31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giá Bitcoin hôm nay tăng 8%, BTC lại đạt $ 53,000

Từ quan điểm kỹ thuật, giá Bitcoin vẫn đang có xu hướng tăng trong tương lai dài hạn.

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng khoảng 7,8% và giao dịch quanh mức 53.350 đô la vào thời điểm báo cáo theo dữ liệu thị trường do CoinMarketCap cung cấp. Sự phục hồi đã được cảm nhận trên toàn bộ thị trường altcoin dẫn đầu bởi Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB) và XRP.

Trong khi toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử đứng trên 2 nghìn tỷ đô la một chút, vốn hóa thị trường của Bitcoin là khoảng 980 tỷ đô la. Giá Bitcoin hiện đã giảm lần lượt khoảng 4,7%, 12,6% và 6,9% trong tháng, hai tuần và bảy ngày qua. Tài sản đã bị mắc kẹt bởi sự hợp nhất theo chiều ngang kéo dài nhiều tuần bắt đầu vào giữa tháng Hai. Tuy nhiên, tài sản đã tăng hơn 600% kể từ năm ngoái. Làm cho nó trở thành một khoản đầu tư sinh lợi cho các nhà quản lý quỹ đầu cơ và các nhà đầu tư tổ chức khác.

Các nguyên tắc cơ bản về giá Bitcoin và các khía cạnh kỹ thuật

Một số khía cạnh cơ bản đã ảnh hưởng đến giá Bitcoin vào đầu tuần. Để bắt đầu, đã có một lượng lớn người mua tổ chức không sẵn sàng bán cổ phiếu của họ sớm. “Lượng cung Bitcoin không di chuyển, (trong kho lạnh / lưu ký) được chuyển / mua lần cuối từ ba đến sáu tháng trước đã tăng lên 2,5 triệu BTC ($ 141,85 tỷ). William Clemente viết.

Từ một góc độ khác, Grayscale Bitcoin Trust đứng đầu hơn 32 tỷ đô la trong khi toàn bộ tài sản được quản lý ở mức 41,6 tỷ đô la. Một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức quan tâm hơn và bị thu hút bởi tiền điện tử hàng đầu.

Khi nhiều nhà đầu tư tổ chức tìm kiếm tiếp xúc với tiền điện tử thông qua các phương tiện được quy định, Tập đoàn CME đã thông báo về sự xuất hiện của hợp đồng tương lai Bitcoin vi mô vào đầu tháng tới. “Với kích thước bằng 1/10 Bitcoin, các hợp đồng mới này cung cấp một cách mới hiệu quả, tiết kiệm chi phí để tinh chỉnh mức độ tiếp xúc với Bitcoin,” nhóm CME chỉ ra trên trang web chính thức của mình.

Từ quan điểm kỹ thuật, giá Bitcoin vẫn đang có xu hướng tăng trong tương lai dài hạn. Đáng chú ý, tài sản đã và đang tạo ra mức cao hơn và mức cao nhất trong khung thời gian cao hơn, đó là dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng. Tuy nhiên, tài sản đã trải qua mức kháng cự khoảng 60 nghìn đô la kể từ giữa tháng Hai.

Trên biểu đồ phái sinh khung thời gian thấp hơn, đặc biệt là biểu đồ 4 giờ, Bitcoin đang phục hồi sau những đợt thanh lý trong vài ngày qua. Tài sản hướng tới việc lấy lại mức cao nhất mọi thời đại khoảng 60 nghìn đô la. Tuy nhiên, bất kỳ sai sót nhỏ nào và tài sản vẫn tiếp tục với sự sụt giảm.

Giá Bitcoin (BTC) đã ảnh hưởng đến đại dịch Covid-19 ở mức độ lớn hơn so với thị trường chứng khoán truyền thống hoặc ngành công nghiệp kim loại quý. Với nỗi lo sợ về các quy định tiền điện tử nhiều hơn từ Nhà Trắng, thị trường đã suy giảm trầm trọng vào tuần trước so với các tuần khác.

Bài viết liên quan

Goldman Sachs cho biết nhu cầu của khách hàng đối với Bitcoin đang tăng lên

Thiện Nhân

Bitcoin ETF không phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ

Bạch Liên

Đối tác cũ của Ripple, MoneyGram cho phép khách hàng bán và mua tiền điện tử tại 20.000 địa điểm ở Hoa Kỳ

Thiện Nhân

Để lại bình luận