31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Gary Gensler đã xác nhận là Chủ tịch của SEC, Điều này có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử

Gary Gensler đã được xác nhận với vai trò chủ tịch của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Xác nhận được chờ đợi từ lâu về việc Gary Gensler là chủ tịch của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cuối cùng đã được đưa ra. Gensler là người đứng đầu SEC và sẽ giám sát việc tuân thủ các khoản đầu tư của các công ty môi giới và các tập đoàn đối với luật chứng khoán liên bang của Hoa Kỳ.

Việc Gensler bổ nhiệm vào vai trò chủ tịch có ý nghĩa quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain, vì chủ tịch do Biden đề cử có kiến ​​thức nền tảng về blockchain, trước đây từng là giáo sư về blockchain và tiền điện tử tại MIT.

Vụ kiện Ripple

Nhiều người, bao gồm cả Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, hy vọng rằng điều này sẽ có nghĩa là các chính sách quy định rõ ràng hơn đối với tiền điện tử và đánh giá lại vụ kiện 1,3 tỷ đô la chống lại Ripple do SEC đưa ra. Vụ kiện đã bị chỉ trích vì thiếu thông báo công bằng, đã được đưa ra một ngày trước khi cựu chủ tịch SEC Jay Clayton kết thúc nhiệm kỳ của mình tại cơ quan.

“Tôi hy vọng với Gary Gensler và chiếc ghế mới có thể sẽ được xác nhận sau một vài tuần. Garlinghouse cho biết sẽ có cơ hội trò chuyện với ban lãnh đạo mới khi anh ấy đưa nhóm của mình vào làm việc.

Gensler, người từng là cựu chủ tịch của Ủy ban Hàng hóa và Tương lai dưới thời Tổng thống của Barack Obama, được biết đến là người có tư duy tương lai với tiền điện tử, từng gọi Bitcoin là “chất xúc tác cho sự thay đổi”.

Hoa Kỳ đấu tranh để phát hành Bitcoin ETF

Dưới sự hướng dẫn của ông, chương trình nghị sự của Hoa Kỳ để phát hành Bitcoin ETF có thể được theo dõi nhanh chóng. Hiện tại, ngoài việc bị chỉ trích vì thiếu một khuôn khổ quy định rõ ràng cho tiền điện tử, nhiều người cũng đã đặt câu hỏi tại sao Hoa Kỳ vẫn chưa nhảy vào cơ hội phê duyệt Bitcoin ETF. Giữa các phê duyệt Bitcoin ETF ở Canada, các tổ chức của Mỹ đã kháng cáo lên SEC với các đơn đăng ký ETF Bitcoin, bao gồm cả cựu giám đốc truyền thông của House Anthony Scaramucci’s Skybridge, Fidelity và Galaxy Digital, để nêu tên một số.

ETF Bitcoin sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc gián tiếp với tiền điện tử mới ra đời.

Coinbase công khai trên Nasdaq

Hiện tại, trong bối cảnh Gensler xác nhận, Coinbase cũng đã chính thức ra mắt trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, đánh dấu một thời điểm lịch sử của tiền điện tử. Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ, là công ty tiền điện tử đầu tiên ra mắt công chúng. Định giá của nó ước tính vào khoảng 68 tỷ đô la, so với 5,8 tỷ đô la vào tháng 9 năm 2020.

“Coinbase có một sứ mệnh đầy tham vọng: tăng cường tự do kinh tế trên thế giới. Mọi người đều xứng đáng được tiếp cận với các dịch vụ tài chính có thể giúp họ xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình ”, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cho biết.

Bài viết liên quan

Utopia P2P công bố Stablecoin USD ẩn danh được hỗ trợ bởi DAI

Khôi Nguyên

Sự quan tâm của tiền điện tử ở châu Á đang tăng lên, cho thấy sự lạc quan trong dài hạn trên thị trường

Khôi Nguyên

Cơ quan thuế Tây Ban Nha buộc công dân phải khai báo tất cả các tập đoàn tiền điện tử

Mai Lan

Để lại bình luận