25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Người đàn ông mất BTC trị giá 1 triệu đô la cho ứng dụng Trezor giả mạo

Phillipe Christodoulou đã mất 17,1 BTC, trị giá ước tính 1 triệu đô la, mà anh cho biết anh đã mua thông qua một ứng dụng ví tiền kỹ thuật số có tên Trezor trên Apple App Store.

Người dùng iPhone đã bị lỗ gần 1,01 triệu đô la theo giá giao dịch của BTC là 59.194,26 đô la vào thời điểm báo chí. Sau khi tải xuống ứng dụng từ Apple App Store, Christodoulou đã nhập cụm từ hạt giống của mình và sau đó mất tất cả BTC của mình.

Christodoulou, một người thợ giặt khô bằng nghề, đã bị thua lỗ kể từ đại dịch, điều này đã thôi thúc anh bán một phần BTC mà anh đã tích lũy được để thúc đẩy công việc kinh doanh sắp chết của mình. Biết được sự biến động của BTC và sau khi duyệt qua App Store để tìm ứng dụng phù hợp, anh ấy đã mua ví để đảm bảo số tiền của mình một cách an toàn.

Như CoinGeek đã báo cáo vào tháng 12, Trezor đã cảnh báo người dùng ví phần cứng của mình về một vụ lừa đảo mà họ cho là có liên quan đến một vụ hack trước đó đối với một trong những đối thủ cạnh tranh của nó. Công ty cho biết những kẻ tấn công tuyên bố rằng ví của người dùng đã bị vô hiệu hóa, trước khi chuyển hướng đến một trang web sao chép để lấy cắp thông tin đăng nhập của họ.

Bị loại bỏ ở ứng dụng, Christodoulou thậm chí còn thất vọng hơn với Apple. Khi được Washington Post hỏi, ông nói, “Họ đã phản bội lòng tin mà tôi dành cho họ. Apple không xứng đáng để loại bỏ điều này. “

Christodoulou không phải là người dùng Apple duy nhất trở thành nạn nhân của ứng dụng này. James Fajcz, một kỹ sư đến từ Georgia, đã trải qua thử thách tương tự. Vào tháng 12, anh ấy đã mua số BTC trị giá 14.000 đô la trên Coinbase và sau đó mua ví phần cứng Trezor Model T để tăng cường bảo mật. Sau khi quan tâm đến cụm từ hạt giống của mình trên ứng dụng, anh ấy đã mất tất cả BTC của mình.

Fajcz nói với Washington Post, “Đây là một ứng dụng đáng tin cậy trên Apple App Store, được khẳng định là cửa hàng ứng dụng tốt nhất và đáng tin cậy nhất. Và ứng dụng bất chính này có trên nền tảng? Tôi cảm thấy Apple nên chịu trách nhiệm một phần hoặc toàn bộ về điều đó ”.

Theo Coinfirm, một công ty điều tra gian lận tiền tệ kỹ thuật số của Vương quốc Anh, ứng dụng Trezor ‘giả mạo’ đã lừa một số người dùng Apple 1,6 triệu USD và người dùng Google 600.000 USD.

Khi được Washington Post hỏi, Apple khẳng định rằng họ kiểm tra kỹ lưỡng mọi ứng dụng mà họ phát hành trên App Store. “Niềm tin của người dùng là nền tảng lý do tại sao chúng tôi tạo ra App Store.” một phát ngôn viên của Apple cho biết.

Tuy nhiên, người phát ngôn của công ty cho biết thêm rằng Apple không thể giải thích cho những kẻ gian lận, đồng thời khẳng định họ phải nộp đơn xin phê duyệt xuất bản như một ứng dụng hợp pháp trước khi chuyển sang lừa đảo. Apple có chính sách nghiêm ngặt đối với những hành vi như vậy, chẳng hạn như công ty đã xóa 6.500 ứng dụng vì các tính năng ẩn hoặc không có giấy tờ vào năm 2020.

Bài viết liên quan

Giá trị của toàn bộ thị trường tiền điện tử giảm xuống mức thấp nhất là 1,7 nghìn tỷ đô la.

Khôi Nguyên

Các thợ đào bitcoin ở Bắc Mỹ có thể hưởng lợi từ cuộc đàn áp của Trung Quốc

Trường Phúc

Số lượng BTC nhàn rỗi đang tăng lên, cho thấy niềm tin mạnh mẽ vào HODL

Thiện Nhân

Để lại bình luận