32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

JP Morgan, DBS và Temasek thả nổi công ty phân phối nền tảng thanh toán xuyên biên giới Blockchain

Sáng kiến ​​mới không gây ngạc nhiên cho nhiều người vì JPMorgan Chase, DBS và Temasek không phải là những người chơi mới trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số và blockchain.

Ngân hàng đầu tư và công ty cổ phần dịch vụ tài chính của Mỹ, JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM) đang hợp tác với ngân hàng lớn nhất Singapore, Ngân hàng DBS và công ty đầu tư thuộc sở hữu nhà nước Temasek để xây dựng nền tảng thanh toán và quyết toán xuyên biên giới dựa trên blockchain được mệnh danh là Người phân phối. Theo một tuyên bố chung do bộ ba phát hành, nền tảng này sẽ số hóa tiền ngân hàng thương mại để loại bỏ những khó khăn liên quan đến “thanh toán xuyên biên giới, giao dịch thương mại và thanh toán ngoại hối”.

Vị trí của công nghệ blockchain như một công cụ chức năng trong việc hợp lý hóa các quy trình tài chính cồng kềnh đang ngày càng phát triển. Hiện có một mối quan tâm lớn đến khả năng của công nghệ blockchain và sổ cái phân tán đang được các ngân hàng chính thống áp dụng ngày nay. Nền tảng Partior, như các đối tác đã lưu ý sẽ giúp loại bỏ nhiều xác thực về chi tiết thanh toán của các ngân hàng. Điều này giúp giảm chi phí giao dịch và sự chậm trễ có thể tránh được trong việc thanh toán tiền mặt cùng với các lợi ích khác.

Partior bởi JPMorgan và những người khác

Partior được lập hóa đơn để tập trung vào việc phát triển các giải pháp thanh toán bán buôn sẽ cho phép giải quyết giao dịch theo thời gian thực so với phương pháp xử lý thanh toán toàn cầu theo trình tự tiêu chuẩn.

“Trung tâm hiện tại và thỏa thuận được giao trong thanh toán toàn cầu thường dẫn đến sự chậm trễ vì cần có xác nhận từ các bên trung gian khác nhau trước khi giải quyết được coi là cuối cùng. Điều này lại có tác động kích thích và tạo ra sự thiếu hiệu quả trong việc quyết toán các tài sản khác ”, Piyush Gupta, Giám đốc Điều hành, Ngân hàng DBS cho biết. “Bằng cách khai thác các lợi ích của công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh, nền tảng Partior sẽ giải quyết các điểm xung đột hiện tại. Nền tảng mở sẽ cho phép các ngân hàng trên khắp thế giới cung cấp các khoản thanh toán đa tiền tệ xuyên biên giới theo thời gian thực, tài trợ thương mại, ngoại hối và các khoản thanh toán chứng khoán DVP trên nền tảng đẳng cấp thế giới, với khả năng lập trình, bất biến, truy xuất nguồn gốc được tích hợp trong bộ dịch vụ. ”

Theo thông báo, việc ra mắt Partior, cũng như các hoạt động của nền tảng, phải đạt được bất kỳ sự đồng ý và phê duyệt theo quy định nào. Tuy nhiên, khi nó hoạt động hoàn toàn, nền tảng sẽ có sẵn cho mọi người dùng suốt ngày đêm và các nhà phát triển có thể tận dụng khuôn khổ của nó để xây dựng một ứng dụng chức năng có thể mở rộng trường hợp sử dụng của nền tảng trong ngành tài chính.

JPMorgan, DBS và Temasek đều tăng giá về tiền điện tử

JPMorgan Chase, DBS và Temasek không phải là những người chơi mới trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số và blockchain. Bên cạnh việc các chiến lược gia của JPMorgan Chase thỉnh thoảng chia sẻ dự đoán của họ về giá Bitcoin, điều này cho thấy sự quan tâm đáng kể của công ty, công ty được cho là đã khởi động một Quỹ Bitcoin dành riêng cho các khách hàng giàu có của mình.

DBS được biết là sở hữu một nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số trong khi Temasek được cho là có tiếp xúc với Bitcoin theo một báo cáo của Cointelegraph. Sự tham gia của ba thực thể này để tạo ra Partior có nghĩa là phân phối và chia sẻ bằng tiếng Latinh là một cách khác để nâng cao niềm tin tổng thể của họ vào công nghệ blockchain và các loại tiền kỹ thuật số liên quan của nó để thay đổi tương lai của tài chính

Bài viết liên quan

Đối tác Algorand Blockchain Proof-Of-Stake với pNetwork để khởi chạy các chức năng chuỗi chéo

Khôi Nguyên

‘Sự cố im lặng’ khi giá sàn sụp đổ trên không gian NFT

Chấn Phong

Justin Sun có cuộc hẹn với dự án nghiên cứu được hỗ trợ bởi CCP

Thiện Nhân

Để lại bình luận