32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Khu vực DeFi và thế giới thực sẽ sớm hợp nhất

Chẳng bao lâu nữa, mọi công cụ tài chính truyền thống sẽ được công nhận là DeFi cảnh quan

  • Nền tảng DeFi sẽ sớm giúp lĩnh vực này hợp nhất với thế giới thực
  • Nhiều nền tảng trong ngành đang tìm cách thu hẹp khoảng cách với thế giới thực
  • Theo kịch bản hiện tại, có vẻ như các công cụ tài chính truyền thống sẽ sớm được công nhận thông qua lĩnh vực tài chính phi tập trung

DeFi hay lĩnh vực tài chính phi tập trung được quảng cáo rộng rãi là tương lai của ngành tài chính truyền thống. Thực tế thôi thúc sau khi quan sát phạm vi ngày càng tăng của các giao thức và công cụ cho phép người dùng tận dụng tiền điện tử. Những lựa chọn như vậy cung cấp những mục đích sáng tạo và có giá trị hơn, bao gồm cả tốc độ và hiệu quả mà một công nghệ cũ không thể mang lại. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có kết nối nào giữa DeFi và thế giới thực. Hầu hết các giao thức khu vực phi tập trung chỉ có thể truy cập được bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số.

THẾ HỆ DEFI TIỀM NĂNG CÓ THỂ ĐÓNG RẤT NHIỀU GAPS

Do không thể tiếp cận ngành DeFi với nhiều tài sản truyền thống hơn, nhiều người cho rằng công nghệ thường được xây dựng để trao quyền cho các cá nhân. Tuy nhiên, một số sẵn sàng tương tác với các tài sản và giao thức mà họ không quen thuộc.

Thật vậy, chúng tôi đã quan sát thấy rằng tiền điện tử không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các nhà bán lẻ. Công nghệ như vậy làm cho chức năng dễ thanh toán nhất có thể. Tuy nhiên, khoảng cách có thể được thu hẹp với sự trợ giúp của các nền tảng DeFi, những nền tảng đang tìm cách kết hợp thế giới thực và tài sản truyền thống.

DEFI’S PLATFORMS MANG TÀI SẢN THỰC TẾ CỦA THẾ GIỚI CHO NGÀNH

Nền tảng có tên BondAppetit là một ví dụ điển hình nhất về nền tảng DeFi kết hợp các tài sản trong thế giới thực vào lĩnh vực này. Đáng chú ý, BondAppetit là nền tảng đầu tiên cung cấp các loại tiền ổn định được gắn trên fiat và hỗ trợ tài sản trong thế giới thực. Các tài sản đó bao gồm chứng khoán thu nhập cố định của các công ty ổn định và kế hoạch bao gồm các khoản đầu tư và trái phiếu khác. Do đó, khi stablecoin là sản phẩm DeFi được sử dụng phổ biến nhất, BondAppetit có thể là nền tảng đầu tiên thu hẹp khoảng cách giữa thế giới thực và lĩnh vực DeFi.

Mặt khác, các nền tảng khác như Convergence cũng là một nền tảng đang tìm cách đưa nhiều tài sản truyền thống hơn vào lĩnh vực này. Sự hội tụ lấy các mã thông báo bảo mật và gói chúng thành một thứ được gọi là Mã thông báo bảo mật được bọc (WST). Và những mã thông báo như vậy đại diện cho chứng khoán và tài sản truyền thống như IPO và bất động sản.

Tương tự, KIRA Network cũng ở đó, đưa ngành đi trước một bước bằng cách cho phép người dùng đặt cược tài sản truyền thống được mã hóa của họ để kiếm phần thưởng. Tuy nhiên, vì nhiều nền tảng sẽ tìm cách tận dụng các tài sản trong thế giới thực, nên có thể không lâu nữa cho đến khi các công cụ tài chính thông thường được công nhận rộng rãi thông qua lĩnh vực DeFi.

Bài viết liên quan

Tương lai của DeFi là trải rộng trên nhiều blockchain

Mai Lan

Giao thức xToken DeFi mất 7 triệu đô la trong một lần khai thác khác

Khôi Nguyên

Tại sao dự đoán định giá nghìn tỷ đô la của DeFi có thể không chỉ như vậy

Thiện Nhân

Để lại bình luận