31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

DeFi World sắp có nền tảng NFT video đầu tiên

Bằng cách kết hợp công nghệ mạng cốt lõi của mình với Filecoin IPFS (Hệ thống tệp liên hành tinh), VideoCoin nhằm mục đích xây dựng một nền tảng giao dịch video NFT thế hệ tiếp theo.

Nếu bạn là một tín đồ của thế giới tiền điện tử / blockchain, thì rất có thể bây giờ bạn đã nghe nói về NTFs (mã thông báo không thể thay thế). Mặc dù từng là một phần không rõ ràng của công nghệ blockchain, NFTs hiện đang chiếm lĩnh thế giới trò chơi và nghệ thuật kỹ thuật số như vũ bão. Các nhạc sĩ đang bán các đoạn trích trong bài hát của họ dưới dạng NFT, NBA đang bán video nổi bật dưới dạng NFT, các nghệ sĩ đang bán nghệ thuật kỹ thuật số của họ dưới dạng NFT và một cách khá ngạc nhiên, CEO Twitter đang bán các tweet của mình dưới dạng NFT. Điều tuyệt vời nhất là tất cả chúng đều đang tạo ra doanh thu hàng triệu USD.

Hiện tại có thể nói rằng NFT là một thị trường đang bùng nổ và có rất nhiều tiềm năng. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường đang bùng nổ này, nền tảng xử lý video phi tập trung VideoCoin đã hợp tác với Filecoin để xây dựng nền tảng đầu tiên trên thế giới để mua, bán và giao dịch NFT video.

Nhưng, chính xác thì NFT là gì và nền tảng mới này sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho người sáng tạo và người mua NFT video?

NFT là gì?

NFT là viết tắt của mã thông báo không thể thay thế. Bạn có thể coi nó như một bộ sưu tập kỹ thuật số.

Trong kinh tế học, tài sản có thể thay thế là thứ có thể được trao đổi lấy một tài sản khác có giá trị tương đương. Ví dụ tốt nhất về tài sản có thể thay thế là tiền tệ. Tiền tệ có thể dễ dàng được trao đổi. Mặt khác, tài sản không thể thay thế là tài sản độc lập, duy nhất không thể trao đổi.

Giờ đây, NFT thực sự là một đơn vị dữ liệu nhỏ trên mạng blockchain đại diện cho một mặt hàng kỹ thuật số như nghệ thuật hoặc âm thanh. Vì mỗi mặt hàng kỹ thuật số này là duy nhất và có giá trị riêng nên chúng không thể được trao đổi cho nhau.

NFT có thể được tạo ra cho các tác phẩm nghệ thuật, đoạn âm thanh và thậm chí là các vật phẩm trong trò chơi điện tử. Tuy nhiên, NFT video đặc biệt phổ biến vì chúng tạo ra sự khan hiếm cho nội dung, điều này làm tăng giá trị của nó và từ đó tạo ra nguồn doanh thu cho chủ sở hữu ban đầu của video. Đây chính là cách NBA’s Top Shot đã quản lý để huy động được 230 triệu đô la bằng cách giao dịch các trò chơi nổi bật dưới dạng NFT.

Tại sao chúng ta cần một nền tảng giao dịch NFT mới?

Có vấn đề với giao dịch NFT hiện tại. Hầu hết chúng được tạo và lưu trữ trên chuỗi khối Ethereum. Quá trình này phức tạp, tốn thời gian và tốn kém. Thay vào đó, một nền tảng dành riêng cho việc lưu trữ và giao dịch các NFT video có thể giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây chính xác là những gì VideoCoin hướng tới.

Công nghệ cốt lõi của VideoCoin

VideoCoin là một nền tảng lưu trữ, xử lý và phân phối video phi tập trung được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain. Trên nền tảng này, các thợ đào được khuyến khích cung cấp không gian lưu trữ và cơ sở hạ tầng máy tính cho các dịch vụ này và khách hàng phải trả phí để được hưởng lợi từ các dịch vụ này.

Các nền tảng xử lý video hoặc phát trực tuyến truyền thống không có khả năng xử lý hoặc không gian lưu trữ cần thiết để mã hóa và lưu trữ các tệp video chất lượng cao. VideoCoin khắc phục vấn đề này bằng cách tạo một mạng phân phối, lưu trữ và mã hóa phân tán nội dung. Ở đây, các tác vụ được chia thành nhiều nhiệm vụ con và được xử lý song song để tạo ra tốc độ khung hình cao hơn nhiều so với mạng truyền thống. Video có độ phân giải 4K và 1080p cũng có thể dễ dàng được xử lý trong một mạng như thế này.

VideoCoin cũng có thể được các nhà phát triển sử dụng để tạo các ứng dụng phát video thế hệ tiếp theo. Với tất cả công nghệ cơ bản tiên tiến này, VideoCoin đã nổi lên như một nhà tiên phong trong không gian xử lý và phát trực tuyến video.

Nền tảng giao dịch NFT của VideoCoin

Bằng cách kết hợp công nghệ mạng cốt lõi của mình với Filecoin IPFS (Hệ thống tệp liên hành tinh), VideoCoin nhằm mục đích xây dựng một nền tảng giao dịch video NFT thế hệ tiếp theo. Hiện tại, Filecoin là mạng lưu trữ phi tập trung lớn nhất thế giới có hơn 2,5 tỷ GB dung lượng lưu trữ trên mạng phân tán của nó.

Nền tảng do VideoCoin tạo ra này sẽ cho phép người dùng tạo, lưu trữ và giao dịch NFT dựa trên video mà không có những thiếu sót của chuỗi khối Ethereum.

Nền tảng này cũng nhằm giải quyết một vấn đề lớn trên thị trường NFT – tính xác thực. Nó tạo ra bằng chứng quyền sở hữu cùng với NFT video thực tế để xác định người tạo nội dung ban đầu.

Theo lời của người đứng đầu Hệ sinh thái của Filecoin, “Sự tích hợp IPFS & Filecoin của VideoCoin là một công nghệ mới có thể hỗ trợ việc tạo ra các bộ sưu tập và ký ức kỹ thuật số vĩnh viễn.”

Ngày ra mắt và các tính năng của nền tảng mới này vẫn chưa được phát hành. Tuy nhiên, chúng ta có thể yên tâm rằng một khi được khởi chạy và triển khai thành công, nền tảng này có thể thay đổi cuộc chơi trong bối cảnh NFT, mở ra cánh cửa cho một lớp ứng dụng hoàn toàn mới cho người mua và người bán NFT.

Bài viết liên quan

DeFi thúc đẩy thị trường khi Bitcoin khai thác trên $ 35K

Tấn Phát

DeFi Wizard huy động được $ 750k từ Bigshots đầu tư Blockchain, để đơn giản hóa DeFi Legos đa chuỗi

Chấn Phong

DeFi trên ‘Con đường phục hồi’ sau khi tăng trưởng mạnh mẽ hàng quý

Tuệ Lâm

Để lại bình luận