25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
12/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cơ quan quản lý thuế Na Uy cảnh báo người dùng tiền điện tử bắt đầu kê khai thu nhập

Cơ quan quản lý thuế Na Uy đã cảnh báo người dùng tiền điện tử của nước này nên bắt đầu kê khai thu nhập từ tiền điện tử của họ với ngày 30 tháng 4 là thời hạn cuối cùng vì chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

Cơ quan quản lý thuế Na Uy khuyên những người nắm giữ tiền điện tử nên kê khai thu nhập của họ và tất cả những người nắm giữ tiền điện tử ở quốc gia này đã được cảnh báo phải khai báo thu nhập của họ trước thời hạn. Theo cơ quan này, việc không báo cáo thuế có thể dẫn đến việc “phải trả thêm thuế”.

Với giá tiền điện tử tăng vọt trong năm qua, các cơ quan thuế trên toàn thế giới đang tập trung sự chú ý của họ vào những người nắm giữ tiền điện tử và gần đây nhất là Na Uy với việc cơ quan quản lý thuế đưa ra cảnh báo cho người dùng với thời hạn đến ngày 30 tháng 4. Trong thông báo, NTA đã nhắc nhở những người nộp thuế sở hữu hoặc bán tiền điện tử vào năm 2020 nên đưa thông tin vào biểu mẫu khai thuế của họ. Theo cơ quan này, nếu không tuân thủ sẽ phải nộp thêm thuế.

bitcoin investors have, tax, file, IRS, BTC

NTA cho biết họ đã xác định được hơn 70.000 cá nhân sở hữu tiền điện tử vào năm 2020 nhưng trên thực tế, con số này có khả năng cao hơn. Năm ngoái, ước tính số lượng người dùng tiền điện tử ở Na Uy là từ 190.000 đến 235.000 người với khoảng 4700 người trong số họ đã khai thuế. Theo cố vấn cấp cao của NTA, Marius Johansen tin rằng lỗ hổng này là do một số chủ sở hữu nhầm tưởng rằng tiền điện tử đã được nộp trước trong tờ khai thuế. Ông nói thêm rằng mọi người bây giờ sẽ phải bắt đầu chịu trách nhiệm về việc nộp các khoản thu nhập và thua lỗ của họ. Na Uy có thuế suất 22% đối với thu nhập từ tiền điện tử, vì vậy nếu người nộp thuế bị lỗ trên các khoản đầu tư của họ, giờ đây họ có thể cung cấp bằng chứng để nhận các khoản khấu trừ thuế:

“Kinh nghiệm của chúng tôi là hầu hết mọi người muốn tuân theo tất cả các luật và quy định, và chúng tôi muốn giúp những người đầu tư vào tiền điện tử làm đúng”.

Đồng thời, NTA cảnh báo những người nộp thuế rằng các khoản nắm giữ tiền điện tử của họ không được ẩn danh vì các giao dịch có thể nhìn thấy được, trái với niềm tin phổ biến. Theo Johansen, cơ quan hiện đang theo dõi không gian tài sản kỹ thuật số và đã xác định được hàng nghìn người đã không báo cáo thuế đúng cách.

Như đã báo cáo gần đây, Chính phủ Hàn Quốc đã hoàn thành quyết định đánh thuế đối với lãi vốn BTC có phán quyết phù hợp với sự chấp nhận ngày càng tăng của tiền điện tử và các công cụ tài chính chịu thuế khác. Luật sẽ có hiệu lực từ năm 2022 nhưng trong thời gian chờ đợi, công dân Hàn Quốc đã nghĩ ra nhiều kế hoạch để trốn thuế bằng cách sử dụng BTC.

Bài viết liên quan

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho biết ngân hàng trung ương cần “chuẩn bị kỹ lưỡng” cho tiền kỹ thuật số.

Trường Phúc

Khối lượng giao dịch tiền điện tử đã giảm đáng kể trong tháng Sáu.

Tấn Phát

Nghị sĩ Panama trình bày dự án luật tiền điện tử cho đất nước

Khôi Nguyên

Để lại bình luận