32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cơ quan gián điệp Hoa Kỳ đề xuất tiền điện tử có thể là mối đe dọa đối với đô la Mỹ và đồng Euro

Hội đồng Tình báo Quốc gia đã đánh giá sự ra đời của các loại tiền kỹ thuật số là một trong những yếu tố chính sẽ góp phần tạo nên thế giới thiếu lãnh đạo và bất ổn trong thập kỷ tới.

Theo báo cáo của Bloomberg, Hội đồng Trí tuệ Quốc gia tin rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) cũng như các yếu tố khác bao gồm Trí tuệ nhân tạo (AI), biến đổi khí hậu và cuộc chạy đua không gian có tiềm năng thay đổi trường toàn cầu.

Dựa trên bối cảnh được cung cấp bởi báo cáo từ hội đồng được công bố 4 năm một lần, các loại tiền tệ fiat toàn cầu như Đô la Mỹ và Euro sẽ phải đối mặt với các mối đe dọa từ các hệ thống hoặc công nghệ tiền tệ mới. Theo bảng báo cáo:

“Các loại tiền kỹ thuật số do tư nhân phát hành có thể làm tăng thêm sự phức tạp trong việc thực hiện chính sách tiền tệ bằng cách giảm bớt sự kiểm soát của các quốc gia đối với tỷ giá hối đoái và nguồn cung tiền của họ”.

Báo cáo cũng nhấn mạnh ảnh hưởng của trí thông minh nhân tạo và sự gia tăng của công nghệ kỹ thuật số, tất cả đều có xu hướng giới thiệu những đổi mới phi thông thường sẽ mở ra cánh cửa cho cả các nhà nước và các tổ chức phi chính phủ để “ảnh hưởng đến dân số, bao gồm cả việc tăng cường thao túng nhận thức và phân cực xã hội. ”

Tiền điện tử đang trở thành một mối đe dọa nổi tiếng hơn

Trong một bức thư thường niên gần đây gửi cho các cổ đông, Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của gã khổng lồ ngân hàng Mỹ, JPMorgan Chase & Co đã nhấn mạnh tiền điện tử là một phần của mối đe dọa “cạnh tranh to lớn” mà ngành ngân hàng đang phải đối mặt. Theo như anh ấy;

“Có những vấn đề nghiêm trọng đang nổi lên cần được xử lý – và khá nhanh chóng: sự phát triển của ngân hàng bóng tối, tình trạng pháp lý và quy định của tiền điện tử, việc sử dụng dữ liệu tài chính một cách hợp lý và không đúng cách, rủi ro to lớn mà an ninh mạng gây ra cho hệ thống. ”

Trong khi Dimon tập trung tối đa vào sự phát triển của fintech, ông kêu gọi giám sát quy định rộng hơn đối với toàn bộ hệ sinh thái tài chính và tiền tệ mà Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác đang ngày càng trở thành một phần của nó.

Bài viết liên quan

Dow Jones tăng vọt hơn 300 điểm khi chứng khoán Mỹ phục hồi sau hai ngày giảm giá

Tuệ Lâm

Các nhà quản lý Hàn Quốc gây áp lực buộc các ngân hàng công bố thông tin chi tiết về khách hàng trao đổi tiền kỹ thuật số

Trường Phúc

Cảnh sát Brazil thu giữ 33 triệu đô la trong cuộc điều tra rửa tiền bằng tiền kỹ thuật số

Thiện Nhân

Để lại bình luận