25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Người đồng sáng lập Ripple tiết lộ yếu tố chính có thể thúc đẩy việc áp dụng XRP

Người đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen, đã tiết lộ điều gì có thể giúp đẩy mức độ phổ biến của XRP lên cao hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Larsen đã tiết lộ những gì đã kìm hãm XRP, theo quan điểm của anh ấy. Ông chỉ ra rằng sự thiếu rõ ràng về quy định là lý do chính ngăn XRP đạt được nhiều lực kéo hơn. Ông nói rằng đó là lý do chính kìm hãm Mỹ trong lĩnh vực tiền điện tử và nói thêm:

“Bạn biết đấy, chúng tôi có rất nhiều sự rõ ràng về quy định ở các khu vực quan trọng trên thế giới như Nhật Bản, Singapore, Vương quốc Anh, Thụy Sĩ và UAE đã coi XRP là một loại tiền tệ. […] Nhưng ở Mỹ 10 năm chúng tôi vẫn chưa có sự rõ ràng về quy định đó. ”

Larsen nói thêm rằng thật “bối rối” khi XRP được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, người coi nó như một hợp đồng đầu tư chứ không phải là một loại tiền kỹ thuật số duy nhất trong số các loại tiền ảo. Anh ấy giải thích rằng điều đó thật bối rối vì XRP trước đây đã được “kho bạc của Obama tuyên bố là một loại tiền tệ vào năm 2015”. Larsen nói thêm:

“Nó (XRP) đã tồn tại trong tự nhiên gần chín năm. Mười hàng trăm tỷ đô la đã được giao dịch để nó có tiện ích. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng đó là một động thái khó hiểu xảy ra vào ngày cuối cùng của chính quyền Trump dưới thời SEC ”.

Larsen đề cập đến vụ kiện đột ngột mà SEC trao cho Ripple Labs vào một ngày ngay trước khi cựu chủ tịch Jay Clayton kết thúc nhiệm kỳ của mình, dưới chính quyền Trump. Người đồng sáng lập Ripple cũng tiết lộ rằng theo quan điểm của ông, nếu Mỹ vẫn cạnh tranh với Trung Quốc trong thế giới tài chính, thì nước này cần phải cung cấp các hướng dẫn rõ ràng hơn cho tiền điện tử.

Sau vụ kiện, nhiều sàn giao dịch hàng đầu bao gồm Kraken, Coinbase và Binance.US đã rút lui khỏi XRP, hủy bỏ hoặc tạm dừng giao dịch của mình vì sợ bị các cơ quan quản lý chứng khoán tấn công. Tuy nhiên, một sự cố xảy ra trong phiên điều trần khám phá giữa Ripple Labs và SEC đã tiết lộ rằng các sàn giao dịch tiền điện tử có thể không vi phạm luật chứng khoán nếu họ dựa vào XRP trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ.

Lập trường về việc liệu XRP có phải là bảo mật hay không đã được tranh luận, với nhiều người chỉ trích thời điểm của vụ kiện XRP là một đòn thấp. Vụ kiện được đưa ra sau khi cựu chủ tịch của SEC, Jay Clayton, rời khỏi Ủy ban. Trong khi một số người lập luận rằng XRP tuân theo thử nghiệm Howey, do đó coi nó là một bảo mật, những người khác lại lập luận rằng nó nên được xem như một loại tiền điện tử nhiều hơn.

Larsen, cùng với các nhà lãnh đạo ngành khác, đã trích dẫn tầm quan trọng của việc thiết lập các quy định rõ ràng về tiền điện tử để Hoa Kỳ duy trì tính cạnh tranh và có liên quan trong lĩnh vực fintech và tiền điện tử. Trước đây, Larsen đã trích dẫn rằng thật không may, thanh toán kỹ thuật số nội địa của Hoa Kỳ không có tiện ích như các đối tác Trung Quốc của họ. Trong khi Cục Dự trữ Liên bang đã tăng cường các nỗ lực kỹ thuật số của mình, thì mặt khác, Trung Quốc đang tích cực thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình.

Bài viết liên quan

Tây Ban Nha đề xuất đồng euro kỹ thuật số mới

Khôi Nguyên

Changpeng Zhao có kế hoạch công khai với Binance US trong ba năm

Khôi Nguyên

Trên khắp thế giới, các nhà đầu tư nhỏ tham gia vào cuộc chơi GameStop điên cuồng

Tấn Phát

Để lại bình luận