31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Disney và Sony Pictures ký Thỏa thuận cấp phép phim khổng lồ Đưa phim Người nhện đến Disney +

“Thỏa thuận cấp phép nội dung kéo dài nhiều năm” giữa Disney và Sony Pictures cung cấp cho hãng này tiềm năng to lớn và tính linh hoạt trên các nền tảng của mình. Ngoài ra, nó cho phép Sony Pictures tối đa hóa giá trị của từng bộ phim của mình.

Công ty Walt Disney (NYSE: DIS) và Sony Pictures Entertainment đã công bố một thỏa thuận cấp phép quan trọng. Trong thỏa thuận, Disney nhận bản quyền truyền hình và phát trực tuyến tại Hoa Kỳ đối với các bộ phim Sony sẽ phát hành từ năm 2022 đến năm 2026. Bên cạnh đó, Disney cũng nhận được quyền đối với các tựa sách thư viện mang tính biểu tượng của Sony Pictures, từ nhượng quyền thương mại “Jumanji” và “Hotel Transylvania” cho đến Các bộ phim của Marvel, bao gồm cả Người Nhện.

Keith Le Goy, chủ tịch Mạng và Phân phối Toàn cầu tại Sony Pictures Entertainment, cho biết:

“Thỏa thuận đột phá này khẳng định lại giá trị độc đáo và lâu dài của các bộ phim của chúng tôi đối với những người yêu điện ảnh cũng như các nền tảng và mạng lưới phục vụ họ. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Disney để cung cấp các tựa phim của chúng tôi cho người xem và người đăng ký của họ. Thỏa thuận này củng cố một phần quan trọng trong chiến lược phân phối phim của chúng tôi, đó là tối đa hóa giá trị của mỗi bộ phim của chúng tôi, bằng cách cung cấp chúng cho người tiêu dùng trên tất cả các cửa sổ với nhiều đối tác chính. ”

Ưu đãi của Disney và Sony Pictures

Theo thông cáo báo chí, “thỏa thuận cấp phép nội dung kéo dài nhiều năm” giữa Disney và Sony Pictures mang lại cho hãng này tiềm năng to lớn và tính linh hoạt trên các nền tảng của mình. Ngoài ra, nó cho phép Sony Pictures tối đa hóa giá trị của từng bộ phim của mình.

“Thỏa thuận đột phá này khẳng định lại giá trị độc đáo và lâu dài của các bộ phim của chúng tôi đối với những người yêu điện ảnh cũng như các nền tảng và mạng lưới phục vụ họ,”

Le Goy nói.

Đáng chú ý, thỏa thuận cấp phép với Disney được đưa ra sau khi Sony Pictures ký thỏa thuận với Netflix Inc (NASDAQ: NFLX). Cả hai thỏa thuận đều tương tự nhau, cho phép các nền tảng phát trực tuyến nội dung của Sony Pictures. Tuy nhiên, các giao dịch chỉ bao gồm Hoa Kỳ, bất chấp địa lý toàn cầu của những người phát trực tuyến.

Các công ty đã không tiết lộ chi tiết tài chính của các thỏa thuận của họ. Nhưng theo một số ước tính, với hợp đồng Netflix và Disney kết hợp, Sony có thể nhận được khoảng 3 tỷ USD tiền bản quyền phim trong khi các thỏa thuận này còn hiệu lực.

Phản ứng của Disney Stock đối với giao dịch

Sau tin tức, cổ phiếu của Disney đã tăng cao hơn đóng cửa 0,18% ở mức 183,11 đô la vào thứ Tư. Trong giao dịch trước giờ thị trường ngày hôm nay, cổ phiếu DIS còn tăng, giao dịch ở mức $ 184,60. Tổng vốn hóa thị trường của Disney là 332,392 tỷ đô la.

Cổ phiếu Disney vẫn đang phục hồi sau đại dịch COVID-19. Sau khi virus coronavirus bùng phát, Disney bị thua lỗ về doanh thu và các nhân viên của hãng phải đối mặt với tình trạng mất việc làm. Hơn nữa, nó phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Netflix trong các đơn đặt hàng lưu trú tại nhà. Tuy nhiên, các nhà đầu tư của nó lạc quan về lợi nhuận tốt hơn, đặc biệt là với việc tăng cường đầu tư vào các dịch vụ phát trực tuyến chất lượng. Như chúng tôi đã báo cáo vào tháng 3, Disney + đã vượt qua 100 triệu người đăng ký trả phí. Bắt đầu từ ngày 30 tháng 4, Disney mở lại hai công viên giải trí ở California, điều này cũng truyền cảm hứng và khiến các nhà đầu tư lạc quan về cổ phiếu của Disney.

Bài viết liên quan

Thượng nghị sĩ Juan Satori có kế hoạch giới thiệu hóa đơn để kích hoạt thanh toán bằng tiền điện tử ở Uruguay

Thiện Nhân

CEO FTX thất vọng với cáo buộc về hành vi trốn tránh trừng phạt của Nga

Tấn Phát

Quyền Chủ tịch FDIC đặt tên tiền điện tử là ưu tiên hàng đầu để đánh giá rủi ro vào năm 2022

Tấn Phát

Để lại bình luận