32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Kẻ chủ mưu đằng sau một kế hoạch Ponzi bitcoin khổng lồ đã bị CFTC phạt 572 triệu đô la.

Benjamin Reynolds, chủ mưu đằng sau kế hoạch bitcoin Ponzi khổng lồ có tên Control-Finance, phải trả cho CFTC khoản phạt 572 triệu đô la.

Kẻ chủ mưu đằng sau một âm mưu Ponzi bitcoin khổng lồ, Benjamin Reynolds, phải trả cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ một khoản tiền phạt khổng lồ 572 triệu đô la Mỹ và bồi thường sau khi một thẩm phán liên bang ở New York đưa ra phán quyết mặc định chống lại anh ta. CFTC của Hoa Kỳ đã cáo buộc Reynolds điều hành một chương trình Ponzi có tên là Control-Finance, được quảng bá lừa đảo như một công ty đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Giám đốc điều hành hư cấu đã bị cáo buộc chiếm đoạt 1,24 tỷ đô la bitcoin.

Trong một đơn khiếu nại được gửi vào năm 2019, CFTC đã đồng ý rằng CEO hư cấu đã lấy và chiếm đoạt hơn 22.800 bitcoin (trị giá hơn 1,24 tỷ đô la) từ hơn 1.000 khách hàng. Để khai thác bitcoin từ các nhà đầu tư, Control-Finance đã thu hút họ bằng lời hứa đảm bảo 1,5% một ngày hoặc 45% một tháng, mà họ đã mô tả trong các báo cáo thương mại được tạo ra hàng tuần. Kế hoạch gian lận, Control-Finance, hoạt động từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2017, quảng cáo lợi nhuận từ một nhóm giao dịch chưa bao giờ thực sự tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào. Những người tham gia được đảm bảo lợi nhuận hàng năm trong khi họ thực sự bị lừa vào một kế hoạch Ponzi. Các bác sĩ cho biết thêm:

“Control-Finance không giao dịch và không tạo ra lợi nhuận cho khách hàng.”

Cơ quan giám sát cho biết Reynolds ’Control-Finance, trên thực tế, không giao dịch và không tạo ra lợi nhuận cho khách hàng. Thay vào đó, họ rửa số tiền bị đánh cắp thông qua hàng nghìn giao dịch chuỗi khối. Trong quá trình thực hiện âm mưu của mình, bị cáo còn chuyển một phần tài sản trộm được vào tài khoản ngân hàng ở các thiên đường thuế ngoài khơi như quần đảo Seychelles. Các giấy tờ của tòa án còn cáo buộc rằng người sáng lập chương trình Ponzi đã giả mạo các tài liệu của Cơ quan Công ty Vương quốc Anh để thuyết phục các nạn nhân của họ rằng họ đang điều hành một doanh nghiệp được quản lý. Vào năm 2017, kế hoạch Ponzi đã đóng cửa các trang truyền thông xã hội của nó, nhưng CFTC đã không xác định được Reynolds kể từ khi phát hiện ra các doanh nghiệp bất hợp pháp vào tháng 6 năm 2019. Do đó, cơ quan này đã yêu cầu tòa án New York giải quyết vụ việc vắng mặt của anh ta.

Bài viết liên quan

Đồng sáng lập Ripple Argues Cần Bitcoin để chuyển từ Proof-of-Work (PoW)

Khôi Nguyên

Bitcoin đấu tranh để duy trì trên mức 40.000 đô la khi Ethereum, Dogecoin và Litecoin theo dõi phù hợp

Khôi Nguyên

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, tiết lộ về các dự đoán về Bitcoin và tiền điện tử, nói rằng ‘Tỷ phú Bitcoin giảm giá’ sắp ra mắt

Khôi Nguyên

Để lại bình luận