31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Nga cho biết hình thức tiền kỹ thuật số cao nhất bằng rúp

Đồng rúp kỹ thuật số là hình thức tiền cao nhất và hầu hết người Nga sẽ sử dụng tiền kỹ thuật số trong các hoạt động hàng ngày của họ trong ba năm nữa, theo Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính. Ông cho biết ngân hàng trung ương Nga sẽ tung ra một nguyên mẫu đồng rúp kỹ thuật số vào cuối năm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình RT, Aksakov cho biết ngân hàng trung ương đã sẵn sàng bắt đầu thử nghiệm CBDC vào đầu năm 2022. Đánh giá cao bản chất không rủi ro của đồng rúp kỹ thuật số, ông nói với RT, “Điều đáng chú ý là, không giống như tiền điện tử, rủi ro đối với người nắm giữ đồng rúp kỹ thuật số là tối thiểu, vì người phát hành là người của Ngân hàng Trung ương được biết đến, có hỗ trợ tài chính. Trên thực tế, đây là đồng rúp giống nhau, nhưng ở dạng kỹ thuật số ”.

Ông cũng đề cập rằng Nga đang nỗ lực cắt giảm mạnh mẽ sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ. “Lý do chính là rủi ro địa chính trị. […] Vì vậy, trong ba năm qua, tỷ trọng của đồng đô la trong dự trữ quốc tế của chúng tôi đã giảm một nửa: từ 45% xuống 22%. Nga sẽ dựa vào đồng rúp kỹ thuật số như một trong những biện pháp để giảm sự phụ thuộc vào USD. Tuy nhiên, ông ấy nhận thấy rằng việc rời bỏ hoàn toàn khỏi đồng đô la có thể là không thể trong tương lai gần ”.

Các quốc gia khác đang thực hiện các biện pháp tương tự để cắt giảm sự phụ thuộc vào USD. Họ đã và đang thực hiện các bước tương tự, phát triển các loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền mà họ tin rằng sẽ cung cấp một giải pháp thay thế tốt hơn cho tiền dự trữ; ví dụ: nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc. Tuy nhiên, cựu thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hạ thấp tuyên bố rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là mối đe dọa đối với USD vào tháng 12.

“Nếu bạn sẵn sàng sử dụng, đồng nhân dân tệ có thể được sử dụng cho thương mại và đầu tư. Nhưng chúng tôi không giống như Libra và chúng tôi không có tham vọng thay thế các loại tiền tệ hiện có, ”ông nói vào thời điểm đó.

Tổng thống Iran Hasan Rouhani cũng đã kêu gọi các quốc gia Hồi giáo phát triển tiền tệ kỹ thuật số của họ để chống lại sự thống trị kinh tế của Hoa Kỳ.

Nhận xét mới nhất của Aksakov được đưa ra khi ngân hàng trung ương Nga lo ngại về ảnh hưởng của stablecoin trong nền kinh tế. Ivan Zimin, người đứng đầu Bộ phận Công nghệ Tài chính của ngân hàng, gần đây đã tuyên bố rằng stablecoin đe dọa sự thống trị của đồng rúp ở Nga.

“Chúng tôi đã thực hiện bước đầu tiên trong việc hạn chế việc sử dụng tiền điện tử không an toàn và chúng tôi có thể sẽ thực hiện một bước thứ hai bằng cách hạn chế việc sử dụng stablecoin trong việc thanh toán,” ông nói.

Bài viết liên quan

Viên kim cương lớn nhất thế giới đã được mua với giá 4,3 triệu đô la bằng tiền điện tử

Thiện Nhân

Netflix tham gia vào các trò chơi điện tử để thu hút nhiều người đăng ký hơn, cổ phiếu NFLX tăng 2% khi bán trước thị trường

Tuệ Lâm

Crypto Giant Circle có kế hoạch thành lập trụ sở khu vực tại Singapore

Thiện Nhân

Để lại bình luận