26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

JD.com đã trả tiền cho một số nhân viên bằng nhân dân tệ kỹ thuật số

Ngoài JD.com, trang web chia sẻ video của Trung Quốc BiliBili và công ty vận tải Didi cũng đã bắt đầu làm việc với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc JD.com gần đây đã trả lương cho một số nhân viên của mình bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của quốc gia để trả lương cho nhân viên là một phần trong kế hoạch của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) nhằm mở rộng phạm vi của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

JD.com đã công bố hợp tác với PBoC về việc thử nghiệm các loại tiền kỹ thuật số vào ngày 25 tháng 4. Trong một bài đăng trên blog, công ty lưu ý rằng họ đã trả lương cho nhân viên của mình bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào tháng Giêng. Ngoài việc trả tiền cho nhân viên bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, JD.com cho biết họ thực hiện thanh toán cho các doanh nghiệp khác bằng tiền kỹ thuật số.

Trước đó, Phó thống đốc PBoC, Li Bo, đã nói rằng PBoC sẽ tìm cách mở rộng các thử nghiệm cho DC / EP. Một quan chức của ngân hàng này tiết lộ rằng Trung Quốc đang có kế hoạch thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số với người dùng quốc tế. Giám đốc điều hành ngân hàng nói thêm rằng Trung Quốc đang nỗ lực để các vận động viên và du khách nước ngoài có thể sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh sắp tới.

Ngoài JD.com, trang web chia sẻ video của Trung Quốc BiliBili và công ty vận tải Didi cũng đã bắt đầu làm việc với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số làm hình thức thanh toán.

PBoC cho biết Nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ không thay thế tiền mặt

Đáng chú ý, một số ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã và đang làm việc để tạo ra các loại tiền kỹ thuật số của họ. Trong những năm qua, một số quốc gia đã trải qua các giai đoạn nghiên cứu, thử nghiệm và kiểm tra liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số. Đồng thời, đã có một cuộc tranh cãi về lập trường của các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Một số người tranh luận liệu các CBDC sẽ tiếp quản hoặc cùng tồn tại các loại tiền tệ fiat. Tuy nhiên, PBoC đã đảm bảo rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ không thay thế tiền tệ fiat.

“Đối với việc quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ, chúng tôi đã nói nhiều lần rằng đó là một quá trình tự nhiên và mục tiêu của chúng tôi không phải là thay thế (đồng) đô la Mỹ hoặc bất kỳ loại tiền tệ quốc tế nào khác. Tôi nghĩ mục tiêu của chúng tôi là cho phép thị trường lựa chọn và tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư quốc tế ”.

Việc thành lập CBDC giữa các quốc gia bao gồm Trung Quốc, nước đã bắt đầu phát triển tiền tệ kỹ thuật số / thanh toán điện tử (DC / EP) vào năm 2014. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc nhằm mục đích sử dụng trong nước và tìm cách thay thế tiền xu và tiền mặt.

Ngoài ra, PBoC đã tiến hành một loạt thử nghiệm với những người tham gia là Thâm Quyến và Bắc Kinh. Trung Quốc đã tung ra đồng tiền kỹ thuật số trị giá 10 triệu nhân dân tệ cho 500.000 cư dân vào tháng 10 năm 2020. Mặc dù Trung Quốc vẫn chưa chính thức ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, nhưng các cuộc thử nghiệm đồng tiền này đã được tiến hành ở các thành phố lớn trên cả nước. Trung Quốc đã quản lý các dự án thử nghiệm bằng cách tặng xổ số cho người dân và chi tiêu bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của họ tại một số nhà bán lẻ được chọn, bao gồm cả JD.com.

Bài viết liên quan

Visa muốn giúp các doanh nghiệp sáng tạo với Chương trình NFTs

Khôi Nguyên

Snoop Dogg Partners Nyan Cat Creator Chris Torres cho Dự án NFT

Thiện Nhân

Cơ quan quản lý thuế Na Uy cảnh báo người dùng tiền điện tử bắt đầu kê khai thu nhập

Thiện Nhân

Để lại bình luận