25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giá XRP tăng lên mức ATH mới nhờ chiến thắng pháp lý rõ ràng trong vụ kiện SEC

Giá XRP đã tăng hơn 230% trong hai tuần qua và đã tăng gấp ba lần về giá trị trong ba tháng qua

Giá XRP đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại kể từ thị trường tăng giá năm 2018 sau khi dòng tiền khổng lồ vào thị trường XRP từ các nhà giao dịch bán lẻ. Tài sản đã tăng hơn 20% trong 24 giờ qua và đang giao dịch quanh mức 1,93 đô la theo Coinmarketcap được Binance hậu thuẫn.

Sự biến động XRP đột ngột tăng đột biến trong vài ngày qua được cho là do một chiến thắng pháp lý lờ mờ trước vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Trong một cuộc chiến tranh kiện đang diễn ra giữa SEC và Ripple, Thẩm phán Sarah Netburn của Tòa án Quận phía Nam của New York đã cấp quyền truy cập sau này vào các tài liệu của nguyên đơn về Ethereum và Bitcoin.

Đáng chú ý, một trong những lớp đại diện cho Ripple, Mathew Solomon, lập luận rằng có thể sẽ kết thúc toàn bộ trường hợp nếu họ bắt được SEC gọi XRP là một loại tiền tệ hơn là một chứng khoán. Do đó, một làn sóng lớn các nhà giao dịch bán lẻ đã đổ xô vào thị trường XRP với hy vọng công ty sẽ thắng trong vụ kiện. Hơn nữa, đã có một nỗ lực liên tục để dựa vào XRP trong các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã hủy niêm yết vào đầu năm nay.

Giá XRP và biến động của nó

Giá XRP đã tăng hơn 230% trong hai tuần qua và đã tăng gấp ba lần về giá trị trong ba tháng qua theo CoinGecko. Đáng chú ý, tài sản đã tăng hơn 919% trong 12 tháng qua và thấp hơn 49% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Khi toàn bộ thị trường tiền điện tử tăng trên mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la, vốn hóa thị trường XRP ở mức 88.302.570.415 đô la trong khi khối lượng 24 giờ qua của nó là khoảng 30 tỷ đô la.

Được xếp hạng thứ tư theo vốn hóa thị trường, mọi thứ đang tăng lên đối với các tài sản kỹ thuật số có giá trị vốn hóa cao nhất khi sự cạnh tranh gia tăng theo từng ngày. XRP đối đầu với Binance coin (BNB), đã tăng lần lượt khoảng 87% và 43% trong hai tuần và một tuần qua. Đáng chú ý, Binance coin có giá trị vốn hóa thị trường xấp xỉ 90 tỷ USD. Trong khi XRP ghi nhận khối lượng xấp xỉ 30 tỷ đô la trong 24 giờ qua, thì BNB đã ghi nhận khối lượng xấp xỉ 10 tỷ đô la.

Nếu XRP duy trì đà tăng trong quá khứ, thì khả năng BNB bị truất ngôi khỏi vị trí thứ ba vẫn cao. Tuy nhiên, hệ sinh thái Binance có động lực to lớn và có thể tiếp tục khiến nhiều người ngạc nhiên khi đối đầu với Ethereum trong tương lai gần. Hơn nữa, tất cả các tài sản kỹ thuật số hàng đầu theo vốn hóa thị trường đều có tiện ích toàn cầu mà chúng đang giải quyết và việc áp dụng thể chế đang diễn ra bên cạnh việc áp dụng bán lẻ có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá cả.

Sẽ có một sự thất vọng lớn đối với cộng đồng XRP nếu vụ kiện đang diễn ra chống lại Ripple trong tương lai gần. Nếu các tài liệu được yêu cầu tiết lộ rằng SEC gọi XRP là một bảo mật, mọi thứ có thể thay đổi đáng kể so với giá XRP.

Bài viết liên quan

Baby Doge đã tăng 35% sau khi niêm yết trên Huobi

Chấn Phong

Trong khi Chainlink chuẩn bị cho sự phục hồi, các cược dài vẫn không lý tưởng

Khôi Nguyên

Tỷ lệ băm LTC và độ khó đều phục hồi mặc dù giá giảm

Thiện Nhân

Để lại bình luận