25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Hạ viện Hoa Kỳ thành lập Lực lượng đặc nhiệm tiền điện tử Tham gia các thành viên của SEC và CFTC

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật có tên “Loại bỏ rào cản đối với Đạo luật đổi mới năm 2021” (H.R. 1602). Dự luật nhằm mục đích tạo ra một thực thể chủ yếu bao gồm các nhân viên từ hai cơ quan quản lý, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai (CFTC), với mục tiêu giám sát tiền điện tử cùng nhau.

Nó hiện đã được đưa đến Thượng viện để thông qua và nếu được Thượng viện thông qua, dự luật do đó sẽ thành lập một lực lượng đặc nhiệm làm việc về tài sản kỹ thuật số một cách hiệu quả.

Dự luật được đồng tài trợ bởi Lãnh đạo Đa số Patrick McHenry (R-NC) từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện và Chủ tịch Stephen Lynch (D-MA) của Lực lượng Đặc nhiệm FinTech. Lãnh đạo đảng Cộng hòa McHenry nói:

“Những gì chúng tôi cần là một cuộc trò chuyện giữa hai thực thể đó (SEC và CFTC) về bản chất của tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử.”

McHenry nhận xét rằng thông thường, với mỗi cơ quan quản lý riêng tiền điện tử là chứng khoán hoặc hàng hóa, khoảng cách pháp lý lớn thường để lại cho loại tài sản mới nổi này, đây là vấn đề và có thể là trở ngại cho sự đổi mới. “Công dân Mỹ đang bỏ lỡ sự đổi mới và mặt trái của những đổi mới đó. Đây là một trong số ít công nghệ trong 100 năm qua mà Hoa Kỳ không phải là đầu tàu của nó, ”McHenry nhận xét.

Nếu được Tổng thống Biden thông qua, dự luật sẽ là một trong những loại như vậy, vì một lực lượng đặc nhiệm tập trung vào tiền điện tử vẫn chưa được thành lập ở Hoa Kỳ.

Ngoài việc bao gồm các thành viên của SEC và CFTC, lực lượng đặc nhiệm cũng sẽ bao gồm ít nhất một đại diện từ mỗi loại trong số sáu hạng mục này, theo Forbes: Các công ty công nghệ tài chính cung cấp tài sản kỹ thuật số; Các công ty tài chính thuộc thẩm quyền của SEC hoặc CFTC; Các cơ quan hoặc tổ chức tham gia vào nghiên cứu học thuật hoặc vận động về tài sản kỹ thuật số; các doanh nghiệp nhỏ tham gia vào công nghệ tài chính; các tổ chức bảo vệ nhà đầu tư và các tổ chức và tổ chức hỗ trợ đầu tư vào các doanh nghiệp chưa được khai thác trước đây.

Lực lượng đặc nhiệm tập trung vào tiền điện tử sẽ cần phải thu thập một báo cáo về các khuôn khổ quy định đối với tài sản kỹ thuật số và đánh giá sự thiếu rõ ràng về quy định đối với tiền điện tử đã tác động đến thị trường sơ cấp và thứ cấp như thế nào. Ngoài ra, lực lượng đặc nhiệm sẽ cần phải đo lường khuôn khổ quy định cho tiền điện tử được thiết lập ở Hoa Kỳ so với khuôn khổ được thiết lập ở các quốc gia khác.

Sau đó, lực lượng đặc nhiệm tiền điện tử sẽ cần đưa ra các khuyến nghị về cách cải thiện tình hình của thị trường tài sản kỹ thuật số cũng như thiết lập các chiến lược để giảm gian lận và thao túng tiền mặt. nó cũng sẽ cần đánh giá xem tài sản kỹ thuật số có tuân thủ các chính sách của Đạo luật bảo mật ngân hàng hay không. Sau đó, báo cáo sẽ được gửi đến Ủy ban Hạ viện và Thượng viện, cũng như SEC và CFTC để giúp họ đưa ra các quyết định pháp lý liên quan đến tiền điện tử.

Đề xuất che giấu an toàn cho tiền điện tử

Hiện tại, với thị trường tiền điện tử ước tính đạt hơn 2 nghìn tỷ đô la, nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng trên toàn thế giới đã đánh giá lại tiềm năng của loại tài sản non trẻ này. Gần đây, Ủy viên SEC Hester Peirce, còn được gọi là ‘Crypto Mom’ vì lập trường tích cực và hoan nghênh của cô ấy về công nghệ blockchain và tiền điện tử, đã phát hành một đề xuất bến cảng an toàn được thiết kế để thích ứng và khuyến khích đổi mới kỹ thuật số.

Đề xuất đề xuất “thời gian gia hạn” ba năm, nơi các nhà phát triển blockchain sẽ được phép chứng minh mức độ phân cấp của mạng mà họ xây dựng. Ngoài ra, điều này sẽ cho phép một cách tiếp cận cẩn thận hơn trong việc xem xét việc cung cấp mã thông báo được đề xuất của họ có vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ hay không.

Trung Quốc tăng cường nỗ lực CBDC

Đây là một bước tiến và có thể có lợi cho nền kinh tế tiền điện tử phát triển mạnh ở Mỹ. Mặc dù nhiều công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đã cố gắng cho phép thanh toán tiền điện tử và tích hợp chúng vào mô hình kinh doanh của họ, việc triển khai thanh toán kỹ thuật số của họ vẫn có vẻ chậm trễ so với Trung Quốc.

Gần đây, Trung Quốc dường như đã đẩy nhanh giai đoạn thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình. Thay mặt Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Phó thống đốc Li Bo tiết lộ rằng đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương (CBDC) đề xuất của nước này, được gọi là “thanh toán điện tử tiền tệ kỹ thuật số (DCEP),” sẽ có mặt tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 trong khuôn khổ trong giai đoạn thử nghiệm của nó.

Phó thống đốc đã đề cập rằng mục tiêu của Trung Quốc với DCEP không phải là “thay thế đồng đô la Mỹ hoặc bất kỳ loại tiền tệ quốc tế nào khác”, mà là để “cho phép thị trường lựa chọn.”

Bài viết liên quan

Cổ phiếu AMC giảm 2% sau giờ, Mania bán lẻ đẩy cổ phiếu tăng hơn 1.000% từ đầu năm đến nay

Khôi Nguyên

NFT Mania nắm bắt thị trường khi mặt nạ băm mới nổi lên

Khôi Nguyên

Cổ phiếu PYPL tăng 2,54%, Giám đốc điều hành PayPal Schulman dự đoán khối lượng tiền điện tử 200 triệu đô la trong tháng

Tuệ Lâm

Để lại bình luận