32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Khối lượng giao dịch Tether trên Blockchain Tron vượt trội so với Blockchain Ethereum

Justin Sun, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Tron và BitTorrent, nói rằng ông hy vọng mức độ phổ biến của stablecoin USDT sẽ tăng lên.

Lần đầu tiên, khối lượng giao dịch Tether trên blockchain Tron đã vượt qua blockchain Ethereum. Đây là theo dữ liệu có sẵn trên CoinMetrics.

Theo dữ liệu, tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin trên blockchain Tron là 24 tỷ đô la trong khi của Ethereum là 23,4 tỷ đô la. Khối lượng giao dịch tăng đột biến này phần lớn là do phí thấp kỷ lục của các blockchain Tron, khác rất nhiều so với Ethereum.

Trong thời gian gần đây, chuỗi khối Ethereum đã phải đối phó với phí giao dịch cao, điều này đã đẩy hầu hết các nhà giao dịch ra khỏi mạng lưới của nó. Các nhà phát triển tài sản tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã cố gắng giải quyết vấn đề này bằng việc triển khai các EIP khác nhau trong các hard fork sắp ra mắt. Tuy nhiên, mạng lưới này đang dần đánh mất vị thế thống trị vào tay các đối thủ cạnh tranh gần gũi như Binance Smart Chain và blockchain Tron.

Justin Sun, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Tron và BitTorrent, nói rằng ông hy vọng mức độ phổ biến của stablecoin USDT sẽ tăng lên theo thời gian, đặc biệt là với sự gia tăng đột biến gần đây đối với tiền điện tử. Theo cách nói của anh ấy “sự phổ biến và chấp nhận tiền điện tử và blockchain tiếp tục phát triển, chúng tôi hy vọng USDT sẽ tiếp tục bùng nổ phổ biến”.

Theo thông cáo báo chí, Sun cũng tiếp tục bày tỏ sự lạc quan của mình rằng blockchain của Tron sẽ có thể trở thành giao thức được lựa chọn cho những người chơi trên thị trường. “Bằng cách vượt qua cột mốc lịch sử này, tôi có thể tự hào nói rằng Tron có vị trí tốt để trở thành lớp dàn xếp toàn cầu và giao thức blockchain của tương lai,” anh nói.

Thông thường, hầu hết các nhà giao dịch sử dụng stablecoin USDT để khóa lợi nhuận của họ trong quá trình giao dịch vì nó ít bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường vì nó được cố định với Đô la Mỹ. Trong những lần trước, các nhà giao dịch có rất ít hoặc không có lựa chọn nào khác ngoài chuỗi khối Ethereum, có phí giao dịch, như chúng tôi đã nêu trước đó rất cao.

Nhưng với những phát triển gần đây, số lượng giao dịch Tether và số lượng Stablecoin trên Tron Blockchain đã có thể vượt qua Ethereum.

Đáng chú ý, USDT cũng là tài sản tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trên thế giới. Các stablecoin đánh bại các đối tác lừng lẫy hơn của nó như Bitcoin, Ethereum và thậm chí là con cưng gần đây của nhiều người đam mê tiền điện tử – Dogecoin. Đây là theo dữ liệu có sẵn từ CoinGecko.

Tether hoặc USDT là một mã thông báo TRC-20 được thiết kế để dễ dàng tiếp cận và giao dịch trong thị trường phi tập trung. Ban đầu được thiết kế để duy trì giá trị với đồng đô la và làm cầu nối tiền tệ mã hóa, Tether đã phải chịu một số thất bại nhỏ sau khi ra mắt.

Một loạt vụ bê bối đã làm rung chuyển công ty, làm giảm niềm tin của các nhà đầu tư vào đồng tiền ổn định và giảm giá trị của nó; Sau một số hành động của tòa án, Tether dường như đã rõ ràng. Mặc dù nó vẫn không thể đổi thành đô la Mỹ thực, nhưng đồng tiền này vẫn là tiền tệ giao dịch hàng đầu so với Bitcoin. Với 57% tổng số giao dịch BTC được thực hiện trong tháng 2 bằng USDT, Tether đại diện cho một nguồn thanh khoản đáng kể cho thị trường Blockchain.

Bài viết liên quan

Studio sáng tạo đa ngành Krool Toys phát hành trò chơi lấy cảm hứng từ Elon Musk được mệnh danh là Dog Pokémon

Tấn Phát

Một nhà đầu tư ETH đã thu được một lượng lớn SHIB, hiện đang nắm giữ gần 4 nghìn tỷ token Canine

Tấn Phát

Phó Thủ tướng Ukraine Fedorov yêu cầu Tether ngừng giao dịch với người Nga

Tấn Phát

Để lại bình luận