26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cơ quan quản lý tài chính Dubai đề xuất quy định về mã thông báo bảo mật

Cơ quan quản lý Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai (DFSA) đã đề xuất một khung chính sách mới nhắm mục tiêu đến lĩnh vực mã thông báo bảo mật đang phát triển nhanh chóng. Nó dự định thúc đẩy sự phát triển của mã thông báo bảo mật có thể biến đổi ngành dịch vụ tài chính của thành phố.

DFSA đã xuất bản Tài liệu tham vấn số 138, ‘Quy định về mã thông báo bảo mật’ vào ngày 29 tháng 3, kêu gọi sự tham gia của công chúng trong 30 ngày tới. Tài liệu bao gồm các điều khoản liên quan đến việc cung cấp mã thông báo bảo mật cho công chúng và việc chấp nhận của họ vào các cơ sở giao dịch. Sau khi triển khai, các công ty sẽ có thể xử lý các khoản thanh toán trực tiếp bằng mã thông báo bảo mật từ các khách hàng tiềm năng.

Giám đốc điều hành DFSA Bryan Stirewalt cho biết, “Đề xuất về quy định Mã thông báo bảo mật là một cột mốc quan trọng trong việc mở ra một con đường rõ ràng và chắc chắn cho những nhà phát hành muốn huy động vốn trong hoặc từ DIFC bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và công nghệ tương tự, và cho những công ty có ý định tham gia vào thị trường này, bằng cách tiến hành hoặc cung cấp các dịch vụ tài chính. “

“Các đề xuất của chúng tôi thúc đẩy và tạo điều kiện cho sự đổi mới đồng thời bảo vệ người tiêu dùng, giải quyết tính toàn vẹn của thị trường và giảm thiểu ML / FT và các rủi ro khác. Chúng tôi đã rút ra kinh nghiệm của các cơ quan quản lý khác, những người đã thực hiện các bước thận trọng trong lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng này trong khi giải quyết DIFC. Chúng tôi mong muốn nhận được ý kiến ​​của công chúng về những đề xuất này, ”ông nói thêm.

Ủy viên SEC Hoa Kỳ Hester Peirce đã tham gia vào cuộc trò chuyện trực tuyến tại Hội nghị thượng đỉnh về mã thông báo bảo mật vào ngày 25 tháng 3. Trong cuộc thảo luận, cô ấy cũng đã trả lời một số câu hỏi về mã thông báo bảo mật, chứng khoán kỹ thuật số, hướng dẫn quy định và chia sẻ suy nghĩ của mình về việc cổ phiếu truyền thống sẽ được số hóa trong tương lai.

Một số thay đổi được đề xuất của bài báo bao gồm việc cho phép các cơ sở giao dịch mã thông báo bảo mật có quyền truy cập trực tiếp vào các thành viên, bao gồm cả khách hàng bán lẻ. Nó cũng cung cấp sự tiết lộ nâng cao trong các bản cáo bạch, các yêu cầu nâng cao đối với các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký, và các hệ thống khuếch đại và các yêu cầu kiểm soát để giải quyết các rủi ro liên quan đến việc sử dụng DLT. Cơ quan quản lý tin rằng những đề xuất này sẽ giải quyết nhu cầu bảo vệ nhà đầu tư và rủi ro hành vi sai trái. Họ cũng sẽ giải quyết tính toàn vẹn của thị trường và ổn định tài chính, đặc biệt là về ngăn chặn các mối đe dọa rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Cơ quan quản lý cam kết sẽ đưa ra các đề xuất liên quan đến các mã thông báo bảo mật khác, bao gồm các mã tiện ích và trao đổi, vào cuối năm nay.

Dubai tiếp tục thiết lập tốc độ cho các loại tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain ở Trung Đông. Năm ngoái, DIFC đã đi tiên phong trong nền tảng chia sẻ dữ liệu blockchain KYC đầu tiên, nhằm giúp các doanh nghiệp trong thành phố mở tài khoản kỹ thuật số trong thời gian ngắn nhất có thể.

Bài viết liên quan

Stablecoin USDC ra mắt trên Avalanche, điều này có tác động đến giá của AVAX

Khôi Nguyên

Dự luật mới có thể bảo vệ người nắm giữ tiền điện tử của Hoa Kỳ không?

Trường Phúc

Coinbase và câu chuyện về lỗ hổng ‘market-nuking’ mới nhất

Mai Lan

Để lại bình luận