31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

DeFi tăng lên khi tổng giá trị đã khóa lên đến $ 50 tỷ

Khi hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển, lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) cũng vậy.

Dữ liệu do DeFi Pulse cung cấp cho thấy tổng giá trị bị khóa trong các hợp đồng thông minh DeFi hoặc DApps lần đầu tiên đã tăng hơn 50 tỷ đô la, cho thấy sự tiếp nhận liên tục của các dịch vụ tài chính phi tập trung từ cho vay, khai thác thanh khoản và đặt cược.

Theo số liệu chính xác, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi hiện tại là 51,42 tỷ đô la, với hơn 87 dự án đang phát triển trong ngành. Trong số này, Compound chiếm phần lớn nhất trong chiếc bánh, với 18,83% thống trị với tổng giá trị 9,68 tỷ USD. Maker, Aave, Uniwap và Curve Finance đều tạo nên 5 dự án DeFi hàng đầu với số lượng giá trị khác nhau được khóa vào mỗi ứng dụng.

Hệ sinh thái DeFi là một trong đó sự đổi mới rất năng động và các dự án khác nhau đã nghĩ ra cách cung cấp các sản phẩm cho người dùng cuối để giải phóng họ khỏi gông cùm của tài chính truyền thống. Mặc dù không gian vẫn còn một chặng đường rất dài trước khi đi vào áp dụng chính thống, nhưng bước tiến hiện tại là minh chứng cho việc mọi người tiếp nhận các sản phẩm tài chính phi tập trung sáng tạo.

Bitcoin, Ethereum và DeFi

Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đều đóng một vai trò tích cực trong hệ sinh thái DeFi ngày nay, bằng chứng là tổng giá trị của cả hai loại tiền điện tử được khóa trong các hợp đồng thông minh đa dạng. Trong tổng số 51 tỷ đô la bị khóa trong DeFi, có tới 10,6 triệu Ethereum bị khóa và tổng cộng 145,7 nghìn Bitcoin bị khóa.

Trong khi số lượng BTC và ETH bị khóa giảm so với mức đỉnh cao nhất được ghi nhận, việc định giá ngày càng tăng của cả hai loại tiền kỹ thuật số làm cho số tiền bị khóa tăng giá trị. Sự tăng trưởng của DeFi từ 30 tỷ đô la vào tháng 1 lên 51 tỷ đô la hiện tại là một quỹ đạo tích cực mà những người ủng hộ DeFi sẽ đánh giá cao trong tương lai.

Bài viết liên quan

CoinBurp giới thiệu ví DeFi và NFT

Khôi Nguyên

Cardano’s Hoskinson: ‘Những người chiến thắng trong tương lai trong không gian DeFi sẽ…’

Thiện Nhân

Dự án DeFi này cho phép người dùng mã hóa bất kỳ tài sản nào có thể tưởng tượng được trên Ethereum

Thiện Nhân

Để lại bình luận