32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

JP Morgan: Sự biến động giảm dần của Bitcoin khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các tổ chức, sửa đổi dự đoán giá BTC lên 130 nghìn đô la

JP Morgan nói rằng sự biến động của bitcoin đã giảm trong những tuần gần đây, làm cho tiền điện tử trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức. Ngân hàng đầu tư cũng đã điều chỉnh mục tiêu giá bitcoin của mình lên 130.000 đô la.
Tăng sự chấp nhận của các tổ chức, Dự đoán giá mới cho Bitcoin

JPMorgan cho biết tuần trước rằng sự biến động giá của bitcoin đã giảm trong những tuần gần đây, lưu ý rằng điều này đã làm cho tiền điện tử hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm các tài sản tương quan thấp để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

JPMorgan giải thích rằng tính biến động cao của Bitcoin là một trong những rào cản lớn nhất đối với việc chấp nhận BTC của các tổ chức, đồng thời cho biết thêm rằng giờ đây họ nhận thấy các dấu hiệu cho thấy sự biến động của tiền điện tử đang bình thường hóa.

JPMorgan cho biết: “Sự thay đổi gần đây trong cấu trúc tương quan của bitcoin so với các loại tài sản truyền thống” có thể sẽ làm tăng sự chấp nhận của thể chế đối với bitcoin. Dựa trên giá vàng hiện tại là 1.700 đô la mỗi ounce, ngân hàng cho biết, “Về mặt cơ học, giá bitcoin sẽ phải tăng [lên] 130.000 đô la, để phù hợp với tổng đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng.” Nếu sự biến động của bitcoin tiếp tục hội tụ với sự biến động của vàng, ngân hàng cho biết mục tiêu giá dài hạn của họ sẽ là 130 nghìn đô la, nói thêm:

Xem xét mức độ đầu tư tài chính vào vàng lớn như thế nào, bất kỳ sự lấn át nào từ vàng như một loại tiền tệ ‘thay thế’ đều có nghĩa là bitcoin sẽ tăng giá trong dài hạn.

Ngân hàng đầu tư trước đó đã dự đoán rằng giá bitcoin sẽ đạt 146.000 USD trong dài hạn, nhưng đã hạ ước tính do giá vàng gần đây đã giảm từ mức đỉnh 1.900 USD / ounce. Ngân hàng giải thích: “Sự sụt giảm của giá vàng kể từ đó đã làm giảm một cách cơ học tiềm năng tăng giá ước tính của bitcoin như một giải pháp kỹ thuật số thay thế cho vàng truyền thống, với giả định cân bằng với tỷ trọng danh mục đầu tư của vàng”.

Mục tiêu giá bitcoin của JPMorgan dựa trên kỳ vọng của công ty rằng sự biến động của bitcoin sẽ hội tụ với vàng. Tuy nhiên, sự hội tụ này sẽ không xảy ra trong tương lai gần, vì mức biến động được thực hiện trong ba tháng đối với bitcoin gần đây ở mức 86%, so với chỉ 16% đối với vàng. Ngân hàng đầu tư lưu ý:

Sự hội tụ về độ biến động giữa bitcoin và vàng khó có thể xảy ra nhanh chóng và có thể là một quá trình kéo dài nhiều năm. Điều này ngụ ý rằng mục tiêu giá bitcoin lý thuyết ở trên 130.000 đô la nên được coi là mục tiêu dài hạn.

Bài viết liên quan

SEC trì hoãn phán quyết đối với ETF Bitcoin của VanEck một lần nữa

Khôi Nguyên

Paxful ra mắt trung tâm giáo dục và đào tạo mới ở El Salvador để thúc đẩy việc áp dụng bitcoin.

Tấn Phát

Người đồng sáng lập Ripple đề xuất các giải pháp thay thế cho mô hình Proof-of-Work để làm cho Bitcoin bền vững hơn

Tấn Phát

Để lại bình luận