32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Đối tác công ty Jamaica, Ireland để thử nghiệm dự án CBDC vào năm 2021

Ngân hàng Jamaica đã hợp tác với một công ty có trụ sở tại Ireland – eCurrency Mint – để thí điểm dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Dự án sẽ bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 12 năm nay.

Theo báo cáo của CoinGeek vào tháng 7 năm 2020, ngân hàng đang tìm kiếm một đối tác công nghệ để bắt đầu thí điểm CBDC vào năm 2021. Trong khi mời ứng dụng, họ đã quảng cáo tiềm năng của CBDC, đồng thời tuyên bố sẽ tăng cường bao gồm tài chính thông qua ‘thanh toán hiệu quả và bảo đảm.’

Ngân hàng đã thông báo trong một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 23 tháng 3, “Sau quá trình mua sắm rộng rãi, eCurrency Mint đã chọn hỗ trợ chúng tôi trong việc thử nghiệm giải pháp CBDC trong Hộp cát quy định Fintech của ngân hàng từ tháng 5 đến tháng 12 năm 2021. eCurrency Mint cũng sẽ là nhà cung cấp khi triển khai CBDC quốc gia bắt đầu vào đầu năm 2022. ” Dự án sẽ cho phép ngân hàng kiểm tra khả năng tồn tại của CBDC “đồng thời đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng đầy đủ và quyền riêng tư về dữ liệu trước bất kỳ lần giới thiệu nào; đối với nền kinh tế Jamaica. ”

Kể từ năm 2011, eCurrency Mint đã hợp tác với một số tổ chức, bao gồm Ngân hàng Ireland, Swiss Re, tổ chức từ thiện của tỷ phú Ray Dalio và Deloitte, để tham gia vào các dự án phát triển CBDC. Jonathan Dharmapalan, cựu đối tác tại Ernst & Young và Deloitte, đứng đầu công ty này.

Thông báo của ngân hàng được đưa ra hai tuần sau khi Bộ trưởng Bộ Tài chính Nigel Clarke thông báo việc ra mắt hoàn toàn CBDC sẽ diễn ra vào năm 2022. Clarke cho biết CBDC sẽ đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực của chính phủ nhằm số hóa nền kinh tế Jamaica trong khi trình bày trước quốc hội. Đại dịch ảnh hưởng đến nền kinh tế; do đó, chính phủ cần xúc tiến các phương thức thanh toán số hóa. CBDC sẽ cải thiện quy trình quản lý tiền mặt và chi phí cho các ngân hàng.

Jamaica dường như đang theo bước chân của đảo quốc Bahamas. Bahamas đã ra mắt CBDC chính thức đầu tiên trên thế giới ‘Sand Dollar’, biến nó trở thành công ty dẫn đầu về phát triển ở Caribe. Nó đã được đưa ra chính thức sau hơn hai năm thử nghiệm. Ngân hàng Trung ương Bahamas (CBOB) đã phát triển Sand Dollar, vì vậy nó có thể sử dụng được ngay cả khi ngoại tuyến, cho phép người dùng thực hiện hoặc nhận thanh toán mà không cần kết nối internet. Đồng tiền rất hữu ích do quốc gia dễ bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Bài viết liên quan

Fed giới thiệu tài liệu thảo luận về khả năng của đồng đô la kỹ thuật số

Khôi Nguyên

Nền tảng nhắn tin của Nhật Bản LINE khởi chạy NFT Marketplace

Khôi Nguyên

BTC do Tesla thúc đẩy điên cuồng đã hạ gục sàn giao dịch tiền điện tử của Binance

Tuệ Lâm

Để lại bình luận