31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Dòng tiền XRP của các tổ chức tăng vọt để đạt 33 triệu đô la, tăng gần gấp đôi AUM của nó

Mặc dù giảm nhẹ về giá, nhưng dòng vốn tổ chức của XRP vẫn đang tăng lên.

Theo báo cáo dòng vốn tài sản kỹ thuật số hàng tuần của CoinShares, XRP là khoản đầu tư phổ biến nhất trong số các sản phẩm tài sản kỹ thuật số hiện đang được cung cấp, với tổng dòng tiền hàng tuần là 33 triệu đô la. Điều này đã dẫn đến việc XRP tăng gần gấp đôi tài sản được quản lý (AUM) hoặc các sản phẩm đầu tư, đạt 83 triệu đô la.

Báo cáo chỉ ra rằng tuần trước, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã trải qua dòng vốn lớn nhất kể từ đầu tháng 3 và sự quan tâm tăng lên đối với tài sản kỹ thuật số này có thể là do “sự kết hợp của sự chấp nhận ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức, lo ngại về lạm phát và đà giá”.

Trong số các nguồn vốn mới chảy vào Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Polkadot, Binance Coin, Tezos và XRP, XRP trở thành đồng tiền tăng giá hàng đầu và là khoản đầu tư “phổ biến nhất”.

Trong khi đó, các altcoin khác đã thu hút sự quan tâm mới từ các nhà đầu tư, với 65 triệu đô la được phân bổ cho các sản phẩm đầu tư Ethereum, 3 triệu đô la cho Binance Coin, 4 triệu đô la cho quỹ Bitcoin Cash và 5 triệu đô la được phân bổ cho Polkadot.

Bitcoin chiếm phần lớn hơn trong các sản phẩm tiền điện tử được cung cấp cho các tổ chức, chiếm 78% AUM tổ chức với 50 tỷ đô la, theo sau là Ether, chiếm 16,8% các sản phẩm tiền điện tử.

Đầu tuần này, CoinShares đã tiết lộ sự ra mắt của Ripple ETP, sẽ có sẵn để giao dịch trên Sàn giao dịch Thụy Sĩ SIX.

Mối quan tâm của tổ chức đối với tiền điện tử leo thang

Tiền điện tử đã và đang thu hút được nhiều sự chú ý và dần dần được sử dụng phổ biến. Không chỉ các tổ chức đã bắt đầu công nhận giá trị của việc lưu trữ Bitcoin, mà sự quan tâm ngày càng tăng cũng hướng đến Ethereum. Tuần trước, cơ quan quản lý chứng khoán của Canada, Ủy ban Chứng khoán Ontario, đã phê duyệt ba Ethereum ETF (quỹ giao dịch trao đổi) trong một ngày. CI Global Asset Management, Purpose Investment, và Evolve Fund Group đã được bật đèn xanh để khởi chạy Ethereum ETF.

Ether ETFs sẽ có sẵn để giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto, cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Ethereum mà không cần phải trực tiếp nắm giữ tài sản cơ bản.

Evolve Fund và Purpose Investment đã phát hành ETF Bitcoin trước khi đề xuất ETF Ethereum. Điều này đã gây áp lực lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nơi vẫn chưa phê duyệt ETF Bitcoin ở Hoa Kỳ. Hiện tại, SEC dường như đang bị chỉ trích vì không thiết lập các hướng dẫn quy định rõ ràng cho tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Với việc Bitcoin phủ nhận thiết lập giảm giá, 53.000 đô la có thể nằm trong tầm ngắm của nó

Bạch Liên

Tài sản tiền điện tử mà Grayscale đang quản lý hiện trị giá 36 tỷ đô la.

Bạch Liên

Dự đoán giá ether (Eth) của các nhà phân tích Crypto có đúng không?

Khôi Nguyên

Để lại bình luận