25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

New York ra mắt hộ chiếu tiêm chủng COVID-19 được hỗ trợ bởi blockchain

New York đã triển khai Excelsior Pass, một hộ chiếu tiêm chủng COVID-19 được hỗ trợ bởi blockchain. Theo Thống đốc Andrew Cuomo, hộ chiếu có sẵn để người dân sử dụng để chứng minh việc tiêm phòng loại virus chết người khi họ tìm cách vào các sân vận động lớn, tiệc cưới và các cuộc tụ tập công cộng tương tự khác.

Nhà nước hợp tác với gã khổng lồ công nghệ IBM để phát triển Excelsior Pass, mà Cuomo cho biết sử dụng “công nghệ an toàn, đã được chứng minh để xác nhận tiêm chủng của một cá nhân hoặc xét nghiệm COVID-19 âm tính gần đây thông qua truyền dữ liệu bí mật để giúp theo dõi nhanh việc mở cửa trở lại của các rạp hát, sân vận động và các doanh nghiệp khác phù hợp với hướng dẫn của Bang New York. ”

Excelsior Pass hiện đã ra mắt và theo thống đốc, các địa điểm lớn trong bang đã cam kết sử dụng nền tảng này. Chúng bao gồm Madison Square Garden sẽ bắt đầu sử dụng trong tuần tới và Trung tâm Times Union ở Abany. Bắt đầu từ ngày 2 tháng 4, Excelsior Pass sẽ mở rộng đến các địa điểm nghệ thuật, sự kiện và giải trí nhỏ hơn.

“Người dân New York đã chứng minh rằng họ có thể tuân theo hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng để loại bỏ COVID và Thẻ Excelsior Pass sáng tạo là một công cụ khác trong hộp công cụ mới của chúng tôi để chống lại vi rút đồng thời cho phép nhiều lĩnh vực khác của nền kinh tế mở cửa trở lại một cách an toàn và bảo mật thông tin cá nhân”, Cuomo nói.

New York đã trở thành bang đầu tiên ra mắt nền tảng này. Trước khi ra mắt, tiểu bang đã tiến hành hai lần chạy thử nghiệm thành công trong những tuần gần đây trước khi mở rộng sang thử nghiệm beta với hàng nghìn người dân New York tham gia. Excelsior Pass có sẵn cho cả hệ điều hành Android và iOS.

Về việc sử dụng blockchain, thông báo nêu rõ, “Các công nghệ bảo mật, như blockchain và mã hóa, được kết hợp xuyên suốt Excelsior Pass để giúp bảo vệ dữ liệu, làm cho dữ liệu có thể xác minh và đáng tin cậy.”

James Wester, giám đốc nghiên cứu tại IDC Worldwide Blockchain Strategies cho biết, “Thẻ Excelsior sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cho phép mọi người tụ tập một cách an toàn, điều này sẽ rất quan trọng đối với sự phục hồi của New York. Chúng tôi tự hào là một phần của thí điểm Excelsior Pass và mong muốn được tham gia vào chương trình. ”

Bất chấp sự đảm bảo của thống đốc, một số người dân New York vẫn e ngại, đặc biệt là về tính riêng tư của dữ liệu của họ. Cuomo đã chỉ ra việc áp dụng blockchain để trấn an người dùng rằng dữ liệu của họ sẽ an toàn. Tuy nhiên, anh ấy đã bỏ qua bất kỳ chi tiết nào về cách chính xác blockchain đã được áp dụng cũng như mức độ truy cập của trạng thái vào dữ liệu của người dùng.

Albert Fox Cahn, giám đốc điều hành của Dự án Giám sát Công nghệ Giám sát có trụ sở tại New York nói với The Intercept, “Chính phủ. Cuomo đã cung cấp cho chúng tôi ảnh chụp màn hình của giao diện người dùng, nhưng anh ấy thậm chí chưa bao giờ công bố chính sách bảo mật. Chúng tôi không biết làm cách nào để theo dõi dữ liệu này và cảnh sát có thể truy cập được hay không ”.

Những người khác như Matthew Green, phó giáo sư mật mã tại Đại học John Hopkins, đã đặt câu hỏi về sự cần thiết của blockchain trong nền tảng này. Ông tuyên bố, “Không có lý do gì để blockchain liên quan đến vấn đề này. Blockchain giải quyết một vấn đề rất cụ thể xung quanh việc không tin tưởng mọi người và vấn đề với công cụ vắc-xin này là bạn có tin tưởng mọi người không; bạn phải tin tưởng rằng dữ liệu được nhập vào chuỗi khối là sự phản ánh thực tế đáng tin cậy về việc ai đã được tiêm chủng hay chưa ”.

Bài viết liên quan

Samsung Electronics sử dụng Blockchain trong chương trình tái trồng trọt tập trung vào khí hậu

Khôi Nguyên

NY Mets của Cohen lấy bối cảnh trên Tezos

Khôi Nguyên

Ấn Độ đang xem xét tiềm năng của công nghệ blockchain để bỏ phiếu từ xa.

Thiện Nhân

Để lại bình luận