31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Đồng sáng lập Ripple Argues Cần Bitcoin để chuyển từ Proof-of-Work (PoW)

Vào ngày Trái đất, Chris Larsen trong một bài đăng trên blog đã lập luận tại sao anh ấy cho rằng Bitcoin cần phải xem xét lại Proof-of-Work khi xác thực các giao dịch. Là tài sản tiền điện tử lâu đời nhất và thống trị nhất thế giới, công nghệ cốt lõi của nó hầu như không thay đổi.

Thế giới đang thay đổi và ngày càng có nhu cầu về năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Mặc dù mang tính cách mạng về mặt tài chính, nhưng Bitcoin từ lâu đã là một trong những người tiêu dùng quyền lực cao nhất. Một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng Bitcoin tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với một số quốc gia, do đó, đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen, đã chỉ ra rằng Proof-of-Work (PoW) không còn phù hợp nữa. Tỷ phú chỉ ra rằng đây cũng là mối lo ngại đối với Hal Finney, một trong những người chấp nhận Bitcoin sớm nhất và chỉ là một trong số ít người có liên hệ với Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin.

Trong một bài đăng trên blog, Larsen đã chỉ ra một số vấn đề chính với PoW. Chủ yếu là phát thải CO2 và tiêu thụ năng lượng. Trong những năm gần đây, các thợ mỏ đã chuyển sang các nguồn năng lượng tái tạo. Một số người cũng lập luận rằng Bitcoin sử dụng ‘năng lượng bị mắc kẹt’, năng lượng mà lẽ ra sẽ bị lãng phí. Nhưng như người đồng sáng lập lưu ý, đây chỉ là một phần của giải pháp.

Bitcoin có nên xem xét lại PoW không?

Anh ấy rút ra một so sánh với Ethereum hiện đang trong quá trình chuyển đổi từ PoW sang một quy trình xác thực mới được gọi là Proof-of-Stake (PoS). Những người chơi lớn khác đã triển khai điều này bao gồm Binance coin (BNB) với vốn hóa thị trường hơn 80 tỷ đô la. Điều này được chứng minh là tiết kiệm năng lượng hơn và được 43% tiền điện tử trên thị trường áp dụng thành công.

Nhưng Larsen chỉ ra rằng đây không phải là giải pháp duy nhất và Bitcoin cũng vậy. Một tùy chọn khác có thể là Đồng thuận liên bang được sử dụng trên Sổ cái XRP. Trên thực tế, giải pháp có thể là “thứ gì đó chưa được phát triển”.

“Tôi cho rằng sự thay đổi như vậy là cực kỳ quan trọng để Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử thống trị trên thế giới. Nhu cầu năng lượng hiện tại của PoW và lượng khí thải carbon đã cao không bền vững, chỉ riêng Bitcoin đã tiêu thụ trung bình 132 TWh một năm (tương đương với khoảng 12 triệu ngôi nhà ở Hoa Kỳ) và thải ra ước tính 63 triệu tấn CO2 hàng năm “

Vai trò của các tổ chức

Khi Bitcoin tiếp tục tăng, tiêu thụ năng lượng và CO2 sẽ tiếp tục tăng, điều này ít nhất sẽ gây lo ngại cho các công ty như Tesla, những người muốn đầu tư vào sự phát triển tài chính và giảm tác động của biến đổi khí hậu. “Hãy xem xét khoản đầu tư gần đây của Tesla vào bitcoin, dẫn đến giá bitcoin tăng hơn 5.000 USD. Thật đáng kinh ngạc, điều này gần như chắc chắn đã xóa sổ khoản tiết kiệm CO2 hàng năm của toàn đội xe Tesla, ”Larsen viết.

Nhận xét của người đồng sáng lập là kịp thời cho các tổ chức, thợ đào, nhà phát triển và thậm chí cả các nhà phát triển bán lẻ để cộng đồng nói chuyện khi thế giới kỷ niệm ngày trái đất thế giới.

Bài viết liên quan

Bitcoin phá vỡ mức cao mới trên 60 nghìn đô la khi định giá hiện vượt quá JPMorgan, BoA và ICBC kết hợp

Khôi Nguyên

Tìm kiếm trực tuyến hàng tháng cho “Mua Bitcoin” trên toàn thế giới đạt 241.000, cao hơn gấp 3 lần so với “Mua vàng”

Khôi Nguyên

Ấn Độ sẽ không công nhận BTC là tiền tệ, cũng không thu thập dữ liệu giao dịch

Khôi Nguyên

Để lại bình luận