31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

ECB công bố kết quả tham vấn công khai kỹ thuật số bằng đồng Euro

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã công bố kết quả tham vấn công chúng, một sáng kiến ​​được đưa ra vào năm ngoái nhằm đánh giá lập trường của người dân châu Âu liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) được Liên minh châu Âu hậu thuẫn.

Theo kết quả được công bố, phần lớn những người được hỏi, bao gồm cả các công dân và chuyên gia tư nhân, muốn có một đồng Euro kỹ thuật số, nhưng chỉ khi nó có thể được xây dựng với các yếu tố về quyền riêng tư.

ECB lưu ý rằng kết quả thu được từ phân tích toàn diện của cuộc khảo sát đã xác nhận những quan sát trước đó của họ. Cơ quan tiền tệ của Liên minh Châu Âu nhấn mạnh rằng công chúng muốn có một Đồng Euro kỹ thuật số sẽ được tích hợp vào các hệ thống ngân hàng và thanh toán hiện có. Như đã lưu ý trong thông báo, kết quả từ cuộc tham vấn cộng đồng sẽ giúp thông báo quyết định của Hội đồng châu Âu khi nó nhóm họp vào giữa năm 2021 để quyết định số phận của sáng kiến ​​CBDC.

“Một đồng euro kỹ thuật số chỉ có thể thành công nếu nó đáp ứng được nhu cầu của người châu Âu,” thành viên Ban điều hành ECB Fabio Panetta nói. “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng một đồng euro kỹ thuật số đáp ứng được kỳ vọng của các công dân được nêu rõ trong cuộc tham vấn cộng đồng.”

Bên cạnh quyền riêng tư mà những người được hỏi ưu tiên, người dùng cũng chỉ ra bảo mật, thanh toán xuyên biên giới trên khắp EU, không có chi phí bổ sung và khả năng sử dụng trong điều kiện ngoại tuyến là các tính năng quan trọng khác mà họ muốn thấy trong Đồng kỹ thuật số.

“Quyền riêng tư là tính năng quan trọng nhất của đồng euro kỹ thuật số cho cả công chúng và các chuyên gia, đặc biệt là các thương gia và các công ty khác. Cả hai nhóm đều ủng hộ các yêu cầu để tránh các hoạt động bất hợp pháp, với ít hơn 1/10 phản hồi từ các thành viên của công chúng thể hiện sự ủng hộ đối với việc ẩn danh hoàn toàn, ”báo cáo viết.

Việc phát triển một sản phẩm CBDC của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới không phải là hiếm trong thế giới của chúng ta ngày nay. Trong khi Ngân hàng Trung ương Bahamas đã làm nên lịch sử khi là ngân hàng đầu tiên tung ra sản phẩm CBDC chức năng, các quốc gia khác bao gồm Trung Quốc và Thụy Điển cũng đang ở giai đoạn thử nghiệm nâng cao trong nhiệm vụ phát hành một loại tiền kỹ thuật số có chức năng của nhà nước.

Bài viết liên quan

PayPal và Bitcoin: Ưu và nhược điểm đối với Sòng bạc Trực tuyến

Thiện Nhân

Bakkt ký thỏa thuận để cho phép khách hàng của ngân hàng Mỹ mua / bán tiền điện tử

Tấn Phát

Ngân hàng OCBC của Singapore cân nhắc việc tung ra các dịch vụ tiền điện tử nhằm tăng lợi nhuận cho khách hàng

Khôi Nguyên

Để lại bình luận