32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giá ETH đạt mức cao mới mọi thời đại trên $ 2,700, Ethereum hiện đang giao dịch ở mức $ 2,600

Trước đợt bơm giá Ethereum (ETH) vào thứ Tư, một số yếu tố cơ bản đã tích lũy có lợi cho tài sản này.

Giá Ethereum (ETH) đã tăng lên một đỉnh cao mới vào đầu thứ Tư để giao dịch trên $ 2,700 một chút, do đó ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới. Trong khi đó, giá Ethereum đã điều chỉnh bơm và được giao dịch quanh mức $ 2,592,79, tăng 2,61% trong 24 giờ qua theo dữ liệu thị trường do CoinMarketCap cung cấp. Đáng chú ý, Ethereum đã trao tay cao nhất là 2.713,58 đô la, đặt mức giá cao nhất kể từ khi thành lập.

Vốn hóa thị trường Ethereum (ETH) vào khoảng 299,5 tỷ đô la vào thời điểm báo cáo theo CoinGecko. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của nó là khoảng 31,5 tỷ đô la.

Giá Ethereum (ETH) hiện đã tăng thêm khoảng 53%, 12,3% và 11,3% trong 30 ngày qua, 14 ngày và một tuần tương ứng theo CoinGecko. Ngoài ra, tài sản đã tăng hơn 1200% trong năm qua, nhờ vào một số yếu tố cơ bản cả về kỹ thuật và cơ bản.

Các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá Ethereum (ETH)


Trước đợt bơm giá Ethereum (ETH) vào thứ Tư, một số yếu tố cơ bản đã tích lũy có lợi cho tài sản này. Về cơ bản, Ethereum là tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đã nhận được sự chú ý đáng chú ý từ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Đáng chú ý, Ethereum đã đóng một vai trò quan trọng trong thị trường tăng giá năm qua. Chuỗi khối Ethereum là trung tâm của hầu hết các nền tảng tài chính phi tập trung khổng lồ bao gồm Uniswap và SushiSwap trong số những nền tảng khác. Hơn nữa, hệ sinh thái ETH đã đóng một vai trò quan trọng trong thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã chứng kiến ​​một sự bùng nổ lớn vào đầu năm.

Tuy nhiên, với tư cách là một hệ sinh thái, nó đã vấp phải sự phản kháng rất lớn do thông lượng thấp và phí giao dịch cao. Các dự án khác cung cấp dịch vụ hợp đồng thông minh bao gồm Binance Smart Chain, Tron Foundation trong số những dự án khác đã mở rộng quy mô như một lựa chọn tốt hơn giữa các nhà phát triển.

Trong nỗ lực giải quyết những thách thức này, các nhà phát triển Ethereum đang làm việc suốt ngày đêm để nâng cấp hệ sinh thái nhằm đáp ứng nhu cầu toàn cầu khổng lồ.

Các nhà đầu tư tổ chức đã gia tăng trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là ngành cho vay phi tập trung. Theo cập nhật hàng ngày mới nhất của Grayscale về tài sản được quản lý của mình, Grayscale Ethereum Trust chủ yếu được tài trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức với tổng trị giá khoảng 8,15 tỷ đô la.

Với nỗ lực giúp hệ sinh thái Ethereum mở rộng quy mô và theo kịp với sự cạnh tranh ngày càng tăng, các nhà phát triển gần đây đã nâng cấp blockchain trong quá trình nâng cấp ‘Berlin’. Do đó, phí giao dịch Ethereum đã giảm xuống mức có thể quản lý được.

Hơn nữa, các nhà phát triển đang làm việc để triển khai ETH 2.0 sẽ sử dụng chuỗi Beacon. Kể từ khi ra mắt giai đoạn 0 vào cuối năm ngoái, hệ sinh thái đã ghi nhận sự quan tâm rất lớn đến các trình xác thực để cho phép khái niệm bằng chứng cổ phần.

Tính đến ngày 22 tháng 4 năm 2022, tổng số người xác thực trên bằng chứng cổ phần Ethereum đã lên tới hơn 122 nghìn, với hơn 4 triệu ETH đã được đặt cọc.

Bài viết liên quan

EIP 1559 mang lại gì cho bảng Ethereum

Thiện Nhân

Cần gì để Ethereum bứt phá trên $5000

Khôi Nguyên

Ngân hàng Sygnum trở thành ngân hàng đầu tiên cung cấp dịch vụ cầm cố ETH 2.0

Khôi Nguyên

Để lại bình luận