31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Công ty đầu tư NFT mới lên sàn giao dịch tại London

NFT Investments tin rằng có tiềm năng to lớn để ngành này “nổi lên toàn cầu”.

Một công ty đầu tư mã thông báo không thể thay thế (NFT) mới được thành lập đang tìm cách kiếm gần 14 triệu đô la (10 triệu bảng Anh) bằng cách niêm yết trên Thị trường toàn cầu của Sở giao dịch chứng khoán Aquis có trụ sở tại London. Công ty, được đặt tên khéo léo là NFT Investments, dự kiến ​​sẽ đạt được mức định giá 35 triệu đô la từ khi niêm yết.

NFT Investments được thành lập bởi những người đồng sáng lập công ty tiền điện tử Argo Blockchain Jonathan Bixby và Mike Edwards cùng với chuyên gia tiền điện tử Mack Flavelle và người sáng tạo trò chơi điện tử Atari Nolan Bushnell trong ban cố vấn.

Trong những tháng gần đây, NFT đã trải qua nhu cầu và mức độ phổ biến ngày càng cao. Năm 2021 bắt đầu là năm của NFT với tổng khối lượng toàn ngành hơn 500 triệu USD trong gần 4 tháng.

Một nguồn tin tiết lộ rằng số tiền thu được sẽ hướng tới việc xác định các khoản đầu tư có thể có trong tương lai và dùng làm vốn lưu động.

Các mã thông báo không thể thay thế đã được mô tả là “một chữ ký kỹ thuật số được lưu trên sổ cái blockchain cho phép ai đó xác minh quyền sở hữu và tính xác thực của các mặt hàng”.

Không giống như các mã thông báo tiền điện tử thông thường, NFT là một trong những loại tiền điện tử và không thể được trao đổi với các mã thông báo tương tự. Do đó, chúng không thể được sử dụng trong các giao dịch. NFT của bất kỳ thứ gì, từ nghệ thuật kỹ thuật số đến tweet, âm nhạc và thẻ chơi game đã thu về hàng triệu đô la cho đến nay. Một trong những doanh thu đáng chú ý nhất của NFT là “Everydays: The First 5000 Days”, một bộ sưu tập gồm 5000 bức ảnh của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple được Christie’s đấu giá và thu về 69 triệu đô la.

NFT Investments tin rằng có nhiều tiềm năng để ngành “nổi lên toàn cầu và chiếm thị phần từ ngành đồ sưu tập hiện tại”. Công ty cũng đang tìm cách đầu tư trực tiếp vào NFT hoặc hoặc vào các công ty tập trung vào NFT và blockchain.

Mặc dù được chào đón nồng nhiệt, các mã thông báo đã nhận được, những người hoài nghi tin rằng ngành công nghiệp NFT chỉ đơn giản là một xu hướng thoáng qua. Đã có những lo ngại về “tính độc đáo” của nghệ thuật kỹ thuật số và những cảnh báo về “sự cố vỡ bong bóng không thể tránh khỏi”. Những người theo chủ nghĩa thuần túy tiền điện tử cũng bày tỏ lo ngại rằng NFT cuối cùng có thể không chỉ là một trò giải trí tạm thời cho người giàu.

Bài viết liên quan

Sự quan tâm của tiền điện tử ở châu Á đang tăng lên, cho thấy sự lạc quan trong dài hạn trên thị trường

Khôi Nguyên

Các chiến lược cuối cùng để kiếm tiền với tiền điện tử

Tấn Phát

Ngân hàng trung ương Georgia khám phá ý tưởng thành lập CBDC.

Trường Phúc

Để lại bình luận