25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản bắt đầu Giai đoạn 1 Bằng chứng về Thử nghiệm Khái niệm về CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã xác nhận việc thử nghiệm giai đoạn 1 đối với CBDC của mình. Điều này sẽ thấy Ngân hàng thử nghiệm với môi trường và các chức năng cơ bản của CBDC.

Hôm thứ Hai, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản xác nhận rằng tất cả các công việc chuẩn bị cần thiết đã hoàn tất và sẽ bắt đầu thử nghiệm Giai đoạn 1, Bằng chứng về Khái niệm (PoC). BoJ xác nhận thêm rằng chương trình này dự kiến ​​sẽ chạy đến cuối tháng 3 năm 2022. Một lộ trình trước đó lưu ý rằng ngân hàng sẽ bắt đầu thử nghiệm thí điểm CBDC vào tháng 10 năm 2021. Ngân hàng Nhật Bản xác nhận thêm rằng một chương trình CBDC thí điểm liên quan đến các nhà cung cấp và người dùng dịch vụ thanh toán sẽ bắt đầu vào cuối giai đoạn thử nghiệm 2. Giai đoạn thứ hai sẽ thêm chức năng cho môi trường giai đoạn một.

Ngân hàng Nhật Bản trên CBDC

Thông báo gần đây này sau khi chính thức thành lập Ủy ban Liên lạc và Điều phối, bao gồm tư nhân để hợp tác với ngân hàng trong các thí điểm CBDC sắp tới. Các hoạt động của BoJ dường như gợi ý một nỗ lực tăng tốc để khởi động CBDC.

Trước đây, Ngân hàng đã lưu ý rằng một đặc điểm chính của CBDC là khả năng phục hồi. Ở một quốc gia dễ bị thiên tai, ngân hàng hy vọng rằng hệ thống có thể hoạt động ngoại tuyến. Họ viết:

“Việc sử dụng ngoại tuyến trong thời gian hệ thống và mạng bị lỗi, cũng như mất điện, cũng rất quan trọng đối với Nhật Bản, do thiên tai thường xuyên xảy ra”.

Ít nhất ở châu Á, Nhật Bản đang trong cuộc đua với Trung Quốc vốn đang dẫn đầu. Là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, Trung Quốc đang mong muốn vượt qua Mỹ. Giảm sự phụ thuộc của nó vào đồng đô la là một yếu tố quan trọng.

Cần tăng tốc đại dịch đối với CBDC

Nhật Bản là một trong số các quốc gia đang tìm cách triển khai CBDC. Dẫn đầu điều này một dặm là Trung Quốc. Gần đây nhất, Trung Quốc đã kêu gọi các quy tắc toàn cầu cho các CBDC. Trung Quốc đã đưa ra đề xuất này trong một cuộc hội thảo do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) tổ chức. BIS bao gồm các quận bao gồm Trung Quốc và Nhật Bản. Được thành lập vào năm 2020, nó là một nhóm nghiên cứu tiền kỹ thuật số bao gồm các ngân hàng trung ương. Các thành viên khác là Canada, Anh, Hà Lan, Thụy Sĩ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Một trong những mục tiêu chính của liên minh này là đảm bảo dàn xếp quốc tế. Với các khu trung tâm quốc tế việc định cư sẽ nhanh chóng và minh bạch. Trên hết, các quốc gia như Trung Quốc đang hướng tới việc sử dụng CBDC để giảm sự phụ thuộc vào USD trong thanh toán quốc tế.

Thật kỳ lạ, nền kinh tế lớn nhất thế giới không có trong danh sách đó. Tuy nhiên, trong vài tháng qua, đã có những cuộc thảo luận xung quanh ý tưởng về đồng đô la kỹ thuật số. Gần đây nhất, Chủ tịch FED, Jerome Powell, tuyên bố rằng đại dịch Covid đã thúc đẩy nhu cầu về một hệ thống kỹ thuật số. Ông nói thêm rằng điều này cần phải cùng tồn tại với các hình thức thanh toán khác bao gồm cả tiền mặt.

Bài viết liên quan

Twitter có thể thử nghiệm tính năng thu tiền Bitcoin Lightning cho Android

Tấn Phát

Doanh số bán Cranium NFT xấu xa đạt 4 triệu đô la chỉ sau 2 ngày

Khôi Nguyên

Legacy Healing Center chấp nhận tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử để điều trị thêm chứng nghiện

Thiện Nhân

Để lại bình luận