32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Hợp đồng tương lai Dow tăng hơn 100 điểm sau báo cáo việc làm ấn tượng trong tháng 3

916.000 việc làm được bổ sung trong tháng 3 với khoảng 280.000 lao động mới từ ngành khách sạn và giải trí, trong khi xây dựng và sản xuất báo cáo lần lượt là 110.000 và 53.000 việc làm thêm.

Hợp đồng tương lai cổ phiếu cho thấy một phản ứng khác nhau hoặc các mã tăng trưởng khi báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cho tháng Ba được công bố. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) tương lai tăng hơn 161 điểm và chỉ số S&P 500 (INDEXSP: .INX) tăng nhẹ lên mức tích cực khi Nasdaq 100 tương lai từ chối tiếp tục đà tăng tích cực.

Phong trào tích cực của Dow Jones Futures lấy sức mạnh từ một chương trình tiêm chủng ngày càng tăng đang được tiến hành ở Hoa Kỳ, một sự phát triển đã thúc đẩy sự trở lại dần dần của cuộc sống như trước đại dịch coronavirus. Điều này bao gồm lực lượng lao động ngày càng tăng khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại và tổng tăng trưởng việc làm trong tháng 3 đạt khoảng 916.000 theo Bộ Lao động, khiến tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới 6%.

Anu Gaggar, nhà phân tích đầu tư toàn cầu cấp cao tại Commonwealth Financial Network cho biết: “Điều này phản ánh việc dỡ bỏ các hạn chế, tăng cường tiêm chủng và thúc đẩy kích thích tài chính. “Việc làm và tăng lương nhanh hơn có thể tạo ra áp lực tăng giá và kiểm tra sự kiên nhẫn của Fed với chính sách tiền tệ dễ dàng”.

Sự tích cực chung xung quanh nền kinh tế Hoa Kỳ đã đẩy S&P 500 lên mức cao mới trên 4000 vào tuần trước. Chỉ số Dow Jones và Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC) cũng ghi nhận khởi đầu tháng ấn tượng, khi các nhà đầu tư hào hứng với triển vọng về kế hoạch cơ sở hạ tầng hàng nghìn tỷ đồng của Tổng thống Joe Biden.

Tuy nhiên, các kế hoạch rộng lớn hơn của chính quyền hiện tại có thể không gặp phải một số trục trặc vì các đảng viên Cộng hòa chủ chốt tại Thượng viện bao gồm Lãnh đạo thiểu số Mitch McConnell, R-Ky lưu ý rằng kế hoạch cơ sở hạ tầng sẽ không nhận được sự ủng hộ của các đồng nghiệp của ông trong Quốc hội.

Tổng quan về Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào tháng 3 có tác động đến chỉ số tương lai của Dow Jones

Đối với hầu hết người Mỹ, thật thoải mái khi trở lại làm việc và nó đòi hỏi sự hiệu quả trong các nỗ lực của chính phủ nhằm thúc đẩy chương trình tiêm chủng của quốc gia, cũng như các hỗ trợ kích thích và các chính sách phục hồi kinh tế chung.

916.000 việc làm được bổ sung trong tháng 3 với khoảng 280.000 lao động mới từ ngành khách sạn và giải trí, trong khi xây dựng và sản xuất báo cáo lần lượt là 110.000 và 53.000 việc làm thêm. Việc trở lại bình thường trong giáo dục cũng thúc đẩy bổ sung việc làm mới trong lĩnh vực giáo dục khi hơn 190.000 nhân viên mới đã được các cơ sở địa phương, nhà nước và tư nhân thuê lần lượt.

Anu Gaggar, nhà phân tích đầu tư toàn cầu cấp cao tại Commonwealth Financial Network cho biết: “Điều này phản ánh việc dỡ bỏ các hạn chế, tăng cường tiêm chủng và thúc đẩy kích thích tài chính. “Việc làm và tăng lương nhanh hơn có thể tạo ra áp lực tăng giá và kiểm tra sự kiên nhẫn của Fed với chính sách tiền tệ dễ dàng”.

Trong khi các báo cáo về tăng trưởng việc làm vẫn được hoan nghênh, những người lao động Mỹ bị mất việc làm do đại dịch vẫn chưa trở lại làm việc. Mặc dù, các hoạt động kinh doanh đang ở mức 93,5% so với mức trước đại dịch theo ghi nhận của Jefferies trong khi dữ liệu từ Homebase, theo CNBC, cho thấy số giờ làm việc và số giờ làm việc của nhân viên đều tăng vọt trong tháng qua, với những cải thiện đáng kể trong bộ đôi ngành khách sạn và giải trí.

Những con số này là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế sắp sửa chữa lành và sự trở lại mức độ công việc cuối cùng trước đại dịch.

Bài viết liên quan

Twitter bắt đầu hỗ trợ NFT

Tấn Phát

Trốn tìm? Vợ hoặc chồng trong các cuộc dàn xếp ly hôn Giấu tài sản vào tiền điện tử

Khôi Nguyên

Ukraine trở thành quốc gia mới nhất hợp pháp hóa và điều chỉnh tiền điện tử.

Khôi Nguyên

Để lại bình luận