31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giám đốc điều hành Ripple Thảo luận về Khả năng Thỏa thuận với SEC trong Trường hợp XRP

Giám đốc điều hành của Ripple Brad Garlinghouse nói rằng với việc chính quyền mới tham gia vào Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), ông hy vọng rằng một số cuộc trò chuyện cũ trên XRP có thể được xem lại.

Trước đây, Garlinghouse nói rằng vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đối với Ripple không chỉ là một cuộc tấn công vào công ty của anh ấy mà còn đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung. Vào tháng 12 năm 2020, SEC đã kiện Ripple và các giám đốc điều hành chính của nó đòi 1,3 tỷ đô la chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký thông qua XRP.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Garlinghouse nhắc lại rằng vụ kiện của SEC chống lại Ripple là một cuộc tấn công vào toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông nói rằng Hoa Kỳ thực sự là “quốc gia duy nhất trên hành tinh” coi XRP là một bảo mật, với lý do là thiếu các quy định rõ ràng cho tiền điện tử trong nước. Garlinghouse cũng chỉ ra rằng Vương quốc Anh, Nhật Bản, Singapore và Thụy Sĩ có “khuôn khổ pháp lý rất rõ ràng.”

Khi được nhắc về việc liệu có bất kỳ cơ hội thỏa thuận tiềm năng nào với SEC hay không, Garlinghouse không đưa ra câu trả lời dứt khoát mà nói:

“Tôi hy vọng rằng khi một chính quyền mới được đưa vào SEC, sẽ có cơ hội để xem lại một số cuộc trò chuyện đó.”

Gary Gensler, người được Tổng thống Joe Biden lựa chọn làm chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, sẽ thấy việc ứng cử của mình được xác nhận trong vòng vài tuần. Garlinghouse hy vọng rằng đây sẽ là một cơ hội mới cho Ripple và SEC để xem xét lại các cuộc đàm phán về XRP.

Giám đốc điều hành Ripple sau đó đã tham khảo tiến trình của vụ kiện và nói rằng nó không có ý nghĩa gì nhiều, vì XRP đã được giao dịch trên thị trường trong tám năm. Cựu SEC Jay Clayton đã quyết định kiện Ripple bằng một vụ kiện XRP một ngày trước khi anh ta rời khỏi Ủy ban. Nhiều người trong đó có Garlinghouse đã chỉ trích động thái này.

Garlinghouse hiện đã nói với Bloomberg rằng quyết định khởi kiện Ripple của Clayton một ngày trước khi ông rời vị trí của mình tại SEC là sai lầm, vì XRP đã giao dịch trên thị trường được tám năm. Quan điểm của Garlinghouse được lặp lại bởi quan điểm của Mary Jo White, cựu giám đốc điều hành SEC hiện đang làm việc cho Ripple. Trước đây, cô ấy đã công khai tuyên bố rằng SEC đã sai lầm khi theo đuổi XRP vì là một bảo mật không được kiểm soát.

Nhiều người cũng đã chỉ ra rằng thời điểm khó xảy ra vụ kiện có thể là một dấu hiệu cho thấy có sự bất đồng trong cơ quan về việc có nên khởi kiện Ripple về các vấn đề XRP hay không.

Bài viết liên quan

Google xóa 8 ứng dụng khai thác tiền điện tử lừa đảo khỏi Cửa hàng Play – Thêm 120 ứng dụng khai thác tiền điện tử giả mạo khác được tìm thấy trực tuyến

Khôi Nguyên

Trao đổi tiền điện tử Binance tạm dừng các OTC tiền điện tử bằng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Tấn Phát

Revolut thêm ATOM, ALGO và 6 tài sản khác khi người dùng yêu cầu cung cấp thêm tiền điện tử

Khôi Nguyên

Để lại bình luận