kiến ​​quá nhiều lo lắng được đưa vào giao dịch sáng nay.”

Deliveroo đã bán số cổ phiếu trị giá 1,5 tỷ bảng Anh trong đợt IPO, trong đó 1 tỷ bảng Anh sẽ thuộc về chính công ty và 500 triệu bảng Anh sẽ thuộc về các cổ đông hiện hữu, bao gồm cả Giám đốc điều hành Will Shu.

Hiện tại, Deliveroo được định giá thị trường khoảng 7,85 tỷ bảng Anh. Việc định giá nhà sản xuất cao gây áp lực lên công ty trong việc phân phối và hiện thực hóa lợi nhuận cho các cổ đông trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng từ các công ty như Just Eat Takeaway và Uber Eats.

Nhưng vốn hóa thị trường là 7,6 tỷ bảng Anh có nghĩa là công ty có giá trị gấp 6,4 lần doanh thu năm ngoái, theo một cách nào đó, cao hơn đối thủ Just Eat 4,8 lần, mặc dù giá thấp hơn. Điều đó có nghĩa là sẽ có áp lực buộc Deliveroo phải cung cấp hàng hóa, nếu không giá cổ phiếu của nó sẽ ở trong ngưỡng nguy hiểm ”, Sophie Lund-Yates, nhà phân tích cổ phiếu tại Hargreaves Lansdown cho biết.

Deliveroo đã được hưởng lợi đáng kể từ đại dịch coronavirus đang diễn ra bên cạnh việc được hỗ trợ bởi Amazon, một công ty thương mại điện tử thành công. Đáng chú ý, việc niêm yết cổ phiếu Deliveroo được dẫn đầu bởi các ngân hàng đầu tư JPMorgan và Goldman Sachs, với Bank of America Merrill Lynch, Citi, Jefferies và Numis cũng là một phần của nhóm.

Tuy nhiên, tất cả đều không mất đối với cổ phiếu Deliveroo dựa trên phân tích lịch sử của các cổ phiếu công nghệ khác nhau sau IPO. Công ty có khả năng vượt lên trên mức giảm trong tương lai gần khi tiếp tục liên doanh với nhiều thị trường toàn cầu hơn.

Bài viết liên quan

Sber công bố kế hoạch đăng ký nền tảng kỹ thuật số với Ngân hàng Trung ương Nga

Khôi Nguyên

Cổ phiếu AMC tăng 20% ​​trước thị trường, Mudrick Capital bán tất cả cổ phiếu AMC của họ để kiếm lợi nhuận

Khôi Nguyên

Quyền Chủ tịch FDIC ưu tiên tiền điện tử vào năm 2022, đây là những gì có thể sắp xảy ra

Bạch Vân

Để lại bình luận