26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ngân hàng đầu tư châu Âu khai thác công nghệ chuỗi khối để bán trái phiếu

Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) dự định triển khai công nghệ blockchain để bán trái phiếu. Chi nhánh đầu tư của Liên minh châu Âu (EU) đang tìm cách hợp lý hóa việc phát hành trái phiếu bằng công nghệ sổ cái kỹ thuật số.

Thúc đẩy sự đổi mới trên thị trường vốn nợ

Theo thông báo:

“Chi nhánh đầu tư của Liên minh Châu Âu đã thuê Goldman Sachs Group Inc., Banco Santander SA và Societe Generale AG để khám phá cái gọi là trái phiếu kỹ thuật số bằng đồng euro, sẽ được đăng ký và thanh toán bằng cách sử dụng blockchain.”

Ngân hàng Đầu tư Châu Âu đã thúc đẩy nhiều đổi mới khác nhau trên thị trường vốn nợ của khu vực. Ví dụ, nó tạo ra quả bóng lăn trong việc phát hành trái phiếu xanh và bền vững. Các ngân hàng toàn cầu đang liên tục thử nghiệm sức mạnh của blockchain trong việc phát hành trái phiếu.

Ví dụ: Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã khởi chạy một nền tảng dựa trên blockchain dành cho việc phát hành tiết kiệm trái phiếu chính phủ vào tháng 9 năm 2020. Nó nhằm cải thiện trải nghiệm mua của nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả hoạt động và giảm chi phí hoạt động tổng thể.

Sau đó, vào tháng 12, UnionBank của Philippines và Standard Chartered (StanChart) đã tạo ra một bằng chứng về khái niệm cần thiết trong việc phát hành trái phiếu bán lẻ dựa trên blockchain. Trái phiếu bán lẻ mã hóa trị giá 187 triệu đô la (9 tỷ peso) đã được phản ánh trên nền tảng blockchain và liên quan đến đợt phát hành kép ba năm và 5,25 năm.

Việc phát hành đồng euro kỹ thuật số

Khi EIB tiếp tục với kế hoạch triển khai trái phiếu hỗ trợ blockchain, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde gần đây đã nói rằng quyết định về việc có hay không tung ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ được đưa ra bởi trung gian. của năm nay.

Tuy nhiên, bà chỉ ra rằng sau khi quyết định có tiếp tục phát hành Euro kỹ thuật số hay không, sự phát triển thực tế của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ mất ít nhất bốn năm nữa.

Do đó, châu Âu đang tìm cách trở thành một người chơi quan trọng trong không gian blockchain / tiền điện tử.

Bài viết liên quan

JP Morgan, DBS và Temasek thả nổi công ty phân phối nền tảng thanh toán xuyên biên giới Blockchain

Mai Lan

Tệp Blockchain Argo được niêm yết tại London với giá 75 triệu đô la Mỹ IPO

Khôi Nguyên

Goldman Sachs bắt đầu giao dịch trên Nền tảng Blockchain Onyx của JPMorgan’s Repo

Khôi Nguyên

Để lại bình luận